Đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn Thủ đô trong năm 2018

Trong 9 tháng đầu năm 2018, diễn biến thời tiết có nhiều biến động phức tạp, tuy nhiên EVN HANOI chắc chắn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ 1 vài sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Trước đây, Thủ đô Hà Nội đã trải qua các đợt nắng nóng kéo dài và độc đáo là các trận lũ rừng ngang đầu nguồn đã gây ngập lụt 1 số xã vùng trũng trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Bằng sự dự trù kỹ càng và 1 vài phương án ứng phó linh hoạt, EVN HANOI đã chủ động tách nguồn cung cấp điện ra khỏi hoạt động chắc chắn an toàn cho nhân dân. Cùng có đây, EVN HANOI đã bố trí lực lượng, huy động phương tiện ứng trực 24/24 không ngừng nghỉ tiến hành rà soát, khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão và khôi phục cấp điện cho 1 vài hộ có phương châm “Nước rút đến đâu – Cấp điện đến đây”. Qua đây hạn chế thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Cũng theo EVN HANOI, trong 9 tháng đầu năm, đơn vị này đã chú trọng đầu tư thi công lưới điện 110kV có công suất tăng thêm là 508 MVA và 71,8 km dây dẫn. Đối có 1 vài công trình lưới điện trung hạ thế, EVN HANOI đã đã đi vào hoạt động, đâyng điện đưa vào hoạt động gần 200 công trình có năng lực tăng thêm: 381 MBA; 203 MVA; 457,1 km dây dẫn trung thế; 558,8 km dây dẫn hạ thế. Qua đây góp phần nâng cao khả năng cung ứng điện, cung cấp căn bản tốc độ phát triển kinh tế xã hội Thủ đô trong năm 2018.

Ngoài ra, EVN HANOI đã tiến hành khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ nhằm đem đến sự dễ dàng tối đa cho bạn sử dụng điện như: Cung cấp 32 dịch vụ điện trực tuyến (Webiste, Email, Ứng dụng) qua Trung tâm Chăm sóc bạn và 1 vài trọng điểm Hành chính công; Dịch vụ tin nhắn chủ động tra cứu tài liệu về điện qua đầu số 8088; Hệ thống chăm sóc bạn qua tiến hành EVNHANOI CSKH trên 1 vài thiết bị di động.

EVN Hà Nội nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bạn.

Đặc biệt, đơn vị này đã phát triển và cho công bố tiến hành công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc bạn tự động – Chatbot (phiên bản 2.0). Hiện nay, Chatbot đã được đưa vào hoạt động, phục vụ bạn sử dụng điện trên mạng xã hội facebook và trên website Tổng công ty…

Trong các năm gần đây, EVN HANOI đã nỗ lực chắc chắn thực hiện tốt 1 vài chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty đồng thời đẩy mạnh công nghệ hóa, tiên tiến hóa và chuyên nghiệp hóa công tác kinh doanh và dịch vụ bạn nhằm đưa tới cho bạn dịch vụ càng ngày càng lý tưởng hơn.

Kiểm tra, sửa chữa lưới điện.

EVN HANOI cũng đã chủ động tiến hành tiến bộ khoa học, công nghệ 1 1 vàih đồng bộ trong 1 vài lĩnh vực: 1 vài chương trình quản lý kỹ thuật – hoạt động PMIS, GIS, OMS…; công nghệ sửa chữa điện nóng điện thoại, vệ sinh 1 vàih điện điện thoại; Xây dựng Đề án tìm hiểu, phát triển tiến hành CMCN 4.0 vào làm việc sản xuất kinh doanh; Triển khai mô hình trạm biến áp không người trực; Phát triển 1 vài hệ thống thu thập dữ liệu hoạt động, hệ thống đo đếm từ xa…; Xây dựng 1 vài bài giảng điện tử, đã đi vào hoạt động giáo trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CBCNV Tổng công ty.

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất, hoạt động.

Với các động thái rõ ràng và công đoạn bài bản, EVN HANOI đã và đang tiếp tục khẳng định tư duy đổi mới, lấy bạn là trọng điểm của 1 vài làm việc sản xuất – kinh doanh có phương châm “Chuyên nghiệp – Văn minh – Hiệu quả”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/