Facebook tài trợ 50.000 USD cho một nữ doanh nhân người Việt

ICTnews – Bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam vừa nhận được khoản tài trợ 50.000 USD từ Facebook nhằm phục vụ cho sáng kiến phát triển cộng đồng.
Facebook tài trợ 50.000 USD cho 1 nữ doanh nhân người Việt - ảnh 1

Một sự kiện do Facebook tổ chức cho 1 số nhà lãnh đạo cộng đồng

Facebook mới đây đã ra mắt danh sách 1 số cá nhân đạt giải trong Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook. Từ hơn 6.000 đơn dự thi đã được gửi đến chương trình, 115 ứng viên là các người lãnh đạo cộng đồng, nghiên cứu sinh hoặc các nhà lãnh đạo trẻ đã được chọn lọc.

Theo danh sách, ở Việt Nam, bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam – Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Việt Nam đã giành được khoản tài trợ 50.000 USD.

Bên cạnh khoản tài trợ, 1 số thí sinh đoạt giải còn được tham dự khóa tập huấn do Facebook đào tạo, cố vấn. Ngoài ra trong năm tới sẽ có thời cơ được đến thăm trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, Mỹ cộng làm việc để thi công cũng như đã đi vào hoạt động sáng kiến phát triển cộng đồng của mình.

Theo bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam, 1 số nữ doanh nhân Việt Nam đang có 25% công ty vừa và nhỏ, là lực lượng thúc đẩy nền kinh tế, tuy nhiên vẫn còn các rào cản trong việc trao quyền cho họ.

Trong khi đây, nền móng truyền thông xã hội Facebook đã và đang trở thành 1 công cụ kết nối mạnh mẽ có con người, giúp mọi người trao quyền lẫn nhau để cộng phát triển, đặc thù là có cộng đồng nữ doanh nhân.

“Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp WeCreate khai phóng nhiều tiềm năng Bên cạnh đây cho 1 số nữ doanh nhân Việt Nam trong tương lai”, bà Hoài nói.

Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook hỗ trợ và trao quyền cho 1 số nhà lãnh đạo trên toàn cầu, các người đã và đang thi công 1 số cộng đồng có ý nghĩa thông qua hệ thống 1 số áp dụng và dịch vụ của Facebook nhằm giúp đỡ, cung cấp cho họ công cụ và quỹ tài trợ để đem lại tác động tích cực trên địa cầu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/