Đại gia muốn làm BOT Cao Bằng–L.Sơn nợ tiền mua dự án từ trùm bạc

CTCP Đầu tư Đèo Cả (Công ty Đèo Cả) là nhà đầu tư có thiện chí muốn tham dự dự án BOT Cao Bằng – Lạng Sơn có kinh phí được công ty đưa ra là 20.938 tỷ đồng, giảm hơn 26.000 tỷ đồng so có nghiên cứu kỹ.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã kiến nghị có Chính phủ xin chủ trương đầu tư tuyến các con phố bộ xa lộ nối Cao Bằng có Lạng Sơn dài dao động 115 km theo hình thức đối tác công tư.

Được biết, CTCP Đầu tư Đèo Cả (Công ty Đèo Cả) là nhà đầu tư có thiện chí nhất ngỏ ý muốn tham dự dự án có kinh phí được công ty đưa ra là 20.938 tỷ đồng, giảm hơn 26.000 tỷ đồng so có nghiên cứu kỹ trước đây.

Đèo Cả không phải là cái tên xa lạ, đây là công ty có nhiều “kỳ tích” về một số dự án công trình hầm các con phố bộ, trong đây vượt bậc là dự án hầm Đèo Cả.

Công trình có tổng chiều dài 13,2 km, trong đây hầm Đèo Cả dài hơn 4,1 km, hầm Cổ Mã dài 500 m, cầu và các con phố dẫn 9 km. Quy mô toàn tuyến được kiến trúc theo nguyên tắc các con phố xa lộ có vận tốc kiến trúc 80km/giờ. Dự án đã đi vào làm việc trước thời hạn 4 tháng, rút ngắn các con phố hầm từ 5,7 km xuống còn 4,3 km, tiết kiệm tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Đây cộng là công ty được chấp thuận triển khai hầm Cù Mông (tổng mức đầu tư 3.921 tỷ đồng) và mở rộng hầm Hải Vân (tổng mức đầu tư gần 7.296 tỷ đồng).

Gần đây cái tên Công ty Đèo Cả được nhắc đến nhiều lần trong vụ án “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền”,… liên quan đến trùm bạc Nguyễn Văn Dương và hai cựu tướng Công an đang được Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ xét xử công khai.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Dương – cựu Chủ tịch HĐTV Công ty CNC, người giữ vai trò cầm đầu nhóm tội phạm Tổ chức đánh bạc – tự nguyện yêu cầu đưa tất cả số công nợ gần 60 tỷ đồng do Công ty Đèo Cả (tiền thân là CTCP Cầu các con phố Sài Gòn) đang nợ bị cáo sau khi Công ty này nhận mua phân phối cổ phần ở dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn vào số tiền mà bị cáo này phải khắc phục hậu quả của tội rửa tiền.

Thực chất, sau khi được hưởng lợi từ làm việc tổ chức đánh bạc, Nguyễn Văn Dương chuyển tiền nâng khống và hoàn trả một số hợp đồng mà Dương đã mượn danh để ký khống có CTCP Đầu tư UDIC nhằm nâng cao năng lực tài chính đủ điều kiện tham dự đấu thầu dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn, có số tiền 576,803 tỷ đồng.

Dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn. Dự án có chiều dài 110,2km, tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, chuẩn bị đã đi vào làm việc, thông xe toàn tuyến vào năm 2020.

Ngày 17/4/2017, Nguyễn Văn Dương tách CTCP Đầu tư UDIC thành hai công ty là: CTCP Đầu tư UDIC (Công ty UDIC mới) và CTCP Đầu tư CNC.

Sau khi tách công ty, Dương phân phối cổ phần của mình có ở CTCP Đầu tư UDIC (Công ty UDIC mới) cho 3 công ty: CTCP Tập đoàn Đầu tư thi công cầu các con phố Sài Gòn (tức Công ty Đèo Cả), CTCP Quản lý và khai thác hầm các con phố bộ Hải Vân, và CTCP Tập đoàn Hải Thạch.

Đáng chú tâm, cả 3 công ty mua lại cổ phần của Công ty UDIC nói trên đều là một số công ty thuộc Tập đoàn Đèo Cả. Do vậy, thực chất của việc phân phối cổ phần này chính là phân phối lại dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho Tập đoàn Đèo Cả (Deoca Group).

Ông Hồ Minh Hoàng (giữa) Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả ở Đại hội cổ đông năm 2018.

Nguyễn Văn Dương đã sử dụng số tiền do tổ chức đánh bạc có được sau này để hoàn trả vào số tiền đã khai khống trước đây, che giấu lý do số tiền do tổ chức đánh bạc mà có, có tổng số tiền là 576,803 tỷ đồng. Số tiền còn lại là 316,594 tỷ đồnglà giá trị nộp khống vào CTCP Đầu tư UDIC.

Song, Nguyễn Văn Dương cho rằng trong tổng số tiền 576,803 tỷ đồngnộp lại như trên, chỉ có số tiền 329,787 tỷ đồng Dương phân phối cổ phần cho Công ty Đèo Cả là có thực, còn lại là quay vòng vốn để nộp hoàn trả nhằm triệt tiêu một số khoản đã chi khống cho một số công ty, cá nhân mà Dương mượn tên khi nâng vốn điều lệ.

Theo đây, số cổ phần không có giá trị thực đã được Nguyễn Văn Dương hợp thức hóa thông qua Công ty Đèo Cả và một số công ty con của Tập đoàn Đèo Cả như sau:

CTCP Tập đoàn Đầu tư thi công cầu các con phố Sài Gòn (Công ty Đèo Cả) mua 6.690.691 cổ phần, tương đương số tiền 66.906.910.000 đồng. CTCP Quản lý và khai thác hầm các con phố bộ Hải Vân mua 7.778.312 cổ phần, tương đương số tiền 77.783.120.000 đồng. CTCP Tập đoàn Hải Thạch mua 30.335.417 cổ phần, tương đương số tiền 303.354.170.000 đồng.

Trong số 329,787 tỷ đồng Dương phân phối cổ phần (có thực) cho Công ty Đèo Cả, công ty này đã chuyển vào tài khoản cá nhân của Dương số tiền 270 tỷ đồng. Số tiền còn nợ lại là 59,787 tỷ đồng.

Sau khi mua cổ phần, Đèo Cả có CTCP Đầu tư UDIC (mới) và dự án BOT Bắc Giang-Lạng Sơn. Các công ty Hải Thạch, Hải Vân (Tập đoàn Đèo Cả nắm cổ phần chi phối) vẫn chuyển tiền cho Công ty cổ phần đầu tư UDIC (mới) để cộng thực hiện dự án BOT Bắc Giang-Lạng Sơn.

Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh kết nối Cao Bằng và Lạng Sơn.

Dự án xa lộ Bắc Giang-Lạng Sơn có tổng chiều dài gần 170km, gồm hai hợp phần, trong đây thi công 64km các con phố xa lộ và tăng cường mặt các con phố QL1 có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Trước đây, dự án BOT Bắc Giang — Lạng Sơn từng bị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấm dứt hợp đồng dự án do vi phạm của nhà đầu tư.

Cụ thể, nhà đầu tư là Liên danh Công ty CP Đầu tư UDIC (của Nguyễn Văn Dương, trước khi phân phối cho Công ty Đèo Cả), Công ty CP Đầu tư 468, Công ty TNHH Xây dựng Mỹ Đà, Công ty CP Giao thông thi công số 1 và Công ty CP Đầu tư và thi công giao thông Phương Thành và Doanh nghiệp dự án là Công ty CP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn – đã vi phạm Hợp đồng dự án về huy động vốn chủ có, vốn vay và vi phạm về bảo đảm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/