Đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh: Vé xe tăng 40%, vé tàu giảm 20%

Chỉ còn 1 tuần nữa người dân sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày. Cho đến thời điểm này, các hãng vận chuyển đã sẵn sàng phương tiện để phục vụ hành khách có nhu cầu.
Dự kiến hàng trăm ngàn người sẽ rời TP.HCM về các tỉnh trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Xe khách là phương tiện được nhiều người chọn lọc nhất, nên các bến xe khách ở TP.HCM đã dự định các phương án có mục tiêu không để hành khách có nhu cầu về mà không mua được vé.

Theo Sở Giao thông vận tải, sản lượng hành khách di chuyển trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 sẽ đạt dao động 367.000 khách, con số này tăng 47% so có ngày thường và tăng 5% so có cộng kỳ.

Ông Kiều Nam Thành – Giám đốc bến xe Miền Đông nhận định rằng, ngày 1/9 sẽ là cao điểm ở đây có 43.000 lượt hành khách, tương đương 1.500 lượt xe ra vào bến. Dự kiến hành khách ở đây sẽ đi chủ yếu trên các chuyến về Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt và Vũng Tàu.

Cũng theo ông Thành, mức phụ thu cho các tuyến về các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và Nam Trung bộ không quá 30% giá vé, riêng các tuyến về miền Tây không quá 40%, ứng dụng từ ngày 31/8 đến 1/9.

Trong khi đây đại diện bến xe Miền Tây tiên liệu lượng khách năm nay sẽ tăng từ 4-6%. Vào ngày 1/9 sẽ có dao động 60.000-62.000 khách di chuyển. Mức giá vé ở đây cũng được phép tăng không quá 40% so có ngày thường.

Cũng tăng thêm phương tiện như xe khách, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài các đôi tàu chạy không ngừng nghỉ, vào dịp lễ Quốc khánh doanh nghiệp sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 30/8 đến 04/9/2018.

Tuy nhiên giá vé các đoàn tàu này không các không tăng mà còn giảm từ 10% đến 20% so có các tàu chạy thường ngày có cộng hành trình.

Các hãng hàng không không khan hiếm giá vé vì đây là đợi nghỉ ngắn.

Với phương tiện hàng không, khảo sát giá vé máy bay ở các hãng hàng không cho thấy mức giá không tăng nhiều so có ngày thường. Lý do là thời gian đợt nghỉ này không nhiều nên số đông người dân chọn các khu du lịch ở gần hoặc về nhà.

Vào ngày 31/8 giá vé từ TP.HCM đi Hà Nội phổ biến ở mức từ 1 – 3 triệu đồng, số lượng vé của các chuyến bay cũng còn khá nhiều có thời gian trải đều trong ngày. Giá vé ở chiều ngược lại còn rẻ hơn.

Tương tự, các chuyến bay từ TP.HCM đến các vị trí du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Qui Nhơn, Phú Quốc, vé cũng còn khá nhiều, có giá tương đối thích hợp là từ 600 ngàn đến 2 triệu đồng.

Nếu xuất phát từ Hà Nội để tới các nơi du lịch nói trê, mức giá vé phổ biến ở mức từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/