Đại gia bí ẩn thâu tóm ‘đất vàng’ quán bún chả Obama từng ăn và chục hộ dân Hà Nội

Gần chục hộ gia đình sống từ số nhà 34-52 Lê Văn Hưu (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội) đã chấp nhận di dời đi nơi khác, trong đó có cả quán bún chả Hương Liên – Obama để nhường chỗ cho 1 đại gia gom đất hợp khối xây nhà mới.

Theo nguồn tin của Nhadautu.vn, gần 10 số nhà mặt đường phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) đã được 1 đại gia thâu tóm rồi hợp khối. Cụ thể, địa điểm của lô đất sau hợp khối sẽ có số nhà từ 34-52 Lê Văn Hưu. Theo 1 người dân ở cạnh khu nhà, dự án được triển khai một vàih đó mấy năm, hiện đã xây dựng 4 – 5 tầng và khá lâu không thấy tiếp tục triển khai xây dựng.

“Trước đó nơi này là nhà dân, sau đó họ phân phối lại cho 1 người nào đó, họ đã đập phá và cho xây dựng lại trên nền một vài lô đất họ mua được”, người dân này cho biết.

Tấm ảnh bà chủ quán bún chả Hương Liên chụp chung có Tổng thống Mỹ Obama khi ông đến thưởng thức bún chả


Theo nghiên cứu của PV Nhadautu.vn, khu vực một vài phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm là 1 trong các nơi có giá trị BDS đắt đỏ nhất Hà Nội. Các lô đất ở các tuyến phố này đều có giá trên 20 tỷ đồng, tùy thuộc vào quy mô và địa điểm.

Trong số một vài lô đất, có lô trước đó là quán bún chả nổi tiếng Hương Liên – nơi được Tổng thống Mỹ Barack Obama đến để thưởng thức bún chả hồi năm 2016. Quán Hương Liên là thương hiệu bún chả đắt khách quen thuộc có người dân quanh phố Lê Văn Hưu và Hà Nội. Quán này đã tồn ở được hơn 20 năm.

Trao đổi có PV Nhadautu.vn, chủ quán bún chả Hương Liên cho biết: “Trước đó, quán chúng tôi mở ở địa điểm dự án đang xây dựng. Sau khi họ mua lại một vài lô đất xung quanh, họ đã đổi nhà cho chúng tôi sang số 24 phố Lê Văn Hưu, một vàih nhà cũ dao động 50m”.

Theo bà chủ nổi tiếng, do nhà cũ của bà có cổng sau, nên khi đổi sang nhà mới để tiếp tục phân phối hàng thì họ (vị đại gia thâu tóm đất vàng – PV) đã bù thêm tiền cho bà, mặc dù quy mô của 2 căn nhà chuyển đổi là ngang nhau.

“Họ đã thực hiện việc phá bỏ các căn nhà cũ và xây dựng nhà mới một vàih đó dao động 4 năm về trước sau khi mua lại 8 lô đất của người dân ở đó. Nhưng giai đoạn này, không hiểu nguyên do gì mà đang tạm ngừng xây dựng”, bà chủ quán Hương Liên nói.

Các số nhà từ 34-52 Lê Văn Hưu, trong đó có quán bún chả Hương Liên – Obama đã được 1 đại gia bí ẩn thấu tóm và hợp khối

Dự án này đã được triển khai khá lâu, tuy nhiên, giai đoạn này không thấy tiếp tục xây dựng. Bên ngoài đang được bao bọc bởi tôn và bạt phủ kín. Mặt ngoài công trường gắn biển Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng
Dự án có lô đất vàng ở phố Lê Văn Hưu, Hà Nội
Trước đó quán bún chả Hương Liên (hay gọi là bún chả Obama) ở địa điểm này.

Nguồn: Phan Chính/nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/