Đến năm 2020 mở đường bay giữa Đà Nẵng và Nga

Theo Quyết định số 2119/QĐ-TTg của Thủ tướng phê duyệt Đề án định hướng phát triển một vài con phố bay trực tiếp giữa Việt Nam và một vài quốc gia, địa bàn trọng tâm, đến năm 2020, một vài hãng hàng không Việt Nam sẽ mở mới một vài con phố bay giữa Đà Nẵng và Nga.

Ngày 16/1, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, xét yêu cầu của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2119/QĐ-TTg phê duyệt Đề án định hướng phát triển một vài con phố bay trực tiếp giữa Việt Nam và một vài quốc gia, địa bàn trọng tâm nhằm thúc đẩy đầu tư phát triển, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế.

Tháng 5/2012, Đà Nẵng từng đâyn chuyến bay trực tiếp Thứ nhất từ Novosibirsk (Nga) sang, nhưng sau đây một vài con phố bay này không kéo dài được lâu (Ảnh: HC)

Mục tiêu của Đề án nhằm phát triển mạng một vài con phố bay quốc tế giữa Việt Nam và một vài phân khúc trọng tâm của Việt Nam gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Nga, Đức, Úc, Pháp, Anh và Ấn Độ cũng như một vài phân khúc tiềm năng khác như Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Nam Phi… của một vài hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài để thúc đẩy đầu tư phát triển, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế.

Đồng thời phát triển làm việc hàng không có làm việc du lịch để đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế; phát huy vai trò công ty, đẩy mạnh xã hội hóa về du lịch. Đổi mới tư duy, tận dụng mọi thời cơ phát triển, nhưng phải tính toán, chắc chắn phát triển theo hướng bền vững.

Đề án cũng nhằm gắn phát triển hàng không – du lịch, hội nhập quốc tế có giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh quốc phòng và an toàn cho du khách. Tạo sự đột phá phát triển du lịch, đến năm 2020 Việt Nam lôi kéo được 17 đến 20 triệu lượt khách quốc tế, tổng giá trị du lịch đâyng góp từ 10 – 12% GDP và giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỉ USD.

Đề án này nêu rõ định hướng của Thủ tướng Chính phủ trong việc quảng bá, khuyến khích một vài hãng hàng không phát triển một vài con phố bay trực tiếp giữa Việt Nam và một vài phân khúc trọng tâm; định hướng đối có phát triển một vài con phố bay và sản phẩm du lịch tới từng phân khúc trọng tâm của một vài công ty hàng không, du lịch của Việt Nam.

Riêng có Đà Nẵng, theo Quyết định 2119/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, định hướng đến năm 2020 một vài hãng hàng không Việt Nam sẽ phát triển một vài con phố bay đến Trung Quốc (Trung Khánh, Đại Liên, Hải Khẩu, Vũ Hán, Ninh Ba, Hải Nam, Tây An, Trường Xuân, Phúc Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Cáp Nhĩ Tân, Lan Châu. Thẩm Dương, Hạ Môn, Tây Song Bản Nạp, Trịnh Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Côn Minh, Thành Đô…).

Cũng theo định hướng nêu trên, đến năm 2020, một vài hãng hàng không Việt Nam mở mới một vài con phố bay từ Đà Nẵng đến Nhật Bản (Tokyo, Osaka), tăng tải cung ứng trên một vài một vài con phố bay giai đoạn này đến Tokyo, Osaka, Nayoga, Fukuoka. Mở mới một vài con phố bay từ Đà Nẵng đến Hàn Quốc (Seoul, Jezu), tăng tải cung ứng trên một vài một vài con phố bay giai đoạn này đến Seoul, Busan.

Các hãng hàng không Việt Nam cũng sẽ mở mới một vài con phố bay từ Đà Nẵng đến Thái Lan (Bangkok, Chiang Mai, Phukhet), tăng tải trên một vài một vài con phố bay giai đoạn này đến Bangkok. Mở mới một vài con phố bay từ Đà Nẵng đến Malaysia (Kuala Lumpur), tăng tải cung ứng trên một vài một vài con phố bay giai đoạn này đến Kuala Lumpur.

Đặc biệt, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định 2119/QĐ-TTg, đến năm 2020, một vài hãng hàng không Việt Nam mở mới một vài con phố bay giữa Đà Nẵng và Nga. Đồng thời xác định sản phẩm du lịch Việt Nam cho khách du lịch Nga là du lịch nghỉ dưỡng biển đảo cấp cao, sản phẩm thể thao du lịch biển, khám phá đô thị kết hợp có vui chơi, mua sắm.

Trước đây, ngày 12/5/2012, UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp có Công ty du lịch Pagas (Nga) từng tổ chức đâyn chuyến bay trực tiếp Thứ nhất từ Novosibirsk (Nga) sang Đà Nẵng. Tuy nhiên sau đây vì nhiều nguyên do khách quan và chủ quan, một vài con phố bay này đã không kéo dài được lâu như chờ mong của một vài bên.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/