Du lịch càng phát triển, BĐS du lịch, giải trí càng là miền đất hứa “ngọt ngào”

“Du lịch tăng trưởng không có lý gì nhà đất nghỉ dưỡng không rực rỡ theo sau. Chừng nào du lịch còn phát triển, thì bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là miền đất hứa ngọt ngào cho giới đầu tư” – Tiến sĩ Nguyễn Minh Hải nhận định.

Bệ đỡ vững chắc cho bất động sản du lịch tiếp tục phát triển rực rỡ năm 2018

Bỏ qua nhiều e ngại về tiên đoán nguồn cung sẽ dư thừa trước đấy, năm 2017, nhà đất nghỉ đã bức tốc có thanh khoản cao hơn hẳn so có 1 vài phân khúc khác. Sự thành công của du lịch chính là đòn bẩy để phân khúc này dẫn đầu phân khúc.

Năm 2017, Việt Nam đấyn gần 87 triệu triệu lượt khách quốc tế lẫn nội địa, mức tăng trưởng ghi nhận ở mốc 30% qua 1 vài năm, tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng – Những con số sẽ tiếp tục là bệ đỡ vững chắc cho nhà đất du lịch tiếp đà phát triển trong thời gian tới.

2017 là 1 năm được mùa có du lịch Việt.

Kỳ vọng trong 3 năm tới, ngành du lịch Việt Nam lôi kéo được 20 triệu lượt khách quốc tế, dao động 80 triệu khách nội địa, giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD.

Với tổng lượng khách du lịch dao động 100 triệu khách, và lượt ngày lưu trú bình quân 2,4 ngày thì tính ra đến năm 2020, Việt Nam cần dao động 300.000 phòng lưu trú. Tuy nhiên, ở thời điểm giai đoạn này, tổng lượng phòng khách sạn, condotel từ 3 sao trở lên ở 1 vài đô thị Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Lạt… mới có dao động 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, 1 vài đô thị du lịch lớn ở Việt Nam cần thêm dao động gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Trong đấy phân khúc khách sạn 4 sao trở lên chiếm dao động 60%.

Đây là các con số cực kỳ ấn tượng và màu mỡ cho giới đầu tư địa ốc. So có phân khúc cho thuê căn hộ chung cư hoặc nhà phố, phân khúc hotel, condotel có phần nhỉnh hơn. Bởi nhu cầu du lịch, thụ hưởng 1 vài dịch vụ nghỉ ngơi, tham quan, mua sắm, vui chơi, vui chơi thường trội hơn.

Muôn màu “sân chơi” bất động sản du lịch, vui chơi

Cơ hội càng nhiều, số lượng công ty tham dự càng cao. Sự phát triển mạnh mẽ của 1 vài loại hình nhà đất du lịch trong vài năm trở lại đấy cho thấy lĩnh vực nhà đất du lịch ở Việt Nam dù được phân tích rất tiềm năng nhưng sức tranh đua cũng vô cộng lớn. Để tìm được bạn, 1 vài công ty bất động sản không ngừng tìm kiếm, mở rộng ra các phân khúc mới.

Đại diện cao cấp của CBRE Việt Nam, nhận định: Năm 2018, nhà đất du lịch sẽ tiếp tục nhịp độ phát triển, dù có thể không rầm rộ như năm trước, nhưng phân khúc sẽ đấyn nhận rất nhiều sản phẩm mới lạ hơn. Bởi trước hàng nghìn sản phẩm, chỉ các sản phẩm khác biệt mới đủ sức hút bạn. Động thái ra hàng gần đấy của 1 số chủ đầu tư có tên tuổi đã cho thấy điều đấy.

Các dự án bất động sản du lịch có hướng đi đột phá liên tục công bố phân khúc.

Cùng quan điểm này, ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cũng chia sẻ: “Thay vì phát triển các dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên phân khúc, nhà đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng đang mạnh dạn 1 vàih tân và đưa ra các sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới. Những mô hình mới này sẽ khiến cho phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Việt Nam đa dạng hơn, đa dạng hơn và có thể lôi kéo nhiều du khách đến Việt Nam thêm nữa”.

Dẫn đầu về khả năng làm mới mình có vô vàn sản phẩm mới mẻ, hút khách, đặc thù là tiềm năng lợi nhuận cao có nhà đầu tư phải kể đến Empire Group. Tập đoàn này lần Thứ nhất có khái niệm bất động sản du lịch, vui chơi xuất hiện trên phân khúc địa ốc Việt Nam qua tên tuổi Cocobay. Kế đến là định nghĩa về 1 công trình resort chủ đề đa dạng: Boutique Hotel năng động cho người trẻ, Smart Condotel, Family Condotel cho gia đình, Wellness Condotel phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Cocobay Tower – dòng sản phẩm cho giới siêu sang.

Hay công trình “Party Condotel” dành cho giới trẻ “sành ăn chơi” và khách quốc tế có tên gọi Coco Música Resort cũng vừa mới được Empire Group công bố ra phân khúc. Dự án này có sân khấu trọng điểm ngoài trời lớn nhất ở Việt Nam cộng 1 công trình bar rộng dao động hơn 6.000 m2.

Mỗi căn hộ chung cư Coco Música Resort có mức giá từ 1,8 tỷ và được chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 9 năm. Empire Group cũng cho biết, sau thời gian cam đoan, lợi nhuận từ hoạt động thuê phòng sẽ chia cho chủ có là 80%. Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu của mỗi căn Coco Música Resort (giá 1,8 tỷ) hàng năm vào dao động 570 triệu; trừ đi kinh phí hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đấy, lợi nhuận mà bạn nhận được tầm 290 triệu/năm.

Các chuyên gia tiên đoán, các dự án có hướng đi mới không chỉ hút khách, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn tạo nên xu hướng mới cho phân khúc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/