Điều tra dấu hiệu bán đất công tại dự án căn hộ Đức Long Golden Land

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ những nội dung sai phạm trong kết quả thanh tra toàn diện dự án căn hộ cao tầng Đức Long Golden Land, quận 7.

Ngày 3/12, tài liệu từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo xử lý những sai phạm ở dự án Trung tâm thương mại cấp cao Dragon Court (còn được gọi là dự án Đức Long Golden Land), phường Tân Thuận Tây, quận 7.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ trên cơ sở nội dung đã được Thanh tra TP.HCM phát hiện, báo cáo kiến nghị xử lý theo đúng pháp luật. Giao những sở ban ngành liên quan tiếp tục xử lý, khắc phục những sai phạm, tồn ở ở dự án Đức Long Golden Land.

Dự án Đức Long Golden Land nhiều tháng qua đã ngừng thi công.

Dự án Đức Long Golden Land toạ lạc ở chân cầu Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7, do Công ty CP Đầu tư thi công Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này là thành viên của Đức Long Gia Lai Land, doanh nghiệp được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Trước đó, ngày 13/9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ những dấu hiệu vi phạm ở dự án Đức Long Golden Land sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân.

Qua rà soát, Thanh tra Thành phố cho biết, đến nay chưa xác định được chính xác tổng số hộ dân được bồi thường để thực hiện dự án là bao nhiêu? Đối có nội dung phần đất công ở dự án “biến mất”, dự án bị giao dịch gây thất thoát cho Nhà nước cũng cần được làm rõ.

Ngoài ra, Thanh tra Thành phố còn xác định, Công ty CP Đầu tư thi công Vạn Gia Long có dấu hiệu đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện. Cụ thể, đến tháng 11/2017, công trình mới có giấy phép thi công phần ngầm nhưng trước đó chủ đầu tư đã rao phân phối, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của bạn.

Chủ đầu tư dự án Đức Long Golden Land nhiều lần thất hứa ngày ký hợp đồng chuyển nhượng, bạn chờ hoài vẫn không thấy tiến triển gì. Mới đó, nhiều bạn đã đòi lại tiền đã đóng và đề nghị chủ đầu tư phải trả lãi phạt như thoả thuận giữ chỗ trước đó.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/