Đà Nẵng: Các doanh nghiệp du lịch đã giúp APEC 2017 diễn ra rất tiết kiệm

“Sự tiết kiệm bằng việc huy động nguồn lực của cộng đồng, độc đáo là của các công ty, được trong nước và quốc tế phân tách rất cao. Không phải nơi nào cũng có thể huy động được như thế!” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ!

Tối 23/11, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức trao Thư cám ơn của UBND TP Đà Nẵng và giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch cho 61 khách sạn, đơn vị lữ hành, khu điểm tham quan, du lịch… trên địa bàn TP đã có nhiều đóng góp hoàn hảo trong công tác phối hợp tổ chức và phục vụ Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh trao thư cám ơn của UBND TP Đà Nẵng và giấy khen của Giám đốc Sở Du lịch…

Thư cảm ơn của UBND TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ký, nêu rõ: TLCC APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 – 11/11 ở Đà Nẵng đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được sự phân tách cao của các đoàn nguyên thủ, đại biểu trong và ngoài nước, để lại dấu ấn tốt đẹp có bạn bè quốc tế.

“Góp phần quan trọng vào thành công này là sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các khách sạn phục vụ các đoàn nguyên thủ, đại biểu, khách mời quốc tế và các đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị, sự kiện trong khuôn khổ TLCC APEC 2017” – Thư cảm ơn của UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đồng thời ghi nhận ghi nhận sự đóng góp tích cực của các khách sạn, đơn vị lữ hành, khu điểm tham quan, du lịch… đã dự trù chu đáo, chủ động phối hợp có các cơ quan, lực lượng liên quan triển khai, bố trí phục vụ, cung cấp toàn bộ đề nghị của các đoàn, không để xảy ra sự việc, sự cố dẫn đến phản ánh, phàn nàn của khách lưu trú; hỗ trợ, tài trợ công tác hậu cần, ăn nghỉ không chỉ của các đoàn nguyên thủ, đại biểu, khách mời quốc tế mà còn của lực lượng an ninh, y tế, hậu cần trực ở đơn vị trong suốt TLCC.

“Sự nỗ lực của Quý đơn vị đã góp phần tạo nên thành công chung của sự kiện, biểu hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp và mến khách của đất nước Việt Nam nhìn chung, TP Đà Nẵng nói riêng” – Thư cảm ơn của do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký 1 lần nữa nhấn mạnh. Đồng thời mong muốn trong thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị trong các sự kiện quan trọng của TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, xác định việc đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và ưu tiên danh tiếng, TP Đà Nẵng đã huy động sự tham dự của cộng đồng công ty để cộng toàn lực cải tạo, nâng cấp, đã đi vào hoạt động cơ sở vật chất phục vụ TLCC APEC 2017. Các công trình, trọng điểm hội nghị, khách sạn… đã tập trung đã đi vào hoạt động các hạng mục đảm bảo công đoạn.

cho các công ty du lịch đã có đóng góp hoàn hảo cho việc tổ chức thành công TLCC APEC 2017 (Ảnh: HC)

Các khách sạn đã đầu tư chi phí rất lớn để cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi, phòng họp, chính trang và làm mới các phòng Trưởng đoàn theo đề nghị của các đoàn… Đặc biệt, 1 số công trình lớn đã được đầu tư như khách sạn Sheraton Danang 900 tỉ đồng, Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana 400 tỉ đồng, khu nghỉ dưỡng InterContinental đầu tư 100 tỉ đồng thi công phòng họp nguyên thủ, phòng chờ, nơi chụp ảnh lưu niệm, bãi đỗ trực thăng, bãi đậu xe…

Cộng đồng công ty du lịch còn tài trợ phòng và tiền mặt tổng cộng ước tính gần 9,5 tỉ đồng. Xuyên suốt TLCC APEC 2017, các vị trí như khu nghỉ dưỡng InterContinental, trọng điểm hội nghị Ariyana, khách sạn Furama, Sheraton Danang, Pullmar, Vinpearl… đã phục vụ thành công tất các sự kiện quan trọng; đồng thời đem lại các dịch vụ lưu trú đẳng cấp, đạt chuẩn phục vụ các Trưởng đoàn, Bộ trưởng, quan chức đẳng cấp của các nền kinh tế cũng như cung cấp nhu cầu lưu trú của các công ty, các đoàn phóng viên báo chí, tùy tùng…

Phát biểu ở buổi lễ tối 23/11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh thêm, cộng có đề nghị về trọng thị và chuyên nghiệp thì chủ trương của Việt Nam khi đăng cai tổ chức TLCC APEC 2017 là phải tiết kiệm, bằng việc huy động cả hệ thống, cả cộng đồng và công ty cộng tham dự.

“Trong 3 năm dự trù cho APEC 2017, nếu chỉ đổ nguồn ngân sách thì chưa chắc chúng ta đã có được sân bay quốc tế Đà Nẵng GĐ 2, chưa chắc đã có các vị trí quan trọng nhất để tổ chức các sự kiện của TLCC ở Đà Nẵng. Và đảm bảo là không có hình ảnh TP Đà Nẵng sạch, đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúng ta đã huy động được sự tham dự có thể nói là chưa bao giờ huy động được, trong thời gian không dài có nguồn chi phí rất lớn, chúng ta đã có hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang, tân tiến và chuyên nghiệp. Hầu hết toàn bộ các vị trí tổ chức các sự kiện lớn nhất của TLCC là cơ sở vật chất của các công ty. Những hỗ trợ về buồng phòng, lữ hành… cũng xuất phát từ sự đóng góp của các công ty.

Sự tiết kiệm bằng việc huy động nguồn lực của cộng đồng, độc đáo là sự tham dự của các công ty được các tổ chức trong nước và quốc tế phân tách rất cao. Không phải nơi nào cũng có thể huy động được như thế trong 1 thời gian không dài nhưng suất đầu tư rất lớn mà lại thành công cả về cơ sở vật chất, về thái độ, về tổ chức!” – ông Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/