Đắk Nông: Trưởng phòng xây ki-ốt trái phép trên đất “vàng”, bí thư huyện chỉ đạo nóng

Liên quan đến vụ việc Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đắk R’Lấp – Đắk Nông xây loạt Ki-ốt trái phép trên đất nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Viện – Bí thư huyện Đắk R’Lấp cho biết, đã chỉ đạo cho Chủ tịch huyện này kiểm tra lại trọn vẹn vụ việc.
Dãy ki-ốt hoành tráng của bà Đoàn Thị Nguyệt cho thuê nằm trên khu đất vàng của Thị trấn Kiến Đức.

Trao đổi có PV Infonet, ông Viện tài liệu, đã nhận được tài liệu từ báo chí, trong cuộc họp Thường trực huyện ủy vừa rồi đã giao cho Chủ tịch huyện rà soát loại tài liệu báo chí nêu.

“Chị Nguyệt là Huyện ủy viên, sau khi có kết quả của cơ quan chuyên môn nếu đúng (xây dựng loạt ki-ốt không phép -PV) như thế sẽ xử lý theo quy định”, ông Viện cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 08/06, Báo Infonet phản ánh, bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính của huyện Đắk R’Lấp đã xây dựng loạt ki-ốt rộng hàng trăm m2 trái phép trên đất nông nghiệp, khu vực xây dựng thuộc tổ dân phố 6 – TT Kiến Đức, trọn vẹn ki-ốt này đã được bà Nguyệt cho người khác thuê.

Theo hồ sơ của Cơ quan tính năng cung cấp thì có 5 căn ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 (hiện đã cho thuê), 1 căn còn lại năm 2016 bà Nguyệt mới cho người khác thuê đất, thời hạn cho thuê 5 năm, giá cho thuê 1 năm là 60.000.000 đồng.

Người thuê của bà Nguyệt đã tự ý xây dựng 1 căn ki-ốt hoành tráng rộng hơn 400m2 để phân phối đồ gỗ mĩ nghệ.

Cơ quan chuyên môn huyện Đắk R’Lấp khẳng định, trọn vẹn 6 căn ki-ốt này đều không hề có giấy phép xây dựng.

Theo quan sát cũng như phân tách của người dân sở ở, đó là khu đất “vàng” thuộc thị trấn Kiến Đức có mặt tiền giáp Quốc Lộ 14, dãy ki-ốt gồm 6 căn được xây dựng khá khang trang có tổng quy mô trên 600m2 .

Vị đại diện phòng KTHT khẳng định đến thời điểm này, không hề cấp bất kỳ 1 GPXD nào khác cho bà Đoàn Thị Nguyệt ở khu đất mà bà Nguyệt đang cho thuê ki – ốt ngoại trừ giấy phép xây dựng căn nhà 196m2 hiện đang xây dựng.

Phía đội quản lý trật tự thành thị cho biết, đang cho lục hồ sơ nhưng giai đoạn này vẫn chưa tìm được giấy phép của một số ki – ốt nói trên.

Mới đó sau khi làm việc lại có PV, bà Nguyệt tiếp tục thừa nhận trọn vẹn vụ việc mà báo Inonet phản ánh và cho biết, phía UBND huyện cũng nói có tôi là nộp phạt và cái nhà cho thuê hết hạn sẽ dỡ đi…

Trước đó bà Nguyệt cũng xác nhận trọn vẹn ki-ốt nằm ở tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp do bà làm chủ và đang cho thuê. Trong đó, có 5 ki – ốt được bà xây dựng từ năm 2005 -2006 và 1 ki -ốt phân phối đồ gỗ được bà cho thuê đất.

Theo như bản đồ đo đạc mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk R’Lấp cung cấp, tổng quy mô mà bà Nguyệt đứng tên trong đám đất hơn 6800m2, trong đó chỉ có 1200m2 đất đã được cấp sổ đỏ, và trong 1200m2 có sổ này chỉ có 200m2 đất thổ cư.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/