Đặc khu kinh tế: Cần trao quyền cho Tư lệnh đặc khu

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, HĐND chủ yếu chọn lọc 1 vài chính sách bán hàng có tính định hướng; còn việc chọn lọc, thực hiện, triển khai như thế nào thì phải giao cho 1 người gọi là tư lệnh của đặc khu, cần mạnh dạn kiến trúc mô hình tư lệnh đặc khu

Bên lề hội thảo “Đặc khu – Thể chế, chính sách bán hàng và kỳ vọng thành công” mới đây, ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, Uỷ viên thường trực Ủy ban về 1 vài vấn đề xã hội của Quốc hội đã có các chia sẻ có báo chí về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo (đặc khu kinh tế).

Theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, có ý kiến cho rằng không cần bàn đến sự cần thiết, nhưng ông cho rằng nếu thi công 1 dự án luật hay ban hành 1 đạo luật mà không bàn đến tính cần thiết thì không đúng. Nhiều người nói rằng việc ban hành đạo luật này là muộn nhưng theo ông, nói như thế chưa thỏa đáng bởi không có cái gì là muộn và không có cái gì là sớm.

Kinh tế xã hội của đất nước cũng như của cả địa cầu như 1 guồng máy tiếp tục phát triển, vận động bởi thế khi nào chúng ta thấy điều kiện chín muồi thì chúng ta làm. Không có đặc khu nào giống đặc khu nào bởi thế chúng ta cần dựa vào điều kiện của chúng ta để xác định thời điểm ban hành luật. Vì thế, cần ban hành Luật này và cần thiết làm. Có thể đặc khu của chúng ta sẽ có các đặc biệt khác so có đặc khu của 1 vài nước khác và biết đâu chúng ta lại tạo ra 1 điểm nhấn, sự lan tỏa đối có 1 vài đặc khu khác của 1 vài nước khác thì sao….

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, Uỷ viên thường trực Ủy ban về 1 vài vấn đề xã hội của Quốc hội. Ảnh: Minh Thư

– Vậy theo ông, có các ưu đãi trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo như giai đoạn này thì đã đủ quyến rũ để lôi kéo 1 vài nhà đầu tư chiến lược chưa?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Ưu đãi ở đâu cũng phải có, có thể ưu đãi về tinh thần, về chính sách bán hàng chưa chắc đã là ưu đãi về mặt kinh tế, nhưng 1 vài nhà đầu tư tối đa hóa về lợi nhuận và tính hiệu quả, bởi thế đầu tư ban đầu khi đưa vào đây là các dự án rất lớn, dự án thấp nhất cũng phải hàng trăm tỷ, có dự án lên đến 6.000 tỷ… cộng khi bỏ ra lượng tài chính lớn như thế là vấn đề rất rủi ro nên ưu đãi ở đây không phải để họ giàu lên mà là để họ tin tưởng và cắt giảm rủi ro, giá thành ban đầu; chứ không phải hình thức chúng ta tặng quà.

Vì thế, không có đặc khu kinh tế nào là không có ưu đãi, đây là điều cần thiết nhưng quan trọng là chúng ta cần cân nhắc về tính chất, mức độ và thời điểm ưu đãi, thời gian ưu đãi như thế nào.

Vì vậy, chúng ta đừng ngại ngùng về việc người ta thấy có ít ưu đãi người ta không đến mà món quà lớn nhất có họ trước hết là tinh thần, họ đến đây là để yên tâm đầu tư và yên tâm rằng khi đầu tư vào đây không bị rủi ro và yên tâm rằng khi mình đầu tư vào đây mình có hiệu quả. Đây là vấn đề tạo ra môi trường tốt.

Chúng ta cần cực kỳ lưu ý đừng bao giờ lặp lại lối mòn có tính chất hối lộ nhà đầu tư như 1 số tỉnh đã thực hiện, anh trải thảm đỏ nhưng thực ra dưới lại rải đinh…. Nhà đầu tư 1 vài nước không ưa hối lộ, độc đáo chỉ cần chính sách bán hàng minh bạch. Chúng ta chỉ lôi kéo 1 số nhà đầu tư nào đây chứ không phải ai chúng ta cũng chiều lòng bằng mọi giá, chúng ta cần phải có điều kiện để chọn lọc nhà đầu tư.

Dự thảo Luật đưa ra các ưu đãi như tăng thời gian sử dụng đất lên đến 99 năm và 1 vài ưu đãi khác về thuế… tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Vậy các ưu đãi này đã đủ để hút nhà đầu tư chưa thưa ông?

– Những ưu đãi này là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ. Ưu đãi có nhiều vấn đề như tôi đã nói có thể là ưu đãi về thể tế, về chính sách bán hàng; thậm chí có thể sự đồng thuận cũng là ưu đãi. Ngay cả việc chúng ta sẵn sàng đào tạo cho 1 đội ngũ lao động tốt có chất lượng cao, nguồn nhân lực 4.0 cũng là 1 ưu đãi.

Hình thức ưu đãi có rất nhiều chứ không phải chỉ có bàn đến thuế, phí hay đất đai, thời hạn sử dụng đất. Thế nên tôi cho rằng cái quyết sách của chúng ta về thuê đất 50 năm, 70 năm hay trường hợp độc đáo theo Thủ tướng Chính phủ chọn lọc là 99 năm là có thể nhận lời được.

Theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, đừng bao giờ lặp lại lối mòn có tính chất hối lộ nhà đầu tư như 1 số tỉnh đã thực hiện, anh trải thảm đỏ nhưng thực ra dưới lại rải đinh…. Nhà đầu tư 1 vài nước không ưa hối lộ, độc đáo chỉ cần chính sách bán hàng minh bạch.

Các nhà đầu tư hầu như đều đầu tư theo phương thức BT, nhưng phương thức đầu tư này đang có các “góc khuất” nảy sinh tham nhũng, lợi ích nhóm… Vậy theo ông BT nhìn chung và BT cho đặc khu phải như thế nào?

Khu vực đặc khu như ở Vân Đồn không lớn, chỉ hơn 570 km2 hay Phú Quốc chỉ có 1 hòn đảo thôi thì nếu BT – đổi đất lấy hạ tầng, lấy công trình thì đây không phải mục tiêu.

Tôi cho rằng, cần tùy từng vấn đề để chọn lọc đầu tư. Ví dụ, đối có 1 vài nhà đầu tư hạ tầng của chúng ta giai đoạn này có thể sử dụng BT, nhưng có 1 vài nhà đầu tư chiến lược nước ngoài thì chẳng thể dùng phương án này này được vì họ không cần thiết đổi đất lấy hạ tầng; nhà đầu tư nước ngoài đến đây là các người chơi bóng, họ là 1 vài đội bóng ngoại hạng, đến chơi thì họ cần 1 sân chơi tốt nên chúng ta cần có 1 sân chơi tốt. Chúng ta cần cực kỳ lưu ý và cân nhắc khi chọn lọc 1 vài nhà đầu tư và đặt ra mục tiêu cho 1 vài nhà đầu tư để chúng ta chọn lọc chọn ai, làm cái gì, ở đâu là vô cộng quan trọng.

– Bên cạnh ưu đãi, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thể chế ở đặc khu, có ý kiến cho rằng phải trao cho người đứng đầu đặc khu công cụ để họ thực hiện các quyết sách; nhưng cũng có ý kiến lo ngại nếu trao người đứng đầu có quá nhiều quyền. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi nghĩ rằng, Luật đặc khu kinh tế sẽ phải tốt hơn 1 vài đạo luật khác, chỉ có thể thấp hơn Hiến pháp. Khi nó ra đời, quan điểm của tôi có thể sẵn sàng quên đi 1 vài quy định khác mà 1 vài quy định khác phải chấp thuận nó, vì chúng ta đang làm cái gì đây đặc biệt. Đặc thù mà phải tuân theo 1 vài quy định ràng buộc khác thì sẽ không còn là đặc biệt, đây là đặc biệt ở tầm dưới mà đây chúng ta đang phát triển đặc biệt ở tầm cao, tầm văn minh nhưng ép buộc phải tuân thủ Hiến pháp.

Ví dụ, Hiến pháp quy định phải có HĐND và UBND thì chúng ta phải làm, vấn đề là phải xem đột phá ở HĐND và UBND ở điểm nào. Quan điểm của tôi thì HĐND chủ yếu chọn lọc 1 vài chính sách bán hàng có tính định hướng; còn việc chọn lọc, thực hiện, triển khai như thế nào thì phải giao cho 1 người gọi là tư lệnh của đặc khu đây. Chúng ta cần phải mạnh dạn kiến trúc 1 mô hình tư lệnh của đặc khu.

Có nhiều hệ thống giám sát của Đảng, Mặt trận, Quốc hội, nhân dân, báo chí… thì bất kỳ khi nào chúng ta cũng có, xử lý 1 con người dễ hơn xử lý 1 nhóm người.

Xin cảm ơn ông!

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/