Điện máy Trần Anh chính thức thuộc về Thế Giới Di Động

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động ngày 3/1 chính thức ra mắt đã đi vào hoạt động thương vụ mua lại Điện máy Trần Anh (HNX: TAG) và trở thành đơn vị có chi phối hơn 90% đối có Trần Anh.

Một trung tâm mua sắm của Trần Anh ở Hà Nội

Cho tới nay, mọi quá trình chuyển giao đã căn bản đã đi vào hoạt động và việc hoạt động 1 vài trung tâm mua sắm Trần Anh đã được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017.

Trong 9 tháng năm 2017, Trần Anh có doanh thu hơn 2.400 tỷ và đặt mục tiêu hơn 4.000 tỷ năm 2018, việc về cộng 1 nhà có Thế Giới Di Động sẽ ngay lập tức tăng thêm Bên cạnh đó diện tích của nhà phân phối lẻ danh tiếng giai đoạn này đồng thời lợi thế về diện tích sẽ giúp tăng cường khả năng mua hàng của cả Điện máy Xanh và Trần Anh có 1 vài nhà cung cấp.

Theo tính toán, thị phần phân phối lẻ điện máy gộp chung của hai công ty sẽ vào khoảng trên 30% ở thời điểm sáp nhập.

Việc sáp nhập giữa hai đơn vị giúp tăng thêm sức mạnh cho cả hai bên, đặc thù việc mua lại Trần Anh được giả dụ “hổ chắp thêm cánh” cho Thế Giới Di Động.

Chuỗi phân phối lẻ điện máy Điện máy Xanh đang rất thành công trên khắp cả nước nhưng cần tăng thêm hiện diện ở miền Bắc, đặc thù là khu vực nội thành Hà Nội và 1 vài đô thị lớn.

Trong khi đó, Trần Anh là 1 thương hiệu phân phối lẻ lớn được biết đến rộng rãi ở đó, hệ thống 34 trung tâm mua sắm của Trần Anh có diện tích lớn, địa điểm đắc địa và có thể bổ sung thêm nhiều ngành hàng phong phú và cấp cao hơn.

Trước mắt, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Trần Anh, có 1 vàih tân về biện pháp phân phối hàng tuy nhiên chắc chắn rằng bạn sẽ được hưởng chính sách phân phối hàng hậu mãi và chất lượng phục vụ nổi bật theo chuẩn của Thế Giới Di Động đã được phân khúc công nhận trước nay.

Các chương trình khuyến mãi ứng dụng ở Trần Anh theo đó cũng theo hướng chất lượng hơn, hoành tráng hơn và giá trị hơn cho bạn.

Hiện Thế Giới Di Động là công ty xếp hạng nhất trong Top 10 công ty phân phối lẻ danh tiếng ở Việt Nam theo danh sách của Tạp chí phân phối lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu kỹ phân khúc Euromonitor International năm 2016 trong khi Trần Anh là công ty xếp hạng thứ 8.

Việc 1 công ty danh tiếng mua lại 1 công ty khác trong top 10 là 1 trong các thương vụ M&A đình đám trong năm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/