Đề xuất thu phí khí thải: Phí chồng phí, xe máy ô tô gánh thêm phí mới?

Việc Bộ Tài chính yêu cầu 1 số Bộ ngành thi công đề án thu phí bảo vệ môi trường đối có khí thải đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội. Nhiều chuyên gia lo ngại sẽ xảy ra hiện tượng “thuế chồng thuế, phí chồng phí”….

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu 1 số Bộ ngành thi công đề án thu phí bảo vệ môi trường đối có khí thải. Theo đấy, cần làm rõ đối tượng chịu phí, mức thu phí, giải pháp tính phí, cơ chế thu nộp phí, quản lý và sử dụng phí…

Các đề xuất thi công đề án sẽ được gửi về bộ Tài chính để tìm hiểu, trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định thu phí theo thẩm quyền.

Chuyên gia lo ngại đề xuất thu phí môi trường đối có khí thải sẽ gây ra hiện trạng “phí chồng phí”… và cần có sự đồng tình của người dân thì thu thuế mới có kết quả.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, từ ngày 1/1/2019 sẽ bắt đầu ứng dụng thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu tăng kịch trần, nếu thêm phí khí thải nữa thì sẽ gây ra những tác động nhất định cho toàn xã hội.

Trao đổi có PV Infonet, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho hay: Với sản lượng dầu thô giảm sút, có việc ký nhiều Hiệp định thương mại tự do thì thuế nhập khẩu sẽ về 0 đến 5% thì nguồn thu ngân sách sẽ giảm đáng kể.

“Bộ Tài chính có nhu cầu cần bổ sung nguồn thu khác nhưng theo tôi việc bổ sung đấy phải hợp lý và có sức thuyết phục đối có người dân. Trong trường hợp này tôi thấy chưa thuyết phục. Tôi yêu cầu cần tham khảo….”, ông Doanh nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, những tổ chức, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và những Hiệp hội khác cần tổ chức những hội thảo để lên tiếng và đấyng góp ý kiến, tránh việc gây tiền lệ “thuế chồng thuế, phí chồng phí”.

“Trước đấy đã đánh thuế vào những nhiên liệu rồi nên tham khảo lại 1 nhữngh có hệ thống để xem chúng ta đã thu cái gì, cái gì hợp lý… chứ không nên thu phí chồng phí. Tôi yêu cầu nên làm 1 thống kê toàn bộ những loại phí đánh vào xăng dầu và đánh giá rõ ràng để trên cơ sở đấy đưa ra trao đổi để có thể thuyết phục được người dân. Cần có sự đồng tình của người dân thì thu thuế mới có kết quả”, ông Doanh nêu quan điểm.

Tương tự, TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phân khúc giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, hiện chúng ta có rất nhiều loại phí đối có môi trường rồi. Trong đấy, xăng dầu đang chịu những loại thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ độc đáo và thuế lương công ty, nếu thu thêm phí khí thải nữa thì sẽ “phí chồng phí”.

Cũng theo ông Long, từ ngày 1/1/2019, thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu tăng kịch trần trong khi lương của người dân chưa cao nhưng lại phải gánh nhiều loại thuế, phí thì rất khó. Do vậy, cần phải cân nhắc kỹ việc cộng khi vừa áp thuế bảo vệ môi trường vừa áp phí khí thải mỗi phương tiện giao thông.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) Vũ Trung Kiên cho rằng, hiện trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam đã ở mức báo động và việc đưa ra những giải pháp hạn chế những nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí là cần thiết. Tuy nhiên, việc đưa ra 1 loại phí mới cần tham khảo cặn kẽ từ những quy định của pháp luật và điều kiện kinh tế – xã hội của từng nước.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/