Đà Nẵng: Công ty Hạ tầng ưu tiên có đường dây điện gây chết người là đơn vị nào?

Lúc 11h36 trưa 11/12, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng chính thức tài liệu cho PV Infonet: Đã xác định “Công ty Hạ tầng ưu tiên” quản lý, làm việc các con phố dây điện gây chết người tối 10/12 chính là Ban quản lý một vài Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng!

Như tin đã đưa, sáng 11/12, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã chính thức lên tiếng về vụ tai nạn chết người xảy ra tối 10/12 ở gần chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ) do sợi cáp điện màu đen dao động 20m móc nối từ trụ điện nằm ngang qua các con phố Yên Thế – Bắc Sơn (các con phố 7,5m) theo hướng từ Đông sang Tây.

Hiện trường vụ tai nạn điện trên các con phố Yên Thế tối 10/12 khiến hai vợ chồng thương vong

Khi lái xe máy chở vợ là chị Trần Huệ T. (28 tuổi) ngang qua khu vực này, do đêm tối, anh Trương Vũ H. (31 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) không thấy dây điện này sà xuống vắt ngang các con phố, một vàih mặt đất dao động 1m, nên bị dính vào khiến anh H. chết ngay ở chỗ, chị T. bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu.

Theo PC Đà Nẵng, đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng Đà Nẵng có mặt ở hiện trường đã xác nhận đấy là sợi dây chiếu sáng được Công ty này cấp cho “Công ty Hạ tầng ưu tiên” quản lý, phục vụ thi công công trình. “Công ty Hạ tầng ưu tiên” có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018, tuy nhiên sau đó Công ty này tự ngắt điện bằng một vàih cắt dây nhưng không tháo điểm đấu nối mà chừa lại đoạn dây điện nêu trên.

Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. Theo tài liệu ở hiện trường, ban ngày có người đã kéo sợi dây băng ngang các con phố để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng làm việc, sợi dây lại dẫn điện nên gây nên vụ tai nạn thương tâm khiến hai vợ chồng thương vong nêu trên.

Do ở Đà Nẵng hiện không có công ty nào có tên “Công ty Hạ tầng ưu tiên” nên PV Infonet đã hỏi bộ phận truyền thông của PC Đà Nẵng về “Công ty Hạ tầng ưu tiên” mà họ nêu trong thông cáo báo chí gửi cho một vài báo sáng nay thực chất là công ty nào? Họ trả lời là thấy trong biên bản lập ở hiện trường tối qua ghi bởi thế, nhưng trước mắt họ… tìm chưa ra công ty này!

Đường dây điện gây tai nạn do Công ty Điện chiếu sáng Đà Nẵng bàn giao cho “Công ty Hạ tầng ưu tiên” này quản lý, làm việc. Vì vậy PV Infonet yêu cầu phải truy cho ra “Công ty Hạ tầng ưu tiên” thực chất là đơn vị nào, để buộc phải chịu trách nhiệm. Bởi liên quan đến tính mạng con người, cộng khi hai vợ chồng thương vong, thì chẳng thể nói khơi khơi như thế được!

Và khi 11h36 trưa 11/12, PC Đà Nẵng gọi điện cho PV Infonet thông báo: Qua kiểm tra ở Điện lực Liên Chiểu (đơn vị quản lý điện ở địa bàn xảy ra vụ tai nạn), PC Đà Nẵng đã xác định “Công ty Hạ tầng ưu tiên” được nêu trong biên bản lập ở hiện trường tối xảy ra vụ tai nạn (10/12) chính là Ban quản lý một vài Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng (ở số 54 Thái Phiên)!

PC Đà Nẵng cho biết hiện đang tiếp tục phối hợp cơ quan Công an để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ban quản lý một vài Dự án đầu tư thi công cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng:

– Địa chỉ: 54 Thái Phiên – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng.

– Điện thoại: 0236.3562677 – 3562679. Fax: 0236.3562678

– Website: http://piip.danang.gov.vn/

– Email: danangpiip@vnn.vn

Chức năng, nhiệm vụ:

Ban quản lý một vài Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, có tính năng giúp Chủ đầu tư (Sở GTVT Đà Nẵng) trong việc dự trù lập dự án, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời thực hiện việc triển khai và quản lý dự án theo nội dung Hiệp định được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Hiệp hội Phát triển Quốc tế (Ngân hàng Thế giới), một vài nhà tài trợ khác (nếu có) và pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/