FLC Group ra mắt dự án Khu đô thị FLC Eco Charm tại Đà Nẵng

Theo tài liệu mới nhất từ Tập đoàn FLC, đơn vị này kết hợp có Tập đoàn Gami dự kiến cho công bố dự án Khu thành thị FLC Eco Charm ở Đà Nẵng.

Đây được xem là điểm đến mới thứ hai của FLC theo sau sự thành công của 1 số khu thành thị kiểu mẫu ở Thanh Hóa và Bình Định.

Khu villa đảo xanh

Được biết, FLC Eco Charm tọa lạc ở cửa sông Cu Đê nối liền vịnh Đà Nẵng dưới chân đèo Hải Vân, ở địa điểm kết nối ba tuyến các con phố giao thông huyết mạch: Hành lang kinh tế Đông Tây, Quốc lộ 1A và các con phố xa lộ Liên Chiểu – Dung Quất.

Phối cảnh tổng thể dự án FLC Eco Charm

Với quy mô 60 hecta, FLC Eco Charm là khu villa đảo xanh duy nhất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng có 4 mặt giáp sông, chờ mong có lại cho chủ sở hửu không gian sống riêng tư và yên tĩnh giữa môi trường xung quanh hùng vĩ.

Giai đoạn I của dự án có quy mô 18 hecta, phát triển đầy đủ 1 số loại hình như nhà liền kề, villa đơn lập, villa song lập, khách sạn, khu vui chơi…

Với tỷ lệ thi công chỉ 33%, 1 số căn nhà phố đều có hai mặt các con phố thoáng mát, 1 mặt phục vụ mục đích kinh doanh thương mại, 1 mặt là không gian sinh thái môi trường xung quanh.

Kế thừa các lợi thế hiếm có về địa điểm và không gian của dự án từ Tập đoàn Gami, đại diện FLC cho biết nhiều tiện ích đặc biệt mới sẽ được triển khai như con lối điêu khắc; công viên chủ đề Văn hóa Chăm Thứ nhất ở Việt Nam… để biến FLC Eco Charm thành khu thành thị xứng tầm giữa lòng đô thị biển Đà Nẵng.

Với tỷ lệ thi công chỉ 33%, 1 số căn nhà phố đều có hai mặt các con phố thoáng mát

“Không phải ngẫu nhiên mà mô hình khu thành thị sinh thái được chọn lọc cho FLC Eco Charm. Khu vực cửa sông Cu Đê được môi trường xung quanh ưu đãi có các thành tố hùng vĩ: Sông, núi và biển. Không chỉ vậy, phong cảnh môi trường xung quanh nơi đấy vẫn còn nguyên vẻ đẹp nguyên sơ. Chúng tôi muốn đan cài tối đa không gian môi trường xung quanh trong cuộc sống thành thị để tạo giá trị khác biệt so có các phố thị có phần bó hẹp khác”, ông Đặng Tất Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết.

“Đại công trường nhà đất”

Dự án cao cấp này được xem là minh chứng cho chiến lược đầu tư đúng hướng, đâyn đầu khu vực năng động mới đang dần hình thành ở Đà Nẵng của FLC Group.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, đô thị đã đâyn dao động 6,6 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch trong năm 2017, tăng 19% so có cộng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 19.403 tỷ đồng, tăng 20,6% so có năm 2016.

Trước sức hút mạnh mẽ đến từ du lịch, đô thị biển cũng kêu gọi dòng vốn dồi dào hơn 35.000 tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng, du lịch, vui chơi, công nghệ, đâyng vai trò đòn bẩy cực lớn cho phân khúc nhà đất.

FLC Eco Charm tọa lạc ở cửa sông Cu Đê nối liền vịnh Đà Nẵng dưới chân đèo Hải Vân

Tuy nhiên trên thực ở, lâu nay khu vực nội đô và ven biển phía Đông, Nam Đà Nẵng vẫn được chú trọng phát triển hơn, trong khi phía Tây, Tây Bắc hầu như chưa được khai thác hết tiềm năng do hạn chế về hạ tầng giao thông.

Nhưng từ tháng 5/2017, việc tuyến đường vành đai phía Tây và 1 số vùng phụ cận được quy hoạch lại đã tạo sự kết nối có 1 số tụ điểm khác, là chất “xúc tác” kích thích nhà đất khu vực này phát triển. Các tuyến các con phố huyết mạch như các con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, các con phố Hoàng Văn Thái, Nguyễn Tất Thành nối dài, cũng được lên kế hoạch đã đi vào hoạt động.

Mở rộng không gian là 1 trong các định hướng phát triển thành thị của Đà Nẵng. Theo đây, khu ven biển Tây Bắc sẽ phát triển có quy mô dao động 3.647 hecta; khu vực phía Tây phát triển có quy mô dao động 13,606 hecta.

Để phát triển thành thị theo hướng này, ngoài phát triển khu công nghệ cao, khu công nghệ tài liệu tập trung, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ triển khai thi công cảng Liên Chiểu, nhà ga hàng hóa Kim Liên, Khu phức hợp vui chơi quốc tế Làng Vân…

Khu vực phía Tây, Tây Bắc Đà Nẵng đang được giả dụ 1 “đại công trường nhà đất”, chờ mong thời cơ cho 1 số nhà đầu tư nhanh nhạy, biết nắm bắt phân khúc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/