Đề xuất “xóa sổ” xăng A95, chỉ bán duy nhất xăng sinh học

Phó tổng giám đốc Saigon Petro Trần Minh Hà đề xuất sớm triển khai phân phối xăng sinh học E5RON95 và chỉ kinh doanh 2 loại xăng sinh học toàn quốc là E5RON92 và E5RON95.

Tại buổi làm việc của lãnh đạo Bộ Công Thương và các DN xăng dầu đầu mối mới đây, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phân tích, trong 2 tháng đầu 2018, tổng lượng xăng E5 tiêu thụ nội địa là 42% (tăng 33% – 34% so có năm 2017 là 8% – 9%).

Đặc biệt, 1 số doanh nghiệp đầu mối có tỷ trọng tiêu thụ E5 khá cao so có tổng lượng xăng tiêu thụ như Công ty Cổ phần Thiên Minh Đức (đạt 70,93%), Tổng doanh nghiệp Xăng dầu Quân đội (62,37%), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil, đạt 51,37%), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, đạt 47,06%), Công ty TNHH Hải Linh (46,24%)…

Đại diện Petrolimex, Phó tổng giám đốc Trần Ngọc Năm cho biết, số lượng cửa hàng xăng dầu (CHXD) của Tập đoàn phân phối xăng E5 chiếm mật độ dao động 82% và số vòi bơm xăng E5 chiếm dao động gần 50% trên tổng số vòi bơm xăng, cung cấp đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng về xăng E5. Tập đoàn đã thi công chính sách phân phối hàng khuyến khích phân phối lẻ xăng E5 ở một vài CHXD, định hướng giao kế hoạch năm 2018 trong toàn Tập đoàn phấn đấu tiêu thụ xăng E5 chiếm tỷ trọng cao hơn xăng RON 95.

Đánh giá về các gặp khó trong quá trình triển khai kinh doanh xăng E5, Lãnh đạo Petrolimex chia sẻ, tỷ trọng phân phối xăng E5 chưa đạt mức kỳ vọng, do: Người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng khi sử dụng xăng E5 bởi dư luận trong xã hội còn có nhiều ý kiến trái chiều; Độ chênh giá giữa xăng sinh học E5 và xăng khoáng RON 95 chưa đủ lớn để quyến rũ người dùng; Việc triển khai của nhiều thương nhân đầu mối chưa thực sự quyết liệt…

Bên cạnh đây, giá sắn trong nước đang tăng cao làm tăng giá thành nguyên liệu đầu vào để sản xuất cồn E100 khiến cho mức giá phân phối E100 gần đây tăng lên, khiến giá thành phối trộn xăng E5 cũng bị tăng lên, gây gặp khó cho doanh nghiệp…

Đại diện PVOil đề xuất, dao động một vàih chênh lệch về giá giữa E5 và RON 95 là 1.800 – 2.000 đồng thì sẽ tạo được sự quyến rũ đối có xăng E5 nhiều Bên cạnh đây.

Liên quan đến việc gần đây nhiều bài báo đăng tin Công ty TNHH 1 thành viên dầu khí TP HCM (Saigon Petro) xin phân phối lại xăng A92 và muốn bỏ xăng E5, ông Trần Minh Hà, Phó tổng giám đốc khẳng định, đây không phải ý kiến chính thống từ phía doanh nghiệp, dù thực ở, sản lượng phân phối xăng RON 95 của Công ty cao hơn xăng E5.

Phó tổng giám đốc Saigon Petro nhấn mạnh, nếu không cải thiện về chính sách phân phối hàng, sản lượng xăng sinh học phân phối ra sẽ không được như kỳ vọng. Ông Trần Minh Hà cũng đề xuất tăng chênh lệch giữa E5 và RON 95 từ 1.800 đồng trở lên, bởi thế, sẽ thực sự quyến rũ, đặc trưng là đối tượng lái xe taxi. Bên cạnh đây, ông đặt ra vấn đề nên sớm triển khai phân phối xăng sinh học E5RON95 và chỉ kinh doanh 02 loại xăng sinh học toàn quốc là E5RON92 và E5RON95.

Tại Thị trường trong nước, hiện chỉ có nhà cung cấp cồn E100 là Công Ty TNHH Tùng Lâm. Do giá sắn tăng cao, Công Ty TNHH Tùng Lâm đã phải tăng giá E100. Chia sẻ về vấn đề này, ông Vũ Kiên Chỉnh – Tổng Giám Đốc Công ty cho biết, trong 10 tháng (từ tháng 6/2017 đến 15/4/2018), giá sắn đã tăng thêm 2.000 đồng/kg (từ 3.600 đồng lên 5.600 đồng).

Ông Vũ Kiên Chỉnh khẳng định, việc tăng giá E100 là “bắt buộc”, không phải vì nguồn gốc Công ty độc quyền. Và trong việc tăng giá thu mua nguyên liệu sắn, người được hưởng lợi nhiều nhất là nông dân. Đại diện Công Ty TNHH Tùng Lâm mong muốn được một vài cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện cho sản xuất E100 trong nước thay vì nhập khẩu cồn từ nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị một vài doanh nghiệp phải nghiêm túc, kiên nhẫn triển khai và tiếp tục có các giải pháp tích cực hơn, quyết liệt hơn nhằm đẩy mạnh, tăng thị phần kinh doanh xăng E5, đạt được mục tiêu, công đoạn Chính phủ đề ra. Về nguồn cung E100 để phối trộn xăng E5, Thứ trưởng đề nghị Công ty TNHH Tùng Lâm (cũng như sắp tới là 1 số nhà máy sản xuất Etanol khác) phải giảm tối đa, hợp lý giá thành đầu vào, tạo ra sản phẩm E100 tranh giành có sản phẩm nhập khẩu, góp phần tạo ra sản phẩm xăng sinh học E5 có sức tranh giành, quyến rũ người tiêu dùng.

Tại một vài CHXD, Thứ trưởng đề nghị bố trí một vài trụ bơm xăng E5 ở địa điểm dễ dàng nhất, số lượng trụ bơm cũng cần nhiều hơn. Bên cạnh đây, chính mình mỗi nhân viên ở một vài CHXD phải là 1 giải đáp viên, tuyên truyền viên tích cực, giúp người tiêu dùng có các hiểu biết đúng đắn về xăng sinh học E5 và có sự chọn lọc thích hợp.

Vụ Thị trường trong nước tổng hợp một vài ý kiến liên quan đến kiến nghị về thuế bảo vệ môi trường, chênh lệch giá xăng E5 và RON 95, phối hợp có Bộ Tài chính và một vài Bộ, ngành liên quan để đề xuất một vài ý kiến, trình Lãnh đạo Bộ, báo cáo Lãnh đạo Chính phủ….

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/