EVN HANOI tiếp tục phát triển trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc khách hàng

Nối tiếp thành công của hệ thống chăm sóc bạn tự động trên Facebook và website chăm sóc bạn năm 2017, EVN HANOI tiếp tục nâng cấp phiên bản Chatbot có nhiều tiện ích và tính năng mới, có đến sự phục vụ tốt hơn cho bạn sử dụng.
Chatbot phiên bản mới sở hữu nhiều tính năng tiện ích cho bạn.

Việc tiến hành trí tuệ nhân tạo trong một số ngành dịch vụ là xu hướng được đâyn nhận và phát triển mạnh trên toàn cầu. Về căn bản, một sốh mạng 4.0 cũng sẽ cho ra đời một số loại công cụ giúp tăng năng suất lao động, giảm giá thành, nhân lực của con người thực hiện các công việc đòi hỏi có độ chính xác gần như tuyệt đối và ít rủi ro.

Đối có Chatbot phiên bản mới, hệ thống dữ liệu cung cấp 8 nhóm dịch vụ là dịch vụ cấp điện mới; hợp đồng chuyển nhượng điện; đề nghị về hệ thống đo đếm; đăng ký chi trả tiền điện; tra cứu tài liệu; báo mất tiền điện; tiếp nhận đăng ký dịch vụ của bạn; một số dịch vụ khách thuộc lĩnh vực chăm sóc bạn (CSKH) ngành điện.

Bên cạnh đây, bạn có thể tương tác có Chatbot bằng một sốh bấm chọn menu trên màn hình chat hoặc chat bằng ngôn ngữ môi trường xung quanh (free text) bất kỳ đề nghị nào về dịch vụ điện. Đặc biệt, Chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo còn có khả năng “tự học” trong quá trình giao tiếp có bạn để càng thông minh hơn, nắm bắt và xử lý đề nghị chính xác và thân thiện hơn.

Chatbot tích hợp có trang Fanpage EVN HANOI có nhiều tính năng mới

Ngoài ra, Chatbot phiên bản mới còn có tính năng tự động tương tác có bạn, tiếp nhận một số dịch vụ điện trực tuyến. Đồng thời tích hợp trên một số hệ thống điện tử như website, một số phần mềm áp dụng chăm sóc bạn trên thiết bị di động của EVN HANOI.

Ông Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng ban Kinh doanh EVN HANOI cho biết, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và áp dụng khoa học công nghệ trong chăm sóc bạn ở EVN HANOI đang được Tổng doanh nghiệp đặc trưng chú trọng. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc bạn làm giảm sức ép công việc lên một số giải đáp viên, đồng thời, tân tiến hóa phương thức tương tác giữa ngành Điện và bạn. Khách hàng có thêm kênh giải đáp miễn phí, đồng thời, không mất thời gian chờ đợi kết nối khi cần hỗ trợ.

Tại Việt Nam, có sự vào cuộc của ngành điện nhìn chung, Tổng doanh nghiệp Điện lực TP Hà Nội nói riêng trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc bạn sẽ đem lại lợi ích, làm tăng sự hài lòng của bạn sử dụng điện. Đó cũng là mục tiêu, chiến lược lấy bạn làm trọng điểm muốn hướng tới của Tổng doanh nghiệp Điện lực TP Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/