Doanh nghiệp gửi văn bản đến Bộ Tài chính đòi 4.700 tỷ đang ngập trong nợ

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã làm việc 2 năm nhưng nhà đầu tư Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI)… ngập trong nợ nần và liên tục gửi công văn yêu cầu trả cả tiền gốc và lãi vốn vay để làm một số con phố xa lộ này.

Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội. Theo đây, vào năm 2007, cảm thấy quốc lộ 5 quá tải, không ngừng nghỉ ùn tắc, trong khi ngân sách gặp khó, Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) thành lập Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) để thực hiện dự án xa lộ Hà Nội – Hải Phòng theo cơ chế thí điểm (hình thức đầu tư PPP).

Tổng mức đầu tư của dự án ường xe 4 bánh xa lộ Hà Nội – Hải Phòng là 44.818 tỉ đồng, Nhà nước phải tham dự ngay từ đầu dao động từ 13.000 đến 22.000 tỉ đồng (30-50% tổng vốn đầu tư).

Do ngân sách Nhà nước gặp khó, phần tham dự vốn của Nhà nước vào dự án được trả dần bằng ngân sách và bằng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất ở một số khu thành thị, khu công nghiệp được hình thành sau khi thi công tuyến một số con phố.

Cụ thể, đối có kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng dao động 4.069 tỉ đồng, Nhà nước yêu cầu chủ đầu tư VIDIFI vay VDB để ứng tiền cho công tác giải phóng mặt bằng. Nhà nước sẽ hoàn trả trong vòng 7-12 năm.

Đối có một số khoản vay nước ngoài 300 triệu USD, Nhà nước không tham dự, hỗ trợ ngay từ đầu mà thực hiện hỗ trợ trả dần nợ gốc một số khoản này theo kỳ hạn ở hợp đồng vay từ 13 đến 30 năm, tiền lãi vay vẫn do công ty đầu tư tự trả.

Để hoàn trả khoản tiền đầu tư cho VIDIFI, Thủ tướng Chính phủ chọn lọc khi Khu thành thị Gia Lâm được đầu tư thi công sẽ trích 4.723 tỉ đồng từ tiền sử dụng đất của dự án để hoàn vốn cho tuyến xa lộ.

Nhờ có cơ chế thí điểm nêu trên, trong điều kiện Nhà nước gặp khó về ngân sách trong các năm 2007, Thường trực Chính phủ đã chọn lọc VDB huy động vốn và cho VIDIFI vay vốn để đầu tư thi công tuyến một số con phố.

Hiện nay một số con phố xe 4 bánh xa lộ Hà Nội – Hải Phòng đã đi vào hoạt động hai năm, góp phần giảm tải căn bản cho trục giao thông huyết mạch Hà Nội – Hải Phòng, tạo động lực lớn lao cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực kinh tế trọng tâm Bắc Bộ.

Hiện nay, công ty dự án Khu thành thị Gia Lâm đã đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng, được phê duyệt chủ trương đầu tư và đang dự kiến nộp tiền sử dụng đất.

Ngày 14/5, VIDIFI đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu chỉ đạo, giải quyết và giải đáp thủ tục nhận nguồn tiền sử dụng đất của dự án Khu thành thị Gia Lâm.

VIDIFI yêu cầu Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội chỉ đạo, giải quyết và giải đáp để VIDIFI sớm nhận được số tiền sử dụng đất 4.723 tỉ đồng của dự án Khu thành thị Gia Lâm để hoàn vốn đầu tư dự án một số con phố xe 4 bánh xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Hồi tháng 6/2018, Vidifi cũng đã tiếp tục có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị bố trí vốn ngân sách Nhà nước để trả nợ 2 khoản vay từ Ngân hàng tái thiết Đức- KfW và ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc- Kexim Bank.

Vidifi cho biết, tổng số nợ gốc đã trả và sẽ đến hạn trả của một số khoản vay từ Kexim Bank và KfW cho Dự án một số con phố xe 4 bánh xa lộ Hà Nội – Hải Phòng đến năm 2020 quy đổi ra đồng Việt Nam là hơn 2.100 tỷ đồng.

Trước đây, năm 2017, Vidifi từng gửi kiến nghị tới Hội nghị giữa Thủ tướng và một số công ty năm 2017, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) kỳ vọng Chính phủ, một số bộ ngành có liên quan giải quyết sớm việc tái cơ cấu một số khoản vay nước ngoài của dự án một số con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Cụ thể, tổng một số khoản vay nước ngoài của dự án một số con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng là 300 triệu USD, bao gồm 200 triệu USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc và 100 triệu USD từ Ngân hàng Tái thiết Đức.

Liên quan đến khoản vay này, Bộ Tài chính đã có văn bản số 1626/BTC-QLN ngày 14/11/2016 xin ý kiến một số bộ ngành liên quan về dự thảo cơ chế chuyển đổi, hỗ trợ đối có nguồn vay nước ngoài đầu tư cho dự án.

Theo đây VIDIFI chịu trách nhiệm trả nợ lãi, việc trả nợ gốc được bố trí bằng vốn ngân sách qua Bộ Giao thông vận tải được cân đối trong kế hoạch đầu tư công trung hạn trong từng thời kỳ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/