“Cuộc chiến” Trung Nguyên: Bà Thảo yêu cầu trưng cầu giám định tài liệu

Cuộc chiến pháp lý giữa hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa có hồi kết khi mới đây, tòa án chọn lọc thực hiện thủ tục trưng cầu giám định 1 số chứng cứ.

Ngày 29/11/2018, TAND tỉnh Bình Dương ra chọn lọc tạm ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về việc “yêu cầu toà án huỷ bỏ một số nghị quyết của đại hội cổ đông, huỷ bỏ một số chọn lọc và nghị quyết của Hội đồng quản trị và một số biên bản cuộc họp” giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và các người có liên quan trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Được biết, nguồn gốc là TAND tỉnh Bình Dương sẽ phải thực hiện thủ tục trưng cầu giám định đối có các chứng cứ được bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho là giả mạo nhằm một sốh tân người quản lý điều hành ở Công ty CP hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC).

Trước đây, từ tháng 8/2018 bà Thảo đã mở bán phát hiện “2 thông tin quan trọng được cho là đã bị làm giả” để một sốh tân người quản lý điều hành ở Trung Nguyên IC, và Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên ở Bình Dương.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. (Ảnh: Internet)

Hai thông tin đây gồm: Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên; Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo nội dung hai thông tin nói trên, Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện tất cả vốn góp của Tập đoàn ở Trung Nguyên IC vào tháng 12/2011.

Các thông tin này do ông Nguyễn Duy Phước – phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên – nộp theo yêu cầu của TAND tỉnh Bình Dương vào ngày 27/3/2018.

Tuy nhiên, phía bà Thảo cho rằng hai thông tin nói trên đã bị làm giả nhằm “loại bỏ” hoàn toàn vai trò của bà ở Trung Nguyên IC.

Được biết, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo chứng cứ giả mạo và 3 lần yêu cầu trưng cầu giám định gửi TAND tỉnh Bình Dương.

Ngày 27/11/2018, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã ra văn bản số 153/YC-VKS-KDTM yêu cầu Tòa án thực hiện thủ tục giám định theo yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ, dẫn đến kết quả là ở phiên họp ngày 29/11/2018, TAND tỉnh Bình Dương đã ra chọn lọc Tạm ngừng phiên họp giải quyết vụ việc để thực hiện thủ tục giám định theo yêu cầu.

Trong 1 diễn biến liên quan đến cuộc chiến pháp lý giữa hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo, ngày 12/11, TAND cao cấp ở TP.HCM mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Chiều cộng ngày, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo, yêu cầu bà Thảo trả lại 12 con dấu cộng hơn 20 giấy phép cho Trung Nguyên.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/