DN Việt nào đang hợp tác với tỷ phú Vichai vừa tử nạn?

Tổng CTCP Rượu-Bia-NGK Sài Gòn (Sabeco) hợp tác có đội bóng của tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, 1 doanh nghiệp khác là Vietnam Airlines cũng đang có thỏa thuận hợp tác có King Power nhưng không thuộc tập đoàn của tỷ phú Thái

Ông chủ CLB Leicester City, tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha cộng 4 người khác đã tử nạn sau khi chiếc trực thăng gặp sự cố rơi xuống đất và phát nổ ngoại khu SVĐ King Power.

Tháng 8/2018, trước thời điểm mùa giải mới Premier League 2018/2019 khởi tranh, trang chủ CLB Leicester City bất ngờ xác nhận tài liệu đội bóng này vừa đã đi vào làm việc việc ký kết có nhà tài trợ Sabeco, 1 doanh nghiệp lớn ngành bia đang nắm trên 40% thị phần ở Việt Nam.

Cùng có đây là hình ảnh một vài cầu thủ của đội bóng có biệt danh “Bầy Cáo” khoác áo đấu có in hình logo Sabeco trên tay áo. Theo trình làng của Leicesterer City, Sabeco là doanh nghiệp con của ThaiBev, 1 đại gia ngành đồ uống của Thái Lan.

Thỏa thuận giữa Sabeco và nhà vô địch Premier League năm 2015 cho phép logo của Sabeco xuất hiện trên áo đấu chính thức của đội bóng này trong một vài trận đấu ở mùa giải Ngoại hạng Anh 2018/2019.

Logo Sabeco xuất hiện trên áo đấu của một vài cầu thủ Leicester City.

Ngoài ra, logo Bia Sài Gòn cũng sẽ xuất hiện trên phông bạt hậu cảnh phỏng vấn sau trận đấu, một vài bảng quảng cáo điện tử cũng như ở một vài làm việc giao lưu có một vài cổ động viên.

Công ty mẹ của Sabeco, ThaiBev, là doanh nghiệp của tỷ phú Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhakdi, đã thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage để mua lại 53,6% vốn cổ phần của Sabeco vào năm 2017. Do mối quan hệ đặc thù giữa hai tỷ phú người Thái Vichai Srivaddhanaprabha (Chủ tịch CLB Leicester City và Tập đoàn bán lẻ Kingpower) và tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi (Chủ tịch ThaiBev) đã dẫn đến mối lương duyên Leicester City và Sabeco.

Tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha (ngoài cộng bên phải) cộng gia đình theo dõi 1 trận đấu của Leicester trên sân King Power.

Một doanh nghiệp lớn của Việt Nam khác là Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có thỏa thuận hợp tác có King Power Traveler thuộc tập đoàn King Power Hồng Kông, cộng lĩnh vực kinh doanh có King Power Thái Lan. Tuy nhiên 2 tập đoàn này được cho là cộng tên và cũng lĩnh vực kinh doanh 1 một vàih ngẫu nhiên mà không có liên quan về đầu tư.

Cổ động viên Leicester City cầu nguyện cho ông Vichai Srivaddhanaprabha ngoại khu sân King Power.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/