Đấu thầu cổ phần Sabeco: Đại gia ThaiBev tuyên bố còn đang xem xét!

Hãng ThaiBev – doanh nghiệp chiếm 49% vốn điều lệ của nhà đầu tư đăng kí mua cổ phần Sabeco cho biết vẫn đang tham khảo cho đến thời hạn chót ngày 17/12.

Trước tài liệu Vietnam Beverage – doanh nghiệp do ThaiBev nắm giữ 49% vốn điều lệ đăng kí mua khối lượng lớn cổ phần của Sabeco, ThaiBev đã có thông cáo chính thức gửi tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore về việc này.

ThaiBev cho biết, việc đăng ký mua trên 25% cổ phần của Sabeco mà những phương tiện truyền thông đưa chỉ là 1 thông báo gửi tới Ban tổ chức đấu gia cổ phiếu Sabeco theo quy định đề nghị đối có nhà đầu tư tiềm năng có quan tâm đến việc mua cổ phần này.

Cho biết tin tưởng vào phân khúc Việt Nam và tiềm năng của Sabeco, tuy nhiên, ThaiBev khẳng định đây không phải là cam đoan của Vietnam Beverage đối có 1 phần (hoặc bất kỳ) cổ phần của Sabeco.

Tại thời điểm ra thông báo này, Vietnam Beverage chưa nộp đơn đăng ký tham dự đấu thầu, nộp bất kỳ đấu thầu hoặc thỏa thuận hoặc chọn lọc mua lại cổ phần của Sabeco.

ThaiBev chưa chính thức nộp đơn đăng ký tham dự đấu thầu cổ phần Sabeco

Hãng này cho biết Vietnam Beverage đang tham khảo việc có tham dự đăng kí có Ban tổ chức đấu giá Sabeco, thời hạn chót của việc này là ngày 17/12 nếu không có nhữngh tân gì. Đối có số lượng số lượng cổ phần Vietnam Beverage được tham khảo đến thời hạn 18/12 – là thời hạn nộp hồ sơ dự thầu đấu giá.

ThaiBev cũng lưu ý cổ đông của mình kết quả của quá trình đấu thầu cồ phần Sabeco sẽ được xác định sau đây, ngay cả khi hồ sơ dự thầu được nộp cũng không có gì chắc chắn thành công.

Ngày 18/12, Bộ Công Thương sẽ áp dụng tổ chức phiên đấu giá 343,66 triệu cổ phần Sabeco, tương ứng mật độ 53,39% vốn điều lệ. Giá khởi điểm chào phân phối 320.000 đồng/cp.

Số lượng cổ phiếu nhà đầu tư có thể mua tối thiểu là 20.000 cp, số lượng nhà đầu tư có thể mua tối đa là 343,66 triệu cổ phiếu – đối có nhà đầu tư trong nước.

Trước đây, vào thời điểm 18h ngày 11/12, Bộ Công thương thông báo đã có 1 nhà đầu tư đã đăng ký mua khối lượng lớn cổ phiếu của Sabeco là Vietnam Beverage.

Vietnam Beverage có vốn điều lệ 682 tỷ đồng, được có 100% bởi doanh nghiệp CTCP Đầu tư F&B Alliance Việt Nam. F&B Alliance có vốn điều lệ tương đương, trong đây nhà đầu tư nước ngoài là Beerco Limited có 49%.

Công ty TNHH Vietnam Beverage mới chỉ được thành lập ngày 6/10/2017. Hoạt động chính trong lĩnh vực giải đáp quản lý có chi tiết dịch vụ giải đáp quản lý (không bao gồm giải đáp pháp luật, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế và chứng khoán).

Văn phòng Vietnam Beverage ở phòng khách gia đình nằm trên tầng 2, số nhà số 10, ngõ 1, TT 16A Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/