DN của nữ đại gia có siêu xe “độc nhất vô nhị” nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Trong hơn 1.200 doanh nghiệp bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên” vì nợ thuế có doanh nghiệp của nữ đại gia có siêu xe Roll-Royce mẫu xe Phantom được xem là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Cục thuế TP.HCM vừa ra mắt danh sách các doanh nghiệp (DN) nợ thuế đợt 2/2018 tính đến ngày 31/5/2018. Theo đó, có 1.256 DN chậm trễ nộp thuế có số tiền nợ hơn 1.556,2 tỷ đồng.

DN nợ thuế làm việc ở nhiều lĩnh vực từ chuyển nhượng lương thực thực phẩm, sản phẩm dinh dưỡng đến may mặc, kinh doanh BĐS… Dẫn đầu danh sách nợ thuế đợt này là Công ty TNHH thương mại Lô Hội có số tiền 105,3 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty cổ phần may Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng; Công ty cổ phần đầu tư và thi công Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng…

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bên chiếc siêu xe Roll-Royce mẫu xe Phantom “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Trong số các DN nợ thuế làm việc trong lĩnh vực BĐS, đáng chú tâm có Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, nợ 33,9 tỷ đồng. Chủ DN này là nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, người có chiếc siêu xe Roll-Royce mẫu xe Phantom có 1 không hai ở Việt Nam cách đó cả chục năm.

Chiếc Roll-Royce của nữ đại gia Bạch Diệp là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam vì nó được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng, sơn màu xanh lục thẫm đặc trưng và biển số 77L-7777 “thất trùng thất”.

Thời điểm đó, nữ đại gia quê gốc Bình Định tiết lộ, chiếc siêu xe của bà trị giá 2,3 triệu USD bao gồm giá mua xe và các loại thuế, thủ tục hải quan. Trước bà Bạch Diệp, 1 số đại gia “máu mặt” khác cũng đã có siêu xe Roll-Royce mẫu xe Phantom nhưng là xe đã qua sử dụng.

Là nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực BĐS thế nhưng các năm qua, doanh nghiệp của nữ đại gia Bạch Diệp lại gặp không ít gặp khó. Khoản vay 6.700 lượng vàng ở Agribank – Chi nhánh TP.HCM từng khiến cho doanh nghiệp lao đao và bà Bạch Diệp đã phải gửi đơn kiến nghị đến Văn phòng Chính phủ về khoản vay này.

Mới đó, dự án thi công khách sạn 4 sao Senla Boutique toạ lạc trên khu “đất vàng” giao lộ Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 được biết đến là của Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương nhưng có dấu hiệu đổi chủ. Biểu hiệu ngoài công trình được thay thế, tên chủ đầu tư mới là Công ty TNHH BĐS và thương mại Hồng Phúc Quang.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/