Đổi giờ bay để Qatar Airways thuận tiện nối chuyến Đà Nẵng – Doha – Mỹ

Thay vì cất cánh khi 8h30, Qatar Airways đã được cấp phép bay khi 00h50 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng vào thứ Tư, thứ Sáu để dễ dàng trong việc nối chuyến đến Hoa Kỳ, tránh cho hành khách có nhu cầu nối chuyến phải chờ đợi quá lâu ở sân bay Doha

Ngày 19/11, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, được sự chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Tổng Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã chấp nhận cấp lại thời gian bay thích hợp để hãng hàng không Qatar Airways thuộc tiện trong việc nối chuyến Đà Nẵng – Doha – Mỹ.

Qatar Airways đã được cấp phép bay khi 00h50 thay vì 08h30 vào ngày thứ Tư, thứ Sáu từ sân bay quốc tế Đà Nẵng để dễ dàng trong việc nối chuyến đến Hoa Kỳ

Trước đây, như Infonet đã đưa tin, sau thời gian khảo sát phân khúc, Qatar Airways đã chọn lọc khai thác thương mại chuyến bay thẳng trực tiếp Thứ nhất Doha (Qatar) – Đà Nẵng từ ngày 19/12/2018, tần suất 04 chuyến/tuần. Đây là 1 vài con phố bay có tính chất quan trọng đối có du lịch Đà Nẵng, góp phần lôi kéo lượng du khách từ Trung Đông và mở ra thời cơ kết nối TP này có 150 điểm đến từ phân khúc Tây Âu, Bắc Mỹ.

Để việc khai thác 1 vài con phố bay đạt hiệu quả, thời gian qua Qatar Airways và Sở Du lịch Đà Nẵng đã kiến nghị 1 vài cơ quan thẩm quyền tham khảo bố trí lại lịch bay thích hợp. Cụ thể, đối có lịch bay Đà Nẵng – Doha, giờ bay từ sân bay Đà Nẵng khi 19h35 thứ Hai và thứ Bảy là thích hợp để nối chuyến có 1 vài nước châu Âu. Tuy nhiên, Qatar Airways mong muốn được cấp phép bay khi 00h50 thay vì 08h30 vào ngày thứ Tư, thứ Sáu để chắc chắn việc nối chuyến đến Hoa Kỳ, tránh cho hành khách có nhu cầu nối chuyến phải chờ đợi quá lâu ở sân bay Doha.

“Các cấp thẩm quyền như Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng… đều nhận định 1 vài con phố bay này rất quan trọng cho Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nhìn chung nên đã hỗ trợ tích cực trong việc sắp xếp lại lịch bay thuận lợi cho Qatar Airways. Lịch bay mới này không chỉ được cấp đến tháng 3/2019 như khi đầu mà cấp đến hết năm 2019!” – Ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Đáng chú tâm, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, ban đầu Qatar Airways chỉ có kế hoạch khai thác thí điểm 1 vài con phố bay Doha – Đà Nẵng từ ngày 19/12/2018 đến tháng 03/2019 và sẽ cân nhắc phân khúc cũng như dịch vụ điểm đến để tiếp tục duy trì 1 vài con phố bay. Tuy nhiên sau khi được sắp xếp lại lịch bay, hãng này thông báo đã có kế hoạch phát triển phân khúc và bay “thí điểm” đến hết năm 2019!

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, 1 vài con phố bay Doha – Đà Nẵng không chỉ góp phần lôi kéo lượng khách từ Trung Đông đến Đà Nẵng mà giúp còn kết nối TP này có phân khúc Tây Âu, Bắc Mỹ. Và đến thời điểm này đã có gần 45 doanh nghiệp lữ hành, trong đây có các đơn vị từ 1 vài phân khúc rất mới như Slovenia, Croatia, Thụy Điển… đăng ký theo 1 vài con phố bay của Qatar Airways khảo sát du lịch Đà Nẵng, trải từ cuối năm 2018 đến tháng 4 – 5/2019.

Ở chiều ngược lại, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã được lãnh đạo TP chấp nhận tổ chức xúc tiến du lịch ở hai cửa ngõ quan trọng nhất của châu Âu là thủ đô Paris (Pháp) và TP Fankfurt (Đức) để hỗ trợ Qatar Airways khai thác phân khúc khách đến Đà Nẵng. Đồng thời lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng chấp thuận đa số 1 vài làm việc quảng bá, truyền thông cho 1 vài con phố bay Doha – Đà Nẵng như yêu cầu của Sở Du lịch và Qatar Airways.

Đồng thời Qatar Airways cũng có kế hoạch tài trợ vé máy bay cho 1 số doanh nghiệp du lịch, lữ hành từ Đà Nẵng, miền Trung qua khảo sát ở Qatar, Trung Đông, châu Âu, Bắc Mỹ để ra mắt và hình thành 1 vài tour, tuyến đưa du khách Việt Nam sang tham quan, du lịch. “Theo tính toán sơ bộ, lượng khách vào Đà Nẵng do Qatar chắc chắn dao động 75 – 80%; còn trước mắt mình gắng sức chắc chắn lượng khách từ Đà Nẵng ra dao động 20 – 25%!” – Ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/