Đắk Nông: Trưởng phòng Tài chính huyện xây loạt ki-ốt không phép trên đất “vàng”

Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông cho biết, cả 6 số ki-ốt rộng hàng trăm m2 thuộc tổ dân phố 6 – TT Kiến Đức của bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính của huyện Đắk R’Lấp được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
Một dãy ki-ốt không phép của bà Nguyệt cho thuê tọa lạc ngay mặt đường QL14

Theo hồ sơ của Cơ quan công dụng cung cấp thì có 5 căn ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 (hiện đã cho thuê), 1 căn còn lại năm 2016 bà Nguyệt mới cho người khác thuê đất, thời hạn cho thuê là 5 năm.

Dù đây là khu đất chưa có sổ nhưng người thuê của bà Nguyệt đã tự ý xây dựng 1 căn ki-ốt hoành tráng rộng hơn 400m2 để phân phối đồ mĩ nghệ.

Cơ quan chuyên môn huyện Đắk R’Lấp khẳng định, trọn vẹn 6 căn ki-ốt này đều không hề có giấy phép xây dựng.

Theo quan sát cũng như phân tách của người dân sở ở, đây là khu đất “vàng” thuộc thị trấn Kiến Đức có mặt đường giáp Quốc Lộ 14, dãy ki-ốt gồm 6 căn được xây dựng khá khang trang có tổng quy mô trên 600m2 .

Vị đại diện phòng KTHT khẳng định đến thời điểm này, không hề cấp thêm bất kỳ 1 GPXD nào khác cho bà Đoàn Thị Nguyệt ở khu đất mà bà Nguyệt đang cho thuê ki – ốt ngoại trừ giấy phép xây dựng căn nhà 196m2 hiện đang xây dựng .

Phía đội quản lý trật tự thành phố cho biết, đang cho anh em lục hồ sơ nhưng giai đoạn này vẫn chưa tìm được giấy phép của những ki – ốt nói trên.

Làm việc có PV, bà Đoàn Thị Nguyệt xác nhận trọn vẹn ki-ốt nằm ở tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp do bà làm chủ và cho thuê. Trong đây, có 5 ki – ốt được bà xây dựng từ năm 2005 -2006 và 1 ki -ốt phân phối đồ gỗ được bà cho thuê đất.

Theo như bản đồ đo đạc mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk R’Lấp cung cấp, tổng quy mô mà bà Nguyệt đứng tên trong đám đất hơn 6800m2, trong đây chỉ có 1200m2 đất đã được cấp sổ đỏ, và trong 1200m2 có sổ này chỉ có 200m2 đất thổ cư.

Được biết, hiện trọn vẹn khu đất này của bà Nguyệt đang bị 1 người dân gửi đơn lên cơ quan công dụng tố cáo bị bà Nguyệt chiếm dụng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/