Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple

ICTnews – Trụ sở mới của nhà Táo có cái tên Apple Park sẽ được mở cửa cho khách thăm trong vài tháng tới. Với giá thành thi công lên tới 5 tỷ USD, Apple Park cũng là nơi có 1 mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên địa cầu, chiếm 75% quy mô.

Tuy đã chuẩn bị sẽ xây xong trong vài năm nay nhưng vừa qua trụ sở “phi thuyền” của Apple mới gần như được đã đi vào hoạt động, có tổng giá thành lên tới 5 tỷ USD.

Đầu tháng này, Apple đã bắt đầu mới mọi người đến tham quan trụ sở mới có cái tên Apple Park, 1 không gian duy nhất được mở ra phục vụ công chúng có các quán cà phê và phân phối các sản phẩm “ngầu nhất” của Apple. Các nhân viên sẽ bắt đầu chuyển sang tòa nhà mới vào đầu năm tới và trong các tháng tới trụ sở cũng sẽ được đã đi vào hoạt động.

Hàng ngàn cây xanh đã được trồng, cộng có mặt các con phố đã lát sẵn, các mái nhà được lợp các tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời. Chỉ còn 1 ít phần vườn gần phòng tập gym đang được cắt tỉa nữa thôi là trụ sở sẽ được chính thức đưa vào sử dụng.

Cùng nhìn qua các hình ảnh về trụ sở mới nhất của Apple, qua các ảnh chụp của Matthew Roberts – người đã dành ra 1 năm ở Apple Park để có được các tấm ảnh này.

Apple Park – tòa nhà có kiểu dáng “Phi thuyền” đặc trưng đặt ở Cupertino, California

Lối vào là 1 khuôn viên vô cộng rộng lớn có khu liên hợp và dãy quán cà phê, được lát hoàn toàn bằng 1 thảm cỏ xanh

Vây xung quanh “phi thuyền” là các trạm kiểm tra an ninh

Phần viền chắn giữa khu vực trong và ngoài trời đã được làm mờ

Những vườn cây ăn quả được trang trí nội khu “phi thuyền”

Đài phun nước ở trọng điểm cộng đã được đã đi vào hoạt động

Đặc biệt, Apple Park có 1 trong các mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên địa cầu. Các tấm pin mặt trời sản xuất ra 17 megawatts, chiếm 75% quy mô khuôn viên

Khuôn viên có tầng mái bắt mắt sẽ được mở cửa đầu tháng này, nơi duy nhất cho phép công chúng vào tham quan

Chỉ còn mỗi phong cảnh xung quanh trọng điểm gym của tòa nhà là chưa đã đi vào hoạt động xong

Apple Park thực sự là 1 cột mốc quan trọng của Apple

Video toàn cảnh Apple Park:

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/