Ericsson xin lỗi về sự cố ‘sập’ nhiều mạng di động trên toàn cầu

Công ty Ericsson vừa lên tiếng xác nhận sự cố ‘sập’ mạng 3G/4G xảy ra có hàng triệu người dùng smartphone của nhiều nhà mạng trên toàn cầu ngày 6/12 là do lỗi phần mềm của họ.
Lỗi phần mềm của Ericsson đã gây ra sự cố mạng có hàng triệu người dùng di động ở 11 quốc gia. (Ảnh chụp màn hình)

Theo hãng tin Reuters, doanh nghiệp Ericsson xác nhận phần mềm trong các thiết bị mạng 3G/4G – mà họ đã cung cấp cho các nhà mạng di động – đã bị lỗi dẫn đến sự cố “sập” mạng xảy ra ở nhiều nơi.

Công ty Ericsson xin lỗi và cho biết đang tích cực sửa lỗi phần mềm đã gây ra sự cố đối có hàng triệu người dùng smartphone của các mạng di động ở 11 quốc gia trên toàn cầu như: Anh, Nhật, Việt Nam…

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ericsson, Borje Ekholm, thừa nhận: “Phần mềm bị lỗi của chúng tôi đã gây nên sự cố trên và chúng tôi xin lỗi không chỉ các bạn của mình mà còn cả bạn của họ (các người dùng di động – PV)”.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc để hạn chế ảnh hưởng của sự cố có các bạn của mình cũng như khôi phục dịch vụ của họ sớm nhất có thể”, Borje Ekholm cho biết thêm.

Hiện ở dịch vụ của nhiều nhà mạng bị ảnh hưởng đã được khôi phục thành công và Ericsson vẫn đang tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt có các nhà mạng còn bị ảnh hưởng để khắc phục sự cố.

Như vậy, MobiFone chỉ là 1 trong nhiều nhà mạng di động trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự cố thiết bị mạng 3G/4G ngày 6/12. Trong gần 3 giờ đồng hồ trưa 6/12, rất nhiều bạn MobiFone ở Hà Nội và TP.HCM đã chẳng thể truy cập được dịch vụ dữ liệu 3G/4G.

Ngoài MobiFone, nhà mạng O2 của Anh cũng ra thông báo xác nhận sự cố vào chiều 6/12 (giờ Việt Nam): “Chúng tôi cảm thấy nhiều bạn đã không sử dụng được dịch vụ dữ liệu trong sáng nay (giờ Anh). Một trong các nhà cung cấp bên thứ ba của chúng tôi đã gặp sự cố phần mềm trên diện tích toàn cầu đối có hệ thống của họ và đã ảnh hưởng đến chúng tôi.

Chúng tôi tin rằng nhiều nhà mạng di động khác trên toàn địa cầu cũng bị ảnh hưởng. Các kỹ sư của chúng tôi đang gắng sức khắc phục sự cố nhanh nhất có thể. Chúng tôi mong bạn hãy sử dụng WiFi ở bất cứ nơi đâu có thể và chúng tôi thành thật xin lỗi về việc này”.

Tương tự, nhà mạng Softbank của Nhật cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên. Trên website của mình, nhà mạng này không cho biết lý do cụ thể mà chỉ thông báo “Đang điều tra vụ việc và xin lỗi người dùng”.

Riêng sự cố đối có người dùng mạng MobiFone ở Việt Nam, nhà mạng này cho biết đã “khắc phục hoàn toàn sự cố gián đoạn truy cập sóng data 3G/4G, mọi bạn của MobiFone đã có thể sử dụng dịch vụ thông thường” từ 15h chiều 6/12.

Đại diện MobiFone cũng chia sẻ: “MobiFone xin được cáo lỗi cộng quý bạn và chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn có MobiFone trong sự cố kỹ thuật vừa qua”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/