Cước viễn thông quốc tế giảm mạnh, khách hàng hào hứng tận hưởng dịch vụ

Nỗi lo cước phí thoại, dữ liệu khi ra nước ngoài lên đến hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu sẽ chỉ còn trong quá khứ bởi 1 vài mạng di động trong nước đã thực hiện giảm cước gọi roaming, đặc trưng là data roaming có mức giảm trên 99%.

MobiFone, 1 trong các nhà mạng có mức giảm mạnh nhất và phạm vi ứng dụng rộng rãi lên tới 19 quốc gia và vũng lành thổ, đang khiến thuê bao của nhà mạng này hào hứngvì có thể “tận hưởng” dao động thời gian giá trị trong 1 vài chuyến công tác, du lịch ở nước ngoài.

Giá data quốc tế giảm tới… 1.247 lần

Tâm điểm trong chương trình giảm cước viễn thông quốc tế lần này của MobiFone là mức giảm giá cước dữ liệu data roaming mới khiến người dùng, đặc trưng là các người có nhu cầu không ngừng nghỉ thực sự bất ngờ.

Để dễ hình dung về mức độ giảm giá data roaming chưa bao giờ lớn đến bởi thế của nhà mạng này, có thể so sánh mức cước data roaming tuyệt đối trước và sau khi điều chỉnh.

Như ở Hàn Quốc, trước điều chỉnh, giá data roaming cho 1MB có giá lên tới 306,1 nghìn đồng, nhưng mức giá sau điều chỉnh chỉ còn hơn 2.400 đồng cho 1MB, giảm 124,5 lần (tương đương 99,2%); Tương tự ở Nhật giá 1MB data roaming cũng giảm mạnh từ 408,5nghìn đồng xuống còn hơn 3.400 đồng, giảm 117,3 lần (giảm 99,1%).

Nhưng Mỹ mới là phân khúc có mức giảm lớn nhất.

Trước thời điểm điều chỉnh, giá data roaming mà bạn ở Mỹ phải trả cho 1MB dữ liệu lên tới gần 511 nghìn đồng. Còn mức cước sau điều chỉnh là 4 đồng/10 KB, nghĩa là 1MB chỉ còn giá… 409,6 đồng. Điều đó cho thấy nhà mạng này đã thực hiện giảm tới 1.247 lần, tương đương có mức giảm 99,9% và đó cũng là mức giảm lớn nhất về giá cước dữ liệu data roaming của mạng MobiFone.

(Nguồn ảnh: MobiFone)

Do mỗi MB data roaming ở 1 vài phân khúc phát triển trên có giá trung bình dao động 400 – 500 nghìn đồng trước đó, thì việc sử dụng dữ liệu cho 1 vài nhu cầu vui chơi như tải ảnh lên và tải xuống, nghe ca nhạc, xem phim, hay tải file có dung lượng dữ liệu lớn… của bạn Việt khi ra nước ngoài gần như là nằm ngoài khả năng cho phép. Trừ các trường hợp thực sự cần và thiết cho công việc thì người dùng mới sử dụng data roaming nhưng cũng chỉ dám sử dụng có dung lượng ít ỏi.

Tuy nhiên, sau mức điều chỉnh trên, giá 1MB data chỉ còn từ 400 đồng đến hơn 5 nghìn đồng thì việc sử dụng dữ liệu không còn là vấn đề gặp khó hay cần phải kiểm soát giá thành, đặc trưng là đối có giới kinh doanh. “Mỗi lần đi công tác ở Mỹ, rất hiếm khi tôi dùng data roaming vì giá quá đắt, còn giờ khi mỗi MB chỉphải trả hơn 400 đồng thì tôi có thể dùng data roaming tha hồ mà không phải lăn tăn quá nhiều đến giá thành”, chị Hoàng Trà My, người vừa có chuyến công tác ở Mỹ, chia sẻ.

Theo đại diện MobiFone, thời đại giai đoạn này, nhu cầu của người dùng không chỉ là thoại và tin nhắn mà việc truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, tham dự 1 vài dịch vụ trực tuyến… phát triển thành thiết yếu thường ngày, hàng giờ. Đây chính là nguyên do thúc đẩy MobiFone triển khai vô vàn 1 vài chính sách bán hàng ưu đãi cũng việc điều chỉnh giảm mạnh giá data cho bạn sử dụng dịch vụ Internet.

“Gọi quốc tế không còn phải dè dặt”

Anh Nguyễn Hải Hà, Q. Đống Đa (Hà Nội) là 1 trong các người Thứ nhất được sử dụng giá cước mới dịch vụ viễn thông quốc tế của nhà mạng MobiFone. Anh cho biết, gia đình có chuyến du lịch ở Nhật Bản ngay dịp đầu năm mới 2018,từ 2 đến 7/1, khi anh đăng ký chuyển vùng quốc tế mới biết nhà mạng mới có chính sách bán hàng điều chỉnh giá cước gọi và data quốc tế.

“Do cước gọi đã khá thấp, chỉ còn 30 nghìn đồng/phút gọi về Việt Nam và ngược lại nên trong chuyến du lịch vừa rồi mình đã điện thoại về cho bố mẹ ở nhà liên tục, ngược lại bố mẹ có việc gì cũng gọi lại”, anh nói và cho biết, trước đó, đi công tác hay du lịch ở Nhật Bản, giá cước khá mắc, gần 76 nghìn đồng/phút nên có việc gọi về nhà chỉ mau nhanh chóng chóng rồi tắt máy. Giờ thì không còn phải gọi dè dặt nữa.

Là giám đốc 1 bộ phận của 1 doanh nghiệp về công nghệ và truyền thông ở Hà Nội, chị Hoàng Trà My, phải đi công tác nước ngoài khá không ngừng nghỉ. Cũng dịp đầu năm 2018 chị My có chuyến đi công tác ngắn ngày ở Mỹ. Nhưng khác có các lần trước đó, thay vì phải đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế giới hạn dung lượng (để kiểm soát giá thành) thì lần Thứ nhất chị đã không còn phải bận tâm về nỗi lo phát sinh giá thành “khủng” nữa.

Vì theo chị My, do nhà mạng (MobiFone) đã giảm cước viễn thông quốc tế từ ngày 1/1 có mức cước gọi từ Mỹ về Việt Nam và từ Việt Nam đi Mỹ chỉ còn 30 nghìn đồng/phút, nên chị có gọi điện thoại tha hồ cũng không sợ bị “đội” giá thành lên tới cả chục triệu như trước. “Nếu so có giá mỗi phút gọi từ Mỹ về Việt Nam trước đó có mức xấp xỉ 130 nghìn đồngthì mức cước giai đoạn này đã thấp hơn rất nhiều rồi”, chị My nói.

(Từ ngày 1/1/2018, MobiFone giảm đến 77% giá cước gọi roaming. Nguồn ảnh: MobiFone)

Theo MobiFone, trước đó, mức cước chuyển vùng quốc tế riêng biệt thường được 1 vài nhà mạng Việt Nam ứng dụng cho 5 vùng có giá tăng dần cho 1 vài khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc… nhưng có lần điều chỉnh từ ngày 1/1/2018, nhà mạng lần Thứ nhất chính thức ứng dụng mức cước chuyển vùng quốc tế đồng giá ở 19 nước và vùng lãnh thổ, như Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Đài Loan, Hồng Kông… có mức giảm cước thoại lên tới 77%.

Theo đó, thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone khi thực hiện cuộc gọi chuyển vùng quốc tế ở 19 nước và vùng lãnh thổ nói trên sẽ được ứng dụng mức tính cước 10.000đồng/phút, gọi về Việt Nam và gọi đi quốc tế từ 1 vài vị trí trên đều ở mức 30.000 đồng/phút, mức cước nhận cuộc gọi là 10.000đ/phút và 5.000đ/tin nhắn.

Chia sẻ về tài liệu này, đại diện MobiFone cho biết: “Chương trình giảm cước viễn thông quốc tế này là món quà bất ngờ và ý nghĩa mà MobiFone dành tặng cho bạn của mình nhân dịp năm mới. Hy vọng bạn của MobiFone được kết nối nhiều Bên cạnh đó để chia sẻ các niềm vui, các quan tâm, yêu thương…trong năm mới 2018. Đây cũng chính là thông điệp mà MobiFone muốn lan tỏa đến mọi người: Kết nối giá trị – Khơi dậy tiềm năng”.

19 nước và vùng lãnh thổ trong đợt điều chỉnh giá cước viễn thông quốc tế từ ngày 1/1/2018 của MobiFone, bao gồm: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Lào, Philippines, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông, Bangladesh, Úc, Pháp, Rumani, Đan Mạch, Hungary, Thụy Điển và Canada.

Xem chi tiết chương trình ở website chính thức của MobiFone www.mobifone.vn hoặc điện thoại Tổng đài 9090.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/