FPT trở thành đối tác công nghệ của bia Carlsberg trên toàn cầu

ICTnews – FPT và Carlsberg, 1 trong những tập đoàn bia danh tiếng địa cầu vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, đánh dấu 1 cột mốc của FPT trong hành trình trở thành đối tác tin cậy về chuyển đổi số cho những tập đoàn toàn cầu danh tiếng địa cầu.
FPT trở thành đối tác công nghệ của bia Carlsberg trên toàn cầu - ảnh 1

FPT và Carlsberg, 1 trong những tập đoàn bia danh tiếng địa cầu vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT.

Theo đây, FPT chính thức trở thành đối tác công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ tài liệu cũng như những dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation) cho Carlsberg. Hai bên sẽ lên kế hoạch cộng nghiên cứu kỹ, nghiên cứu về 1 số lĩnh vực khác như nhà máy bia thông minh, chuyển đổi nền móng công nghệ điện toán đám mây sang Azure, nền móng API mở, đánh giá gói dữ liệu.

FPT bắt đầu cung cấp những dịch vụ công nghệ tài liệu cho Carlsberg như 1 đối tác chuyển đổi số từ tháng 1 năm 2018. Theo đây, FPT đã triển khai nhiều dự án liên quan đến Hệ thống điều hành quản lý sản xuất (MES); Trí tuệ nhân tạo trong lập chiến lược và dây chyền sản xuất, giúp Carlsberg tối ưu hóa quy trình sản xuất và tối đa hóa sản lượng sản xuất đầu ra. Carlsberg chọn lọc FPT dựa trên năng lực công nghệ và sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc thù là ở châu Á. Trong tương lai gần, Carlsberg có kế hoạch triển khai MES cho 14 nhà máy trên toàn quốc. Bên cạnh MES, dựa trên năng lực về công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện có, FPT sẽ giúp Carlsberg đánh giá hành vi của người tiêu dùng, dự báo nhu cầu và lên kế hoạch cho sản xuất.

Ông Cees’t Hart, Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg chia sẻ ở lễ ký kết: “Chúng tôi rất hào hứng khi trong việc thiết lập quan hệ đối tác có FPT. Với năng lực hiện có, FPT sẽ hỗ trợ chúng tôi số hoá những nhà máy bia, giúp chúng tôi sớm hiện thực hóa mục tiêu có tính bền vững của mình cũng như tăng trưởng năng lực sản suất”.

Về phía FPT, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cũng nhấn mạnh: “FPT luôn nỗ lực nghiên cứu kỹ nâng cao năng lực công nghệ để cung cấp thêm nhiều dịch vụ giá trị tăng thêm cho bạn. Trong GĐ này, FPT đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cao cấp địa cầu. Trong vai trò là đối tác công nghệ toàn cầu của Carlsberg, FPT sẽ giúp Tập đoàn bia danh tiếng địa cầu này tiên tiến hóa và số hoá làm việc có kinh doanh, khẳng định địa vị của Carlsberg – nhà sản xuất đồ uống danh tiếng địa cầu”.

Được thành lập từ năm 1988, FPT đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT danh tiếng ở Đông Nam Á có hơn 500 bạn quốc tế và là đối tác phát triển những nền móng công nghệ mới nhất của Amazon Web Services, Microsoft, Siemens, GE Predix.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/