Doanh nghiệp Việt đã có thể cung cấp thiết bị công nghệ cao cho Samsung

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung ở Việt Nam phân tách nếu trước đây công ty Việt chủ yếu hợp tác có hãng trong in ấn, đâyng gói sản phẩm thì nay có thể cung cấp thiết bị, chất liệu đòi hỏi công nghệ cao như khuôn kim loại, linh kiện…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung ở Việt Nam Shim Won Hwan. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Cổng tài liệu điện tử Chính phủ, ở buổi tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung ở Việt Nam ngày 5/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam mong muốn Samsung và một vài nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sản xuất nhằm có lại lợi ích kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi để một vài công ty hỗ trợ cộng phát triển, giúp tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Với vai trò là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất, đối tác cung cấp ODA đứng thứ 2 cho Việt Nam và kim ngạch thương mại hai chiều tính đến tháng 11/2017 đạt 56 tỷ USD.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng phân tách rất cao Samsung có diện tích đầu tư lớn, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, đồng thời tạo ra các sản phẩm có tính toàn cầu, góp phần quan trọng trong việc tăng xuất khẩu, giảm nhập siêu, chắc chắn cán cân thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng yêu cầu Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ, tạo điều kiện cho một vài công ty công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được tham dự vào chuỗi giá trị, trở thành một vài nhà cung cấp nguyên chất liệu, phụ tùng cho Samsung.

Theo ông Shim Won Hwan, hiện đã có 160.000 người đang làm việc trong một vài nhà máy Samsung ở Việt Nam.

Samsung đang đẩy mạnh phát triển một vài lĩnh vực khác như sản xuất đồ điện tử gia dụng, sản xuất linh phụ kiện liên hệ, điện tử…

Đến nay, đã có 20 công ty Việt Nam trở thành nhà cung cấp cấp 1 cho Samsung. Nếu như trước đây, một vài công ty Việt Nam chủ yếu cung cấp việc in ấn, đâyng gói sản phẩm, thì nay đã có thể cung cấp một vài thiết bị, nguyên chất liệu đòi hỏi công nghệ rất cao như khuôn kim loại, linh kiện…

Để càng ngày càng có thêm nhiều công ty Việt Nam tham dự vào chuỗi giá trị, mỗi năm Samsung đã tổ chức 2 cuộc triển lãm lớn nhằm ra mắt công nghệ, tìm kiếm một vài nhà cung cấp trong nước.

Ngoài ra, công ty còn áp dụng hỗ trợ công ty Việt Nam nâng cao trình độ, năng lực về công nghệ, quản lý… nhằm cung cấp đủ điều kiện trở thành nhà cung ứng linh kiện cho một vài nhà máy.

Tính lũy kế đến tháng 12/2017, Hàn Quốc tiếp tục đứng thứ 1 trên 121 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam có hơn 6.400 dự án, tổng vốn đăng ký đạt dao động 57,66 tỷ USD. Trong đây, Samsung luôn duy trì địa điểm là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam nhiều năm qua.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/