Cựu lãnh đạo bị khởi tố, Cao su Đồng Nai huỷ đấu giá cổ phần HDBank

Trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai vừa bị khởi tố, công ty này lại bất ngờ thông báo huỷ phân phối đấu giá cổ phần ở Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Ngày 13/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho hay, đơn vị này đã nhận được văn bản của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (Công ty Cao su Đồng Nai) về việc huỷ thủ tục đấu giá phân phối cổ phần ở HDBank đã đăng ký trước đây.

Ban tổ chức đấu giá Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ra thông báo ngưng thực hiện thủ tục đấu giá mua phân phối cổ phần của HDBank do Công ty Cao su Đồng Nai nắm giữ vào khi 9h sáng 28/12/2017.

Công ty Cao su Đồng Nai bất ngờ huỷ đấu giá cổ phần ở HDBank.

Việc ngưng đấu giá này được thực hiện theo đề xuất của Công ty Cao su Đồng Nai và nhà đầu tư tham dự có thể đến một số đại lý đấu giá để nhận lại tiền cọc.

Dù không đưa ra bất cứ nguyên do nào về chọn lọc ngưng đấu giá cổ phiếu của HDBank, tuy nhiên nếu phân phối có giá khởi điểm 24.000 đồng/CP thì Công ty Cao su Đồng Nai ước thu về 32,8 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có khả năng khi trên sàn OTC, cổ phiếu của HDBank liên tục tăng giá trong thời gian qua.

Quyết định bất ngờ ngưng phân phối đấu giá cổ phần của Công ty Cao su Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của công ty này là ông Nguyễn Thành Châu, nguyên giám đốc và ông Nguyễn Văn Minh, nguyên kế toán trưởng vừa bị tống đạt chọn lọc khởi tố bị can, lệnh khám xét và ứng dụng một số một sốh thức ngăn chặn vào ngày 12/12.

Ông Châu và ông Minh được cho có liên quan đến vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ở Tập đoàn Cao su Việt Nam và một số đơn vị liên quan đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/