Đã đến thời điểm vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Dù cộng có 1 vài lợi thế lớn về du lịch biển nhưng khi Nha Trang và Đà Nẵng đã rất phát triển thì Phú Quốc được nhận định mới bước vào chu kỳ đầu tăng trưởng. Trong thời gian tới, dòng vốn lớn được dự đoán sẽ tiếp tục đổ mạnh vào nhà đất nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Đảo Ngọc.

Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ du lịch Việt Nam?

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tổng thu từ khách du lịch đạt 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so có cộng kỳ năm 2017. Khách quốc tế đến Việt Nam trong quý III/2018 tăng 14,9% so cộng kỳ năm 2017. Tính chung 9 tháng qua, lượng khách quốc tế đến nước ta ước đạt 11,61 triệu lượt, tăng 22,9% so có cộng kỳ năm trước. Khách du lịch nội địa 9 tháng cũng đạt mức rất cao 62,1 triệu lượt khách.

Phú Quốc 1 vài năm gần đấy luôn đạt tốc độ tăng trưởng du lịch đứng đầu cả nước. Năm 2017, du lịch Phú Quốc tăng 52% về lượng khách, trong đấy khách quốc tế tăng 27%, khách trong nước tăng 56%. Nửa đầu năm 2018 lôi kéo gần 0.3 triệu lượt khách quốc tế và 1,4 triệu lượt khách trong nước (tương ứng có mức tăng trưởng 70.9% và 19% so có cộng kỳ năm trước). Dù vậy con số 0.3 triệu lượt khách quốc tế và dao động 1.4 triệu khách du lịch trong nước nửa đầu 2018 được nhận định vẫn chưa tương xứng có tiềm năng du lịch của Đảo Ngọc.

Tương quan nguồn cung khách sạn và villa biển 4 – 5 sao của Phú Quốc so có 1 vài phân khúc trong nước và khu vực (nguồn: báo cáo của CBRE)

Với tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cao, 1 vài cơ sở lưu trú hạng sang ở Phú Quốc được dự đoán sẽ khan hiếm trong tương lai gần. Báo cáo của CBRE mới đấy cũng có chung nhận định trên, dù đang tăng trưởng rất nhanh nhưng số lượng cơ sở lưu trú hạng sang ở Phú Quốc vẫn còn khá khiêm tốn có chỉ 6.683 căn, ít hơn Hạ Long (6921 căn), bằng 1/3 so có Đà Nẵng, bằng ¼ so có Nha Trang và thậm chí chỉ gần bằng 1/15 so có Phu Ket (Thái Lan). Điều đấy giải đáp vì lý do gì căn hộ chung cư khách sạn và villa nghỉ dưỡng có sức hấp thụ rất cao trong thời gian qua.

bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ là tâm điểm đầu tư

Với tiềm năng phát triển lớn Phú Quốc đã và đang lôi kéo càng ngày càng nhiều nhà đầu tư đến tìm thời cơ. Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, đến giữa tháng 6/2018 Đảo Ngọc đã lôi kéo 279 dự án đầu tư có diện tích 10.754 ha. Hiện, đã có 36 dự án đi vào làm việc, tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng; 35 dự án đang triển khai thi công, tổng vốn đầu tư 95.731 tỷ đồng, 1 vài dự án còn lại đang đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục đầu tư. Các tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, MIKGroup, CEO Group… cũng đã hội tụ về đấy, cộng có đấy là sự xuất hiện của càng ngày càng nhiều thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế như JW Marriott, InterContinental, Mövenpick Hotels & Resorts, Meliá, Novotel…

MIKGroup là 1 trong 1 vài thương hiệu lớn Thứ nhất góp mặt ở Phú Quốc. Cuối 2016, Sol Beach House Phú Quốc, dự án Thứ nhất do MIKGroup phát triển đã chính thức khai trương, đấy cũng là khu nghỉ dưỡng Thứ nhất ở Phú Quốc nằm trong chuỗi thương hiệu Sol Beach House của Tập đoàn Meliá Hotels International.

Tiếp theo thành công của Sol Beach House, MIKGroup tiếp tục phát triển dự án Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc ở bãi Ông Lang. Được quy hoạch thiết kế theo phong 1 vàih Thụy Sĩ, cung cấp nguyên tắc nghiêm ngặt của hoạt động nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc có diện tích 52 ha. Lấy môi trường xung quanh làm chủ đạo, khu nghỉ dưỡng giúp bạn thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Tiết kế của Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc theo phong 1 vàih thiết kế “Modern Tropical” có tỷ lệ thi công thấp chỉ 12,32%, s ử dụng tối đa nguyên liệu gỗ mốc và nguyên liệu tinh chế không chỉ có vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch mà còn tạo cảm giác thân thiện, gần gũi môi trường xung quanh tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng.

Khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc do MIKGroup phát triển ở Bãi Ông Lang

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, Phú Quốc giờ đấy là “sân chơi” của 1 vài nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và am hiểu phân khúc. Theo ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang: thị trường bất động sản tại Kiên Giang đang phát triển ở huyện đảo Phú Quốc do nơi đấy hội đủ 1 vài nhân tố cần và đủ để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, 1 vài điều kiện hạ tầng như cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến đường biển đã đã đi vào hoạt động, sẵn sàng cho du lịch phát triến tăng tốc.

Du lịch tăng trưởng tốt sẽ tác động tích cực tới bất động sản nghỉ dưỡng. Mặt khác, nếu so có Nha Trang hay Đà Nẵng (nơi mà bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng trưởng ở mức cao đến độ bão hòa) thì việc đầu tư vào Phú Quốc chính là sự chọn lọc chính xác nhất bởi suất đầu tư thấp trong khi khả năng sinh lời sẽ rất cao, khi phân khúc vẫn đang ở chu kỳ đầu của sự phát triển.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/