Điện lực Đắk Nông: Đổi mới ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng dịch vụ

Những năm qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã không ngừng tiến hành công nghệ mới vào làm việc sản xuất kinh doanh và các dịch vụ về điện, đấyng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương..

PC Đắk Nông đưa vào làm việc Trung tâm điều khiển hệ thống điện

Tính đến nay, PC Đắk Nông đã có hệ thống lưới điện đang phát triển về diện tích và càng ngày càng được nâng cao về chất lượng có gần 1.770 km đường dây trung áp; 1.897 km đường dây hạ áp; 1.908 trạm biến áp dung lượng 332,044MVA.

Thời gian qua, công tác dịch vụ bạn của PC Đắk Nông luôn được chú trọng và có các cải thiện đáng kể, biểu hiện rõ nhất là thời gian mất điện giảm rõ rệt. Việc tiến hành khoa học công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh và các dịch vụ về điện được nâng cao có mục đích hướng tới ích lợi của bạn càng ngày càng được công khai, minh bạch và đã đi vào hoạt động hơn.

PC Đắk Nông nâng cao lượng chất lượng phục vụ bạn nhờ tiến hành sửa chữa nóng trên lưới điện

Từ thực ở cho thấy, việc lắp đặt công tơ điện tử có lại nhiều tiện ích cho bạn. Vì khi sử dụng công tơ này, bạn sử dụng điện có thể giám sát được chỉ số qua các thông số được hiển thị trên màn hình công tơ như: Chỉ số điện sử dụng, điện áp, dòng điện, phụ tải thực ở đang sử dụng… để từ đấy điều chỉnh lại nhu cầu sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Đến nay, PC Đắk Nông đã thay thế và lắp đặt hơn 96.089 số công tơ điện tử và 1742 hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa RF – Spider và DSPM, thu thập từ xa được 72.089 công tơ trên tổng số công tơ cấp điện cho bạn toàn tỉnh.

Các tiến hành công nghệ mới còn được PC Đắk Nông triển khai rộng rãi trong công tác quản lý hoạt động lưới điện, cụ thể như: Phương pháp vệ sinh lưới điện bằng nước sức ép cao giúp giảm thời gian mất điện, không làm gián đoạn việc cung cấp điện cho bạn. Đây là biện pháp có tác dụng nâng cao sản lượng điện cung cấp cũng như nâng cao danh tiếng của ngành điện có bạn sử dụng.

Cùng có việc triển khai thành công trong tiến hành công nghệ công nghệ vệ sinh bằng nước sức ép cao, PC Đắk Nông đã đưa Trung tâm điều khiển hệ thống điện (TTĐKHTĐ) vào làm việc, việc đưa vào hoạt động TTĐKHTĐ giúp công tác hoạt động lưới điện linh hoạt hơn, cắt giảm thời gian thao tác thiết bị, giảm thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và sự hài lòng của bạn sử dụng điện; đồng thời giúp đơn vị tinh giản được nhân lực, giảm giá thành hoạt động, nâng cao năng suất lao động.

Mới đấy, PC Đắk Nông đã triển khai công nghệ sửa chữa lưới điện nóng, có công nghệ này, việc vệ sinh, bảo hành và sửa chữa hệ thống lưới điện phát triển thành an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều. Đây là sửa chữa trực tiếp ở hiện trường, công nhân không cần tiếp xúc trực tiếp có thiết bị điện và không cần cắt điện. Mọi thao tác sửa chữa bảo hành được thực hiện thông qua hệ thống thiết bị cách điện và công nhân được đứng trên cần trục nâng thao tác các công việc sửa chữa thay vì phải sử dụng thang như trước đấy. Với tiến hành công nghệ này đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thời gian mất điện khi bảo trì, bảo hành; độc đáo không làm gián đoạn việc cung cấp điện cho bạn, chắc chắn chất lượng điện năng, phục vụ bạn càng ngày càng tốt hơn.

Cùng có đấy, trong nhiều năm qua, PC Đắk Nông đã đưa các tiến hành phần mềm vào công tác kinh doanh và dịch vụ bạn góp phần phong phú các kênh cung cấp dịch vụ, tạo sự thuận lợi trong chuyển nhượng. Các tiến hành đã tiến hành thành công, cụ thể như: Triển khai dịch vụ thông báo bằng SMS, thu tiền điện qua chuyển khoản, đăng ký dịch vụ qua Internet, tra cứu dữ liệu các chương trình kinh doanh; việc sử dụng máy tính bảng trong công tác ghi chỉ số, chấm xóa nợ, phát triển bạn, giúp cho việc rút ngắn thời gian nhập chỉ số công tơ, tránh sai sót; việc triển khai các tiến hành tiện ích của hệ thống thu thập dữ liệu từ xa. Qua đấy, tạo ra nhiều kênh giao tiếp có bạn, giúp bạn dễ tham dự, dễ sử dụng, dễ giám sát các dịch vụ ngành điện. Nhờ đấy, làm việc kinh doanh điện năng của PC Đắk Nông đem lại nhiều thuận lợi và minh bạch hơn đối có người dân.

Ngoài ra, Công ty cũng không ngừng nghỉ triển khai quảng bá rộng rãi về làm việc và các dịch vụ tiện ích Tổng đài chăm sóc bạn của Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Trung 19001909 đến bạn, hoặc trang web của PC Đắk Nông các tài liệu các dịch vụ về điện như: Tra cứu tiền điện, lịch thu và điểm thu tiền điện, đăng ký mua điện, lịch cắt điện theo kế hoạch, tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả. Đồng thời tuyên truyền, quảng bá phần mềm tra cứu tài liệu dịch vụ của ngành điện trên các thiết bị smartphone để bạn biết tải về cài đặt và sử dụng.

Việc nỗ lực tiến hành công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh của PC Đắk Nông đã góp phần cung cấp tối đa tiện ích và có lại sự dễ dàng cho bạn trong sử dụng các dịch vụ về điện và đồng thời thi công hình ảnh ngành Điện càng ngày càng chuyên nghiệp và thân thiện trong mắt bạn và cùng đồng xã hội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/