Gần 100 doanh nghiệp tham dự Triển lãm Quốc tế Vietship 2018

Ngày 24/1, ở Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018).

Ông Cao Thành Đồng, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) cho biết, triển lãm đóng tàu Vietship 2018, có diện tích 163 gian hàng.

Triển lãm Vietship 2018 quy tụ 59 công ty trong nước và 38 công ty nước ngoài đến từ 12 quốc gia, bao gồm: Đức, Hà Lan, Mỹ, Phần Lan, Hàn Quốc, Na Uy, Nga, Nhật, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Cắt băng khai mạc triển lãm Vietship 2018

Vietship là triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển có diện tích lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam.

Các lĩnh vực trưng bày ở triển lãm bao gồm: Công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và chất liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và một vài dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; một vài dịch vụ khác như kiến trúc, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính…

Bên cạnh triển lãm, ngày 25/1 sẽ có hội thảo chuyên ngành về phân khúc vận tải biển và đóng tàu Việt Nam, diễn đàn người mua và lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận giữa một vài công ty.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công, Vietship 2018 diễn ra trong bối cảnh ngành đóng tàu nói riêng cũng như lĩnh vực hàng hải nhìn chung chưa bình phục bền vững, vẫn còn nhiều gặp khó. Tuy nhiên, trong gặp khó, thách thức vẫn có các thời cơ để một vài công ty đóng tàu cơ cấu lại công ty, củng cố thương hiệu, có định hướng phát triển trong tương lai.

Thứ trưởng hi vọng, ở triển lãm này, một vài công ty, một vài nhà đầu tư, một vài đối tác sẽ thảo luận bí kíp, có được thời cơ hợp tác đầu tư và ký kết được nhiều hợp đồng

Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 – 26/1/2018 ở Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/