Dự án Opal Riverside: Đóng phí cao ngất, mất tài sản cư dân… tự chịu

Phải đâyng tiền phí quản lý thuộc hạng đắt đỏ nhất TP.HCM nhưng ban quản lý chung cư lại không chịu trách nhiệm khi phương tiện của cư dân bị mất mát hay thiệt hại…

Tận thu

Chuyện vô lý này đang xảy ra ở chung cư Opal Riverside, quận Thủ Đức, TP.HCM, dự án do Công ty cổ phần dịch vụ và thi công địa ốc Đất Xanh (Địa ốc Đất Xanh) làm chủ đầu tư. Nhiều cư dân mới nhận bàn giao căn hộ chung cư ở dự án này đang rất bức xúc và cho biết sẽ làm rõ vấn đề này có Địa ốc Đất Xanh.

Theo chị P.M.H, 1 trong số cư dân nhận bàn giao sớm căn hộ chung cư và vừa dọn về sống ở chung cư Opal Riverside, phí quản lý của chung cư giai đoạn này đang gây bất bình cho nhiều cư dân nhất. Cụ thể, khi nhận bàn giao nhà, chị P.M.H và một vài người khác phải đâyng phí quản lý cả năm 2018 1 lần cho Địa ốc Đất Xanh theo đơn giá 11.000 đồng/m2/tháng.

Cư dân ở dự án Opal Riverside bức xúc khi phí quản lý và giữ xe phải đâyng quá cao nhưng dịch vụ không tương xứng.

Chị P.M.H cho rằng đây là mức giá quá cao so có mặt bằng một vài chung cư trong khu vực. Vị trí dự án Opal Riverside nằm ở vùng ven nhưng phí quản lý còn đắt đỏ hơn một vài chung cư khu vực trọng điểm đô thị. Tuy thu phí quản lý cao nhưng theo một vài cư dân chất lượng dịch vụ ở Opal Riverside lại không tương xứng.

“Dọn vào sống rồi nhưng vẫn nơm nớp lo sợ. Camera an ninh ở một vài tầng không có, chỉ có ở mỗi thang máy tầng hầm. Trường hợp xảy ra trộm cắp thì ai chịu trách nhiệm. Chưa kể, giá giữ xe cao, tiện ích thì không có gì, thu bởi thế là quá vô lý”, anh P.T bức xúc nói.

Theo anh P.T, ban quản lý toà nhà của chung cư Opal Riverside giai đoạn này là Công ty cổ phần quản lý và khai thác toà nhà PMC (Công ty PMC), trong khi trong hợp đồng cư dân ký ban đầu lại biểu hiện tên 1 đơn vị khác. Cư dân cho rằng Công ty PMC đang muốn tận thu.

Ngày 18/12 vừa qua, Công ty PMC ban hành biểu giá giữ xe xe hơi và xe máy có giá cao ngất khiến nhiều cư dân không đồng tình. Cụ thể, Công ty PMC thu 900.000 đồng/xe/tháng đối có xe xe hơi và 120.000 đồng/xe/tháng có xe máy, giá này chưa bao gồm thuế VAT. Thậm chí, Công ty PMC còn thu cả tiền phí phát hành thẻ giữ xe của cư dân 100.000 đồng/thẻ.

Đóng phí quản lý cao, mất tài sản cư dân tự chịu

Bi hài nhất là dù phải nộp phí quản lý và giữ xe cao nhưng cư dân lại tự chịu trách nhiệm khi mất mát, thiệt hại tài sản. Theo đây, trong sổ tay giải đáp sử dụng căn hộ chung cư cư dân nhận được có điều khoản rất vô lý là: “Ban quản lý không có trách nhiệm về bất kỳ mất mát, thiệt hại, bị thương, tai nạn… nào xảy ra đối có phương tiện và chủ có phương tiện khi để xe trong bãi đậu xe chung cư”.

Điều khoản vô lý của ban quản lý toà nhà chung cư Opal Riverside đưa ra.

Đó là một vài bức xúc của một vài cư dân đã nhận nhà, còn nhiều bạn khác đang chờ được bàn giao ở dự án Opal Riverside cũng thấy được thất vọng không kém.

Anh P.V cho biết, đầu tháng 12/2017 anh được nhân viên Địa ốc Đất Xanh thông báo sẽ sắp xếp lịch bàn giao căn hộ chung cư lại từ ngày 15 – 31/12/2017, đối có một vài bạn mua block B. Đến hẹn, anh P.V điện thoại lại thì được báo là sẽ bàn giao cho anh chậm 1 tuần.

Sau thời gian chờ, anh P.V điện thoại lại thì được trả lời phải đâyng hết tiền trước mới được xếp lịch bàn giao vì hiện nhiều bạn khác cũng muốn nhận nhà. Đến nay anh P.V chưa biết đến bao giờ mới được nhận nhà, trong khi chủ đầu tư đã thống nhất cho cư dân nghiệm thu chất lượng căn hộ chung cư xong mới đâyng tiền đợt cuối.

Về mức phí quản lý và phí giữ xe quá cao như cư dân phản ánh, thảo luận có PV Infonet chiều 28/11, đại diện truyền thông của Địa ốc Đất Xanh cho hay chưa nắm được tài liệu và sẽ trả lời cụ thể sau khi làm việc có đơn vị quản lý toà nhà ở dự án Opal Riverside.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/