Cường “đô la” lên tiếng vụ “đổ” hợp đồng dự án 32,4ha đất Phước Kiển

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cho rằng, trong trường hợp mua phân phối có công ty con của Văn phòng Thành uỷ TP.HCM không thành công thì vẫn không ảnh hưởng đến làm việc của công ty.

Chiều 19/4, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Công ty QCGL) đã tài liệu về việc thất bại khi mua khu đất 32ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Đây là hợp đồng mua phân phối giữa Công ty QCGL có Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), công ty có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành uỷ TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, khu đất nông nghiệp được nhắc đến trong thương vụ nói trên đã đền bù nhưng không tập trung, không có những con phố vào khu đất. Hiện công ty đang tiếp tục triển khai công tác đền bù cho người dân.

Phó tổng giám đốc Công ty QCGL cho biết, qui mô dự án này lên đến 50ha nằm ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và khi đền bù 100% thì công ty mới được công nhận là chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Gần 10 năm qua, Công ty QCGL vẫn loay hoay chưa giải toả được dự án khu dân cư Phước Kiển.

“Dự án này không liên quan đến dự án khu dân cư Phước Kiển có qui mô 91,6ha mà công ty đã được chấp thuận đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật”, ông Nguyễn Quốc Cường nói.

Nói về trường hợp Công ty Tân Thuận huỷ hợp đồng mua phân phối 32ha đất nông nghiệp, ông Nguyễn Quốc Cường cho rằng điều này không gây ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của công ty.

Trước đây, ngày 5/6/2017, Công ty Tân Thuận đã ký hợp đồng mua phân phối 32ha đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty QCGL. Mức giá mua phân phối ở thời điểm ấy là 1,29 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá khá thấp so có phân khúc.

Tại cuộc họp ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM cho rằng, trong thương vụ mua phân phối khu đất này, Công ty Tân Thuận không tuân theo quy chế quản lý tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở những Công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do vậy, Ban Thường vụ Thành uỷ không chấp nhận việc phân phối chỉ định khu đất cho Công ty QCGL, đề nghị Công ty Tân Thuận đàm phán huỷ hợp đồng mua phân phối.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/