FLC nói gì về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways?

Công ty CP Tập đoàn FLC tài liệu Chính phủ đã chấp nhận có yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị có hãng hàng không Bamboo Airways.
Bamboo Airways dự định cất cánh vào quý 4 năm nay.

Thông tin có Infonet, đại diện truyền thông FLC xác nhận tài liệu đã được chấp nhận chủ trương cấp phép bay cho Bamboo Airways trong cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11.

Theo Báo Giao thông, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong cuộc họp thường trực Chính phủ hôm 8/11, Thủ tướng đã nghe đại diện Bộ Giao thông vận tải báo cáo về việc tham khảo cấp phép bay cho Bamboo Airways.

“Thủ tướng đã chấp nhận về chủ trương, giao Bộ Giao thông Vận tải tham khảo, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này”, người phát ngôn Chính phủ cho biết trên Báo Giao thông.

Trước đây, Bamboo Airways đã nhận được chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ mở phân phối từ ngày 9/7 năm nay.

Đến giữa tháng 7, hãng tuyên bố sẽ mở phân phối vé ngày 2/9 và cất cánh ngày 10/10, đồng thời lên kế hoạch công bố hãng, bài hát và trang phục của nhân viên vào 17/8. Nhưng vài ngày trước sự kiện, Bamboo Airways đã chẳng thể công bố được tàu bay vì Cục Hàng không nhắc nhở chưa đã đi vào hoạt động thủ tục giấy phép.

Sau đây, do chưa được cấp phép bay nên Bamboo Airways đã phải lùi lại chuyến bay thương mại Thứ nhất xuống quý 4 năm nay thay vì cất cánh vào ngày 10/10 như dự định.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết “Cùng có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ chấp thuận chủ trương trong ngày 8/11, mọi công đoạn cuối cùng dự định cho chuyến bay Thứ nhất của hãng dự định vào cuối quý 4 năm nay cũng đã đã đi vào hoạt động”

FLC cho biết, một số chiếc máy bay Thứ nhất thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways đã đi vào hoạt động một số khâu kiến trúc, lắp đặt cuối cùng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đã dự định sẵn sàng để có mặt ở Việt Nam. Kết quả bay thử cũng cho thấy máy bay hoàn toàn cung cấp một số thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay dao động 20 máy bay và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ một số kế hoạch hoạt động đã được đặt ra. Máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết có Airbus và Boeing dự định sẽ được bàn giao từ năm 2020.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/