Đất nền ở TP.HCM vẫn hấp dẫn với nhà đầu tư?

Trong bối cảnh phân khúc BĐS có dấu hiệu giảm nhiệt, tiên liệu phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng. Tuy vậy người mua sẽ thận trọng hơn khi “xuống tiền”.

Đánh giá chung về phân khúc BĐS TP.HCM quý 2/2018, Công ty cổ phần DKRA Việt Nam cho rằng, phân khúc có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và cầu đều giảm so có quý trước.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng, ghi nhận của DKRA Việt Nam cho thấy, có 18 dự án mới, cung ứng cho phân khúc hơn 9.000 căn hộ cao tầng. Lượng tiêu thụ ước đạt 7.300 căn, đạt mật độ 81%. Căn hộ hạng A có lượng hấp thụ khá cao, dao động 3.244 căn.

Trong khi đấy, khảo sát của Savills Việt Nam cho thấy, có dao động 10.600 căn hộ cao tầng cung ứng ra phân khúc từ 16 dự án mới và GĐ thứ hai của 10 dự án đã đi vào làm việc, tăng 125% so có năm trước.

Theo Savills Việt Nam, tình hình làm việc phân khúc khởi sắc hơn có hơn 14.400 chuyển nhượng, tăng 6% theo quý và 22% theo năm. Căn hộ hạng B có lượng chuyển nhượng tăng 16% so có quý trước và đạt mật độ hấp thụ 61%.

Nhận định về phân khúc căn hộ cao tầng nửa cuối năm 2018, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, sẽ ổn định, không còn bùng nổ như trong quý 2. Bởi hầu hết một vài chủ đầu tư đã cẩn thận hơn trong việc phát triển dự án mới cũng như chào phân phối sản phẩm.

“Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến tâm lý các người có ý định mua chung cư e dè hơn, họ sẽ có sự so sánh về hệ thống PCCC, thoát hiểm giữa một vài dự án. Đây cũng là bài toán khó cho một vài chủ đầu tư”, ông Phạm Lâm nói.

Đất nền ở TP.HCM vẫn là phân khúc được tiên liệu quyến rũ nhà đầu tư nửa cuối năm 2018.

Ở phân khúc nhà phố/villa, theo DKRA Việt Nam, khu Đông TP.HCM tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ. Quý 2/2018, phân khúc có 6 dự án mới, cung ứng 516 căn nhà phố/villa. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88%, tăng 15% so có quý trước. Nguồn cung tập trung khu vực phía Bắc TP.HCM.

Còn ghi nhận của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung villa/nhà liền kề quý 2 đạt 1.000 căn, con số này đến từ 5 dự án mới và 7 GĐ mới của một vài dự án đã đi vào làm việc. Lượng chuyển nhượng tăng 25% theo quý và 35% theo năm.

Các dự án mới chuyển nhượng mạnh mẽ, chiếm 60% tổng số chuyển nhượng đất nền trong quý. Huyện Củ Chi dẫn đầu có 48% tổng lượng chuyển nhượng. Dự báo cộng có 2 quận khu Đông TP.HCM là quận 2 và 9, huyện Củ Chi sẽ chiếm 65% nguồn cung phân khúc này trong tương lai.

Nhận định về phân khúc đất nền và nhà phố nửa cuối năm 2018, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hoà cho hay, đấy vẫn là kênh trú ẩn ưu thích nhất của nhà đầu tư. Dù năm ngoái đất nền đã tăng giá cao nhất, có nơi tăng trên 50%, nhưng lợi nhuận đầu tư của giới đầu tư BĐS thường cuối cộng vẫn tập trung hầu hết vào phân khúc này.

Đồng tình có quan điểm này, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam nhận định, có lượng tiêu thụ khả quan trong 6 tháng qua, phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng. Tuy nhiên, trong bối cảnh phân khúc có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ có tâm lý thận trọng hơn khi chọn lọc xuống tiền.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/