Độc đáo chuỗi cửa hàng không nhân viên giữa Hà Nội

Chuỗi cửa hàng Mama Fanbox hiện có 3 cửa hàng, hoàn toàn không có nhân viên, toàn bộ đều được đồng bộ trên hệ thống máy tính, máy tự động, bạn vào phải tự phục vụ 100%.

Trải nghiệm mới từ ý thức tự giác

Đến 1 địa chỉ của Mama Fanbox ở 246 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, không cần phải kiểm tra, quét mã, bạn tự đẩy cửa đi vào nội khu. Cửa hàng có 2 chiếc tủ lạnh, 1 chiếc bày đủ một vài loại nước uống, sôcôla, 1 chiếc bảo quản rất nhiều kem tươi. Khách hàng tự mở tủ chọn đồ, dựa trên thực đơn, giá hàng hóa đã được ghi rõ ràng ngay ở bàn chi trả. Lựa chọn xong đồ, khách dùng công cụ quét mã vạch sản phẩm, giá sẽ được hiện trên máy tính, bạn chỉ việc điền số tel rồi máy sẽ in hóa đơn. Kẹp tiền và hóa đơn cho vào 1 chiếc túi ni lông, thả vào thùng chi trả là đã xong hết công việc. Không gian trong quán rất yên tĩnh, không quá ồn ào, người đến có thể tha hồ ngồi cả ngày cũng không sao.

Chuỗi cửa hàng tự động Mama Fanbox đã tạo môi trường để nhân lên các giá trị tốt đẹp của mỗi người.

Với các bạn chưa quen thì đã có hệ thống camera và loa giải đáp kết nối trực tiếp tới nhân viên trực để giải đáp bạn tỉ mỉ.Khách hàng dùng đồ xong tự dọn dẹp, bỏ rác vào thùng. Cuối ngày, cửa hàng mới có nhân viên đến dọn dẹp lại và thu tiền, đâyng cửa.

Mặc dù mới xuất hiện chỉ dao động 1 năm nhưng giai đoạn này Mama Fan Box đã có 3 cửa hàng ở Hà Nội, Hải Phòng. Hàng ngày, mỗi cửa hàng vẫn đâyn dao động 9-10 bạn. Đa phần bạn đến vì tò mò, muốn được tận hưởng không gian tự do, trải nghiệm một vàih mua hàng.

Bạn Khánh An (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Em biết được mô hình quán này qua lời kể của bạn bè. Khi nghe kể, em thấy khá tò mò nên tìm đến thử xem như thế nào. Điều em thích nhất là được chủ cửa hàng tôn trọng, tin tưởng, họ phải hoàn toàn tin tưởng bạn thì mới để chi trả theo một vàih này.

Cửa hàng hoàn toàn không có nhân viên, bạn phải tự phục vụ.

Cũng là người tìm đến cửa hàng sau khi nghe các lời kể, chị Hoài Thanh (Long Biên, Hà Nội) cho biết, giá cả ở đây không thực sự rẻ cho đa số giới trẻ nhưng đồ uống ngon và chất lượng. “Điều quan trọng nhất, đây là 1 mô hình văn minh mà tôi chưa thấy bao giờ, người phân phối hoàn toàn tin tưởng người mua.Đây là 1 mô hình khá đặc biệt, cần phải nhân rộng ra hơn”.

Nơi trao gửi niềm tin

Chủ nhân của chuỗi cửa hàng Mama Fanbox là Anh Đào Khánh Hiệp (sinh năm 1984). Chia sẻ về ý tưởng thành lập các cửa hàng trao gửi niềm tin, Hiệp cho hay: “Trước đây, tôi đã có 1 thời gian làm ở Nhật và biết về đức tính trung thực của họ. Tuy nhiên, chỉ đến khi về nước tôi mới tình cờ đọc 1 bài báo viết về các cửa hàng ở nông thôn Nhật Bản, ở đây họ bày nông sản ra, niêm yết giá, bên cạnh là thùng tiền, người mua tự giác hoàn toàn. Chúng ta vẫn cứ khen người Nhật, vì nguyên nhân gì mà người Việt Nam lại không làm được như thế?”.

Từ đây, Hiệp đã ấp ủ ý tưởng về việc sẽ mở 1 hệ thống cửa hàng tự động, không người phân phối.Vốn là dân CNTT nên Hiệp ứng dụng triệt để công nghệ kỹ thuật tự động hóa vào cửa hàng. Hệ thống điều hành, camera giám sát, chi trả… được kết nối và quản lý bằng phần mềm do chính Hiệp viết.

Hệ thống điều hành, camera giám sát, chi trả… được kết nối và quản lý bằng phần mềm do chính Hiệp viết.

Ban đầu, khách muốn đến cửa hàng phải cung cấp tài liệu trên chứng minh thư nhân dân và đăng ký trước qua mạng internet để cấp mã số; sau đây, muốn vào cửa hàng, khách phải được camera xác nhận lại qua chứng minh thư. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn, Hiệp phải hủy bỏ một vàih làm này vì đã gây bất tiện cho bạn.”Làm như thế, tôi có thể hạn chế được tiền thất thoát nhưng đã đi ngược lại có triết lý kinh doanh ban đầu của mình là trao niềm tin.Bản thân tôi nghĩ, khi mình trao cho bạn niềm tin trước thì tôi cũng sẽ nhận lại được niềm tin của bạn”, Hiệp tâm sự.

Bên cạnh các mặt tích cực, mô hình này cũng có các hạn chế nhất định.Bất tiện nhất có bạn đây là hệ thống vẫn chưa có một vàih để trả lại tiền thừa.Thay vào đây, chủ cửa hàng sẽ cùng thêm 10% tổng số tiền thừa vào lần mua hàng kế tiếp của khách.”Đây là 1 điểm hạn chế, tuy nhiên thời gian tới, tôi sẽ nghiên cứu kỹ thêm về một vàih trả lại tiền thừa.Có thể là đặt 1 thùng tiền lẻ ở ngay quầy thu ngân để khách tự lấy lại tiền thừa”, anh Hiệp nói.

“Lúc mới mở cũng có đôi lần bị mất trộm nhưng tôi có 1 lượng fan trên mạng xã hội cũng lớn nên mỗi lần như thế thì người đây sẽ được “tuyên dương” trên Fanpage”, chủ quán chia sẻ.

Theo Hiệp, nhiều người cho rằng giới trẻ giai đoạn này thiếu ý thức nhưng không phải vậy. Cái giới trẻ thiếu đây là môi trường để họ có thể biểu hiện ý thức của mình. Quan hệ mua – phân phối cũng biểu hiện rõ văn hóa ứng xử giữa con người có con người và việc không có nhân viên phân phối hàng sẽ tạo điều kiện cho người mua bộc lộ lòng tự trọng, tính trung thực, hướng đến một vàih ứng xử văn minh, nhân lên các giá trị tốt đẹp của mỗi người…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/