Diễn tập phòng cháy chữa cháy với nhà mô hình tại chung cư Imperia Garden

Tập đoàn MIK Group và Ban Quản lý Imperia Garden đã phối hợp có Đội Cảnh sát PCCC số 8 tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cư dân có diện tích lớn nhất từ trước tới nay.

Nhằm chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở khu chung cư đẳng cấp Imperial Garden, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho cư dân, Tập đoàn MIK Group và Ban Quản lý Imperia Garden đã phối hợp có Đội Cảnh sát PCCC số 8 tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho cư dân có diện tích lớn nhất từ trước tới nay.

Đây là 1 trong một vài làm việc diễn tập PCCC không ngừng nghỉ được tổ chức ở Imperia Garden. Buổi diễn tập trước đó được tổ chức vào tháng 12/2017 cũng đã lôi kéo được sự tham dự của đông đảo cư dân ở khu chung cư.

“Tại Imperia Garden cũng như ở một vài dự án nhà đất khác do MIK Group phát triển, chúng tôi luôn đặt mục tiêu có đến cho cư dân 1 môi trường sống có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Trong đó, đầu tư trang thiết bị PCCC và tổ chức diễn tập PCCC là 1 trong rất nhiều làm việc không ngừng nghỉ được chủ đầu tư thực hiện nhằm chắc chắn 1 môi trường sống an toàn và tiện nghi nhất cho cộng đồng cư dân,” ông Vũ Tiến Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn MIK Group, chia sẻ.

Được bàn giao cho cư dân từ tháng 5/2017, Imperia Garden là 1 trong một vài dự án chung cư đẳng cấp do MIK Group phát triển ở Hà Nội. Ngay trong quá trình thi công dự án, chủ đầu tư đã đầu tư đầy đủ hệ thống PCCC có chất lượng, thông minh và tiên tiến nhất giai đoạn này. Trong đó bao gồm hệ thống cảnh báo sớm, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống quạt hút khói ở hành lang. Đặc biệt, ngoài một vài bể chứa nước ngầm cứu hỏa ra, hai bể bơi ở dự án cũng được kiến trúc có khả năng xả nước trực tiếp xuống bể cứu hỏa nhằm tăng khối lượng nước có thể sử dụng khi xảy ra hỏa hoạn. Thực tế, Cục cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn – Bộ Công An cũng đã có văn bản số 4021/PCCC&CHCN-P6 chấp thuận nghiệm thu về PCCC đối có công trình Tổ hợp văn phòng, nhà ở đẳng cấp kết hợp dịch vụ thương mại HBI (Dự án Imperia Garden).

Nhưng dù được đầu tư hệ thống PCCC tiên tiến, chủ đầu tư dự án cộng Ban Quản lý Imperia Garden vẫn xác định một vài đợt diễn tập thực ở là cần thiết, cộng có đó là nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC của mỗi cư dân. Đặc biệt, sau 1 số sự cố hỏa hoạn ở một vài khu chung cư khác trên cả nước, chủ đầu tư và Ban Quản lý Imperia Garden đã chọn lọc mở rộng diện tích đợt diễn tập lần này nhằm sở hữu một vài kiến thức căn bản về PCCC tốt hơn cho cư dân cũng như nâng cao ý thức về ngăn ngừa hiểm họa cháy, nổ ngay ở Imperia Garden.

Ngoài một vài kiến thức căn bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy, nổ được chính một vài chuyên gia của Đội Cảnh sát PCCC số 8 chia sẻ có cư dân, làm việc diễn tập có một vài xe cứu hỏa phun nước lên một vài đám cháy giả định, làm việc cấp cứu người bị nạn, ban tổ chức sự kiện đã đầu tư 1 mô hình căn hộ cao tầng nhằm giúp cư dân được thực tập kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn và kỹ năng phòng cháy chữa cháy như thật ngay ở căn hộ cao tầng của mình. Bên cạnh đó còn có một vài mô hình thực hành thoát nạn khác được thi công giúp cư dân và đặc trưng là một vài em nhỏ có thêm một vài kỹ năng thực ở. Có thể nói đó là 1 trong một vài làm việc diễn tập PCCC thực ở nhất, hữu ích nhất được tổ chức ở một vài dự án chung cư ở Hà Nội trong thời gian qua.

“Chúng tôi hiểu rằng phòng cháy quan trọng hơn chữa cháy, vì vậy song song có một vài làm việc diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cư dân, kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn, chúng tôi cũng liên tục đẩy mạnh làm việc kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy để chắc chắn một vài thiết bị luôn trong hiện trạng làm việc tốt nhất,” Chủ tịch HĐQT Tập đoàn MIK Group cho biết.

Một số hình ảnh ở buổi diễn tập PCCC:

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/