Đà Nẵng: Vinalines đăng ký tham gia đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu

Vinalines là 1 trong 3 – 4 nhà đầu tư lớn hiện đã đăng ký có UBND TP Đà Nẵng để tham dự hợp phần B dự án thi công cảng Liên Chiểu và lãnh đạo Vinalines vừa có buổi làm việc có lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về vấn đề này!

Ngày 7/10, Công ty CP Cảng Đà Nẵng cho hay, ông Dương Hoàng Anh, Phó Chánh Văn phòng Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa có Thông báo số 2589/TB-HHVN kết luận của Tổng Giám đốc Vinalines về những vấn đề liên quan đến Dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng.

Phó tổng giám đốc Vinalines Lê Quang Trung được Tổng giám đốc giao chỉ đạo ban Thị trường – Kế hoạch tiếp xúc, cập nhật dự án, làm việc có những hãng tàu nước ngoài, những nhà đầu tư để tìm thời cơ hợp tác liên doanh cộng tham dự phát triển Dự án đầu tư thi công cảng Liên Chiểu (Ảnh: HC)

Theo đấy, Quyền Tổng Giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh vừa có cuộc họp có người đại diện phần vốn của Vinalines ở Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Phó tổng giám đốc Vinalines Phạm Anh Tuấn, đại diện những Ban Đầu tư, Quản lý cảng biển và dịch vụ hàng hải của Vinalines, Công ty CP Tư vấn thi công công trình hàng hải (CMB) để bàn về những vấn đề liên quan đến dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng.

Sau khi nghe ý kiến của những đại biểu dự họp, Tổng giám đốc Vinalines kết luận, nghiên cứu kỹ đầu tư thi công cảng Liên Chiểu là chủ trương của Nhà nước nhằm thi công khu bến Liên Chiểu đảm nhận vài trò khu bến chính của cảng cửa ngõ quốc tế ở khu vực miền Trung, tiếp nhận tàu trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 TEU đến 8.000 TEU.

Bên cạnh đấy, việc xúc tiến đầu tư thi công cảng Liên Chiểu cũng đã được Thủ tướng Chính phủ xác định là mục tiêu quan trọng dần thay thế cảng Tiên Sa đã được quy hoạch phát triển thành cảng du lịch trong tương lai, cung cấp đề nghị hạ tầng giao thông kết nối đi qua nội đô vốn gây ùn tắc giao thông, không chắc chắn an toàn giao thông thành phố.

Xuất phát từ định hướng trên, căn cứ Quyết định 276/QĐ-TTg ngày 27/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển và kế hoạch sản xuất kinh doanh 05 năm GĐ 2016 – 2020 của Vinalines; Quyết định 751/QĐ-TTg ngày 20/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ – Vinalines, Tổng Giám đốc Vinalines đã giao nhiệm vụ cụ thể cho những đơn vị trực thuộc liên quan đến Dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng.

Theo đấy, Tổng Giám đốc Vinalines chỉ đạo thành lập tổ công tác hỗ trợ đầu tư đối có Dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – cảng biển Đà Nẵng và Dự án đầu tư thi công bến sà lan Liên Chiểu (Infonet đã đưa tin) do Phó tổng giám đốc Vinalines Phạm Anh Tuấn làm Tổ trưởng, gồm những Ban của Vinalines như Đầu tư, Tài chính – Kế toán, Quản lý cảng biển và dịch vụ hàng hải, Cảng Đà Nẵng và CMB.

Nhiệm vụ chính của Tổ là phối hợp có Cảng Đà Nẵng chỉ đạo những bộ phận tham mưu của Cảng rà soát quy hoạch để thi công phương án đầu tư đồng bộ, phân tích sự cần thiết đầu tư, cân đối nguồn vốn, tính toán hiệu quả đầu tư, báo cáo Vinalines trước ngày 10/10.

Hỗ trợ Cảng Đà Nẵng lập hồ sơ đề xuất, xin phê duyệt chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi Dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng và Dự án đầu tư thi công bến sà lan Liên Chiểu. Đồng thời theo dõi, không ngừng nghỉ báo cáo Vinalines tình hình, công đoạn thực hiện hai dự án này.

Trong khi đấy, người đại diện phần vốn của Vinalines ở Công ty CP Cảng Đà Nẵng được Tổng giám đốc Vinalines giao nhiệm vụ chủ động làm việc và đề xuất có UBND TP Đà Nẵng những biện pháp giảm ách tắc giao thông qua khu vực trọng điểm TP từ cảng Tiên Sa trên tuyến các con phố Yết Kiêu – Ngô Quyền nhằm hạn chế ảnh hưởng đến việc trung chuyển hàng hóa của cảng Tiên Sa.

Trong khi đấy, Phó tổng giám đốc Vinalines Lê Quang Trung được Tổng giám đốc giao chỉ đạo ban Thị trường – Kế hoạch tiếp xúc, cập nhật dự án, làm việc có những hãng tàu nước ngoài, những nhà đầu tư để tìm thời cơ hợp tác liên doanh cộng tham dự phát triển Dự án đầu tư thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng và Dự án đầu tư thi công bến sà lan Liên Chiểu.

Trao đổi có PV Infonet chiều 7/10, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, Dự án thi công khu bến Liên Chiểu – Cảng biển Đà Nẵng có diện tích 220 ha có tổng vốn đầu tư chuẩn bị 32.860 tỷ đồng, chia làm 3 GĐ. Giai đoạn 1 (đến năm 2022) có tổng mức đầu tư hơn 7.370 tỷ đồng.

Trong đấy, hợp phần A là cơ sở hạ tầng dùng chung cho 02 bến có tổng mức đầu tư 3.426,3 tỷ đồng từ nguồn vốn nhà nước, gồm những hạng mục như kè chắn sóng, đê chắn sóng, luồng tàu, giao thông kết nối cảng, hạ tầng kỹ thuật kết nối (điện, nước, tài liệu liên hệ)… để bến cảng làm việc, có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU; chắc chắn lượng hàng thông qua từ 3,5-5,0 triệu tấn/năm.

Hợp phần B là những hạng mục công trình còn lại phục vụ khai thác bến cảng như bến cập tàu, kè gầm bến, các con phố bãi trong cảng, kho, nhà xưởng, mạng kỹ thuật và thiết bị khai thác trên bến… được đầu tư theo hình thức kêu gọi công ty đầu tư có diện tích thích hợp quy hoạch và tương ứng theo từng GĐ phát triển.

“Vinalines là 1 trong 3-4 nhà đầu tư lớn hiện đã đăng ký tham dự hợp phần B cảng Liên Chiểu và nhữngh đấy vài hôm, lãnh đạo Vinalines đã có buổi làm việc có lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về vấn đề này. Trước mắt, Vinalines sẽ đầu tư thi công bến sà lan Liên Chiểu để trung chuyển hàng từ cảng Tiên Sa nhằm giảm tải cho trục các con phố Yết Kiêu – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn!” – Ông Lê Văn Trung cho hay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/