Đã đến thời của thuê bao điện thoại di động trả sau?

Lần Thứ nhất, khi Thông tư 47 của Bộ TT&TT quy định hạn mức khuyến mại có dịch vụ tài liệu di động mặt đất chính thức có hiệu lực từ 1/3/2018, thuê bao di động trả sau sẽ nhận được ưu đãi khuyến mại lớn hơn nhiều so có thuê bao trả trước.

Đại diện VinaPhone cho rằng, chính sách bán hàng khuyến mại theo Thông tư 47 của Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia cũng nhận định, việc Thông tư 47 của Bộ TT&TT quy định hạn mức khuyến mại có dịch vụ tài liệu di động mặt đất có hiệu lực thi hành cũng đặt ra “sức ép” cho các nhà mạng trong việc kiến trúc ra các gói cước, chính sách bán hàng khuyến mại quyến rũ để “hút” thuê bao di động trả trước chuyển sang dùng trả sau.

Thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau

Thông tư 47 của Bộ TT&TT quy định, tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong 1 chương trình khuyến mại đối có dịch vụ tài liệu di động, hàng hóa viễn thông chuyện dụng, có mức khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước và tối đa 50% cho thuê bao trả sau.

Quy định nêu trên được đánh giá là 1 trong các cách tân đáng chú tâm và khá căn bản trên phân khúc viễn thông di động về chính sách bán hàng khuyến mại giá cước. Bởi lâu nay, thuê bao trả trước thường được hưởng ưu đãi về khuyến mại nhiều hơn thuê bao trả sau. Đáng chú tâm, 1 trong các đặc điểm của thuê bao trả trước là “chạy theo khuyến mại”, thậm chí nhiều người mua SIM trả trước có khuyến mại “khủng” sau khi dùng hết tài khoản tức thì vứt bỏ SIM này đi và tiếp tục chuyển sang SIM khuyến mại trả trước khác.

Theo đại diện Tổng doanh nghiệp VinaPhone, chính sách bán hàng khuyến mại theo Thông tư 47 sẽ thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác. Ngoài ra, quy định hạn mức khuyến mại này cũng bảo đảm tranh giành lành mạnh trên phân khúc viễn thông, bảo đảm an toàn, an ninh xã hội và ích lợi của bạn sử dụng dịch vụ. Điều này cũng nằm trong xu hướng chung của 1 số nước phát triển trên địa cầu từ nhiều năm nay.

Đại diện VinaPhone cũng chia sẻ có mong muốn bạn được sử dụng dịch vụ tiện ích và có lợi nhất, nhà mạng này sẽ thực hiện nghiêm các quy định mới về chính sách bán hàng và ưu đãi. “Việc tối ưu các chương trình chăm sóc bạn và ứng dụng nhiều hình thức khuyến mại phong phú theo xu hướng chung của địa cầu đã được VinaPhone ứng dụng từ 2 năm nay nên việc giảm mức khuyến mại 20% không ảnh hưởng nhiều đến các thuê bao của VinaPhone”, đại diện VinaPhone cho hay.

Cụ thể, theo đại diện VinaPhone, dịp này nhà mạng đã triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mại khác chắc chắn ích lợi người tiêu dùng như: chương trình nạp thẻ tặng xe bốn bánh, xe máy…; chương trình khuyến mại ngày vàng Data có ưu đãi lớn, tập trung vào data đang là xu hướng mà đại phần nhiều bạn quan tâm. Ngoài ra, VinaPhone cũng là nhà mạng tiên phong triển khai hình thức khuyến mại tặng data khi nạp thẻ.

VinaPhone tung nhiều ưu đãi cho thuê bao trả sau

Theo đánh giá của đại diện VinaPhone, giai đoạn này, mức cước gọi nội và ngoại mạng trả sau của thuê bao VinaPhone là 880 và 980 đồng/phút trong khi cước trả trước đang ở mức là 1.580 đồng và 1.780 đồng/phút, nghĩa là cước trả sau đang thấp hơn trả trước tương ứng ở mức 44 – 45%. Song do 1 số chính sách bán hàng khuyến mại có giá trị lên tới 50% hoặc lên tới 100% nên mức cước trả trước được đánh giá là rẻ hơn trả sau. Ngoài ra, không phải khi nào thuê bao trả trước cũng “dùng hết tiền khuyến mại”, do vậy sau khi sử dụng hết khoản tiền khuyến mại, mức cước trả trước nhìn chung trên phân khúc đắt hơn so có cước trả sau.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc Ban Khách hàng cá nhân, Tổng doanh nghiệp VinaPhone cho biết, khi Thông tư 47 có hiệu lực (từ ngày 1/3), nhà mạng sẽ chỉ ứng dụng khuyến mại 20% cho thuê bao trả trước đồng thời cũng sẽ ứng dụng khuyến mại 50% cho thuê bao trả sau. Với chính sách bán hàng này, người dùng trả sau rõ ràng sẽ có lợi hơn vì được hưởng mức khuyến mại cao hơn.

Cụ thể, theo ông Hưng, nhà mạng sẽ vận dụng chính sách bán hàng khuyến mại trả sau vào đơn giá và tạo ra các gói cước trả sau mà đơn giá sẽ rẻ hơn. Trước mắt, VinaPhone sẽ thực hiện khuyến mại giảm 50% cước thuê bao tháng hoặc khuyến mại 50% nạp thẻ Ezpay. “Chúng tôi sẽ giải đáp, giải đáp cho bạn chọn lọc các tiện ích và lợi ích của dịch vụ trả sau, để bạn sử dụng dịch vụ hợp lý và tiết kiệm nhất”, ông Hưng cho biết.

Cũng theo vị đại diện VinaPhone, người dùng dịch vụ tel di động trả sau sẽ không lo hết tiền khi đang sử dụng dịch vụ. Ngoài ra dùng thuê bao trả sau còn có thể chi trả bằng nhiều hình thức như thu cước ở nhà, chi trả ở quầy, Ezpay, Ezbank,…; đồng thời được hưởng các ưu đãi chăm sóc bạn như VinaphonePlus, tặng quà nhân ngày sinh nhật, chăm sóc bạn VIP và gọi dịch vụ chăm sóc bạn miễn phí (gọi 9191 không mất tiền).

Thuê bao trả sau của VinaPhone còn được đăng ký nhiều gói cước phong phú có các mức ưu đãi “khủng” thích hợp có toàn bộ đối tượng bạn. Chẳng hạn như, thoại nội mạng thỏa sức (gói Thương gia 4.000 phút nội mạng, 20GB data); Gói ALO21 (700 phút thoại nội mạng chỉ 21.000 đồng)… và được ưu tiên chọn lọc số đẹp.

“Ngoài các lợi ích trên, về căn bản, sau ngày 1/3 người dùng trả sau sử dụng dịch vụ ổn định hơn và giá sẽ rẻ hơn, sẽ không phải lo canh ngày canh giờ để đi nạp thẻ nhận khuyến mại theo đợt như thuê bao trả trước”, ông Hưng nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/