Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam?

Việc thi công nhà máy lắp ráp iPhone ở Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu và giữ chân Apple không quay sang 1 vài nhà sản xuất khác để giảm kinh phí.

Theo 9to5mac, Foxconn, đối tác gia công 1 vài sản phẩm iPhone lớn nhất của Apple đang tham khảo thi công 1 nhà máy ở Việt Nam để hạn chế sự ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Ngày 4/12, trang Reuters cho biết Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân đô thị Hà Nội đang trao đổi về việc thi công 1 cơ sở sản xuất iPhone ở Việt Nam.

Foxconn xem xet mo nha may san xuat iPhone tai Viet Nam? hinh anh 1
Việc thi công nhà máy lắp ráp iPhone ở Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu do căng thẳng Mỹ Trung. Ảnh: 9to5mac.

Hiện nay, đa số iPhone được lắp ráp bởi hai doanh nghiệp Foxconn hoặc Pegatron ở 1 vài nhà máy đặt ở Thâm Quyến và Thượng Hải, Trung Quốc. Một lượng nhỏ 1 vài model đời cũ được sản xuất ở Brazil và Ấn Độ. Điều này cho phép Apple có thể tránh được thuế nhập khẩu cao trong khu vực vì 1 vài sản phẩm này sẽ được coi là sản xuất trong nước.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ đã phát biểu có Wall Street Journal rằng mức thuế quan mới sẽ áp lên toàn bộ 1 vài mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đây có iPhone. Điều này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm tăng lên từ 10%.

Việc thi công nhà máy lắp ráp iPhone ở Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu này và giữ chân Apple không quay sang 1 vài nhà sản xuất khác để giảm kinh phí.

Foxconn được thành lập vào năm 1974 ở Đài Loan. Tháng 3/2007, doanh nghiệp bắt đầu thi công nhà xưởng ở Bắc Ninh, Bắc Giang, và 1 số tỉnh của Việt Nam. Các nhà máy ở Việt Nam hiện sản xuất các sản phẩm như tai nghe, thiết bị mạng, dây cáp kết nối.

    Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/