Đại gia chi hàng trăm triệu chơi hoa mai Mỹ, đông đào đỏ nhập từ Hà Lan

Ngoài 1 số loại hoa kiểng truyền thống, phân khúc hoa Tết Mậu Tuất năm nay đa dạng hơn khi 1 số cửa hàng nhập hoa mai từ Mỹ, hoa đông đào từ Hà Lan về phân phối có giá mỗi bình cả trăm triệu đồng.

Thị trường hoa Tết năm nay đang bước vào thời điểm chuyển nhượng sôi động. Bên cạnh 1 số loại hoa kiểng truyền thống còn có nhiều cửa hàng nhập khẩu hoa từ 1 số nước châu Âu về phân phối.

Bởi giá phân phối không hề rẻ nên 1 số loại hoa nhập khẩu này chỉ phục vụ cho phân khúc bạn chịu chi.

Với hoa nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, phân khúc hoa Tết ở TP.HCM năm nay xuất hiện hoa mai từ Mỹ và hoa đông đào đỏ nhập khẩu từ Hà Lan.

Chậu hoa có 1 số cành mai nhập từ Mỹ có giá phân phối 70 triệu đồng.

Hoa đông đào đỏ, tên tiếng Anh là Winterberry, là loại cây mọc khá nhiều ở 1 số nước như Hà Lan, Canada, Mỹ… Cây có quả mọng chín đỏ xuất hiện vào mùa đông trắng tuyết nên loại cây này rất thích hợp cho dịp trang trí năm mới.

Đông đào đỏ bắt mắt bởi chi chít quả đỏ chín mọng.

Chủ cửa hàng hoa ở TP.HCM cho biết, vì có quả mọng đỏ thắm nên đông đào đỏ được nhiều người chọn lọc chưng Tết có mong muốn màu đỏ của loại cây này sẽ có đến cho gia chủ nhiều may mắn, sung túc.

Một đại gia đã chi 160 triệu đồng để mua cặp đông đào đỏ này.

“Tết năm nay có khách đặt mua 1 cặp đông đào Ilex có giá 160 triệu đồng. Chậu hoa này cao 2 mét, chỉ cắm hoa đông đào nhập khẩu từ Hà Lan. Một cành đông đào cao 1 mét có giá dao động từ 400.000 – 800.000 đồng”, chủ cửa hàng chuyên nhập khẩu loại hoa này nói.

Các chậu đông đào đỏ kích cỡ nhỏ được cắm sẵn để khách chọn lọc.

Đối có 1 số loại hoa truyền thống, nhất là lan Hồ điệp, dịp trước Tết là thời điểm 1 số cửa hàng bận rộn có 1 số đơn hàng đặt hoa này chưng Tết.

Chậu lan Hồ điệp được cắm 8 tầng hoa, 7 màu, phân phối có giá 80 triệu đồng.

Chủ chuỗi cửa hàng hoa Flower box cho biết, năm nay cửa hàng được chủ 1 doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực tài chính đặt chậu hoa lan Hồ điệp giao cho bạn đặc thù để trưng ở sảnh toà nhà văn phòng doanh nghiệp.

Các cành lan Hồ điệp cắm trong chậu này được nhập từ Nhật Bản.

Những cành lan Hồ điệp được cắm trong chậu này được nhập khẩu từ Nhật Bản, cánh hoa to hơn so có hoa trong nước. Chậu hoa này gồm 8 tầng, 7 sắc hoa và để đã đi vào hoạt động phải cần 3 thợ cắm hoa chuyên nghiệp làm việc liên tục trong 7 giờ đồng hồ. Giá phân phối chậu hoa này vào dao động 80 triệu đồng.

Những chậu lan Hồ điệp nhỏ như thế này được phân phối có giá 15 triệu đồng/chậu.

Có giá “mềm” hơn là loại lan hồ điệp nữ hoàng nhập khẩu, có giá mỗi chậu hơn chục triệu đồng. Chủ cửa hàng độc quyền phân phối loại hoa này ở TP.HCM cho biết, đó là loại hoa cửa hàng nhận được nhiều đơn đặt nhất cho dịp Tết năm nay.

Lan nữ hoàng đẹp mắt khi có tới 20 bông/cành.

Chủ cửa hàng hoa cho hay, để tạo ra 1 cây lan nữ hoàng thì nghệ nhân phải chọn từ hàng ngàn cây lan Hồ điệp, sau đó chăm sóc bằng công nghệ đặc thù. Lan Hồ điệp nữ hoàng khác có 1 số loại lan Hồ điệp thường bởi nó có tới 20 bông/cành. Giá mỗi cây lan Hồ điệp nữ hoàng từ 10 – 20 triệu đồng tuỳ kích cỡ.

Cây lan nữ hoàng kép gồm 2 cành, mỗi cành có dao động 23-24 bông, chậu này có giá dao động 25-30 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/