FPT mua 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ của Mỹ

ICTnews – Ngày 12/7/2018, có mục tiêu cung cấp những giá trị cao hơn cho bạn trên phạm vi toàn cầu và mở rộng diện tích vận hành, FPT đã mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), 1 trong những doanh nghiệp giải đáp công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ.
FPT mua 90% cổ phần doanh nghiệp giải đáp công nghệ của Mỹ - ảnh 1

FPT tổ chức họp báo tối ngày 12/7/2018 qua cầu truyền hình giữa lãnh đạo FPT và Intellinet

Thương vụ này sẽ giúp FPT nâng tầm địa vị công nghệ, trở thành đối tác cung cấp những dịch vụ công nghệ tổng thể có giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho bạn, từ khâu giải đáp chiến lược, kiến trúc đến triển khai, bảo dưỡng bảo trì, độc đáo trong những dự án chuyển đổi số. Điều này cung cấp nhu cầu bức thiết của bạn khi phải quản trị nhiều đối tác trong cộng 1 dự án chuyển đổi số có diện tích lớn. Sự kết hợp giữa thế mạnh của FPT và Intellinet cũng giúp FPT đẩy mạnh vận hành ở phân khúc Mỹ cũng như giúp Intellinet trở thành doanh nghiệp giải đáp toàn cầu.

Thành lập từ năm 1993, có doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine phân tích là 1 trong những doanh nghiệp giải đáp công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu GĐ 2013-2016). Intellinet có trụ sở chính ở Atlanta (Mỹ), vận hành trong lĩnh vực giải đáp công nghệ có 150 chuyên gia giải đáp có bí kíp chuyên sâu và 200 bạn lớn, trong đây có nhiều bạn trong danh sách Fortune 500.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, “Đồng hành cộng những tập đoàn toàn cầu trên những châu lục trong cuộc nhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4, chúng tôi cảm thấy 1 nhu cầu lớn lao về giải đáp chiến lược và thực thi chuyển đổi số. Đầu tư chiến lược vào Intellinet chính là biện pháp để FPT cung cấp nhu cầu này. FPT đã sẵn sàng cung cấp biện pháp chuyển đổi số tổng thể cho những tập đoàn toàn cầu góp phần nâng tầm địa vị của Việt Nam trên bản đồ công nghệ địa cầu”.

Ông Mark Seeley, Tổng Giám đốc Intellinet cho biết: “Với sự kết hợp giữa bí kíp kinh doanh, hiểu biết chuyên sâu về những ngành, năng lực công nghệ của hai bên, chúng tôi sẽ có đến nhiều biện pháp chuyển đổi số sáng tạo và đổi mới, tạo ra ảnh hưởng giá trị cho những bạn toàn cầu. Sự thích hợp về chiến lược chuyển đổi số của 2 bên và cam kết hợp tác nghiêm ngặt giúp chúng tôi tin tưởng vào tương lai của hai doanh nghiệp”.

Mỹ là phân khúc xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2017, phân khúc này đã có về cho FPT 50 triệu USD, tăng trưởng 17% so có năm 2016. Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho dao động 200 bạn trong những lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng – tài chính, viễn thông, xe 4 bánh….

Xuất khẩu phần mềm là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT. Trong nhiều năm qua, doanh thu từ mảng vận hành này của FPT luôn tăng trưởng trung bình trên 30%/năm và chuẩn bị sẽ đâyng góp 50% vào tổng doanh thu của Tập đoàn. Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng XKPM của FPT đạt 2.869 tỷ đồng, tăng 27% so có cộng kỳ, chiếm 34% tổng doanh thu của toàn Tập đoàn.

Sau hành trình gần 20 năm tiên phong trong ngành xuất khẩu phần mềm ở Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 trong những điểm đến quyến rũ nhất địa cầu về dịch vụ phần mềm, FPT đang nỗ lực để XKPM Việt Nam có địa điểm cao hơn.

Thành lập năm 1993, Intellinet là doanh nghiệp giải đáp công nghệ danh tiếng ở khu vực Bắc Mỹ có trụ sở chính ở Atlanta. Intellinet giúp bạn hiểu rõ những giá trị của công nghệ trong kinh doanh. Hiện Intellinet cung cấp những biện pháp giá trị và hiệu quả cho 200 bạn, trong đây có nhiều bạn trong danh sách Fortune Global 500.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/