Gần 500 “anh em” mua nhà ở xã hội kéo đến Sở nhờ đòi nhà địa ốc Hoàng Quân

Liên tục nhận được lời hứa bàn giao nhà nhưng đã gần 2 năm qua, bạn mua dự án nhà ở xã hội HQC Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP.HCM vẫn không thấy nhà đâu. Bức xúc, gần 500 người đã kéo đến Sở Xây dựng Thành phố đòi nhà.

Ngày 27/11, hàng trăm bạn mua căn hộ chung cư ở dự án nhà ở xã hội HQC Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP.HCM đã kéo đến Sở Xây dựng Thành phố đề nghị cơ quan công dụng có giải pháp can thiệp, hối thúc chủ đầu tư bàn giao nhà.

Dự án do Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Công ty cổ phần TV TM DV Địa ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân).

Các bạn cho rằng, theo kế hoạch dự án đã phải bàn giao cho người mua vào ở, tuy nhiên chủ đầu tư đã trễ hẹn gần 2 năm nay. Lần gần nhất, chủ đầu tư hứa bàn giao vào ngày 31/12/2018 để người mua đâyn tết nhưng rồi lại thông báo dời ngày bàn giao tới tháng 3/2019.

Để ổn định tình hình, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức cuộc họp bất thường lắng nghe phản ánh của người mua dự án 35 Hồ Học Lãm.

Đông đảo người mua nhà ở dự án HQC Hồ Học Lãm kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM để đề nghị giải quyết.

Khách hàng L.T.N cho biết, để có tiền mua căn hộ chung cư ở dự án, gia đình chị đã phải vay thêm ngân hàng, mỗi tháng phải “gồng mình” trả lãi vay. Tưởng mua dự án do đơn vị Nhà nước đầu tư là an tâm nhưng gần 2 năm chủ đầu tư cứ “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” ngày bàn giao nhà.

“Chủ đầu tư đã thất hứa có bạn tới 3 lần. Tính đến thời điểm này, dự án đã trễ 15 tháng, trong khi công trình mới chỉ thi công dao động 80%. Treo băng rôn phản đối không được giải quyết thì chúng tôi phải kéo lên đấy nhờ cơ quan công dụng can thiệp”, 1 người dân bức xúc nói.

Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trước mắt Sở sẽ đề nghị Quỹ Phát triển Nhà ở Thành phố báo cáo về dự án trước ngày 30/11. Thanh tra Sở Xây dựng cũng sẽ vào cuộc để làm rõ những phản ánh của người dân.

Sau khi làm việc có Sở Xây dựng, đông đảo người dân tiếp tục kéo đến trụ sở của Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM đề nghị lãnh đạo đơn vị này và Địa ốc Hoàng Quân nói rõ ràng về công đoạn bàn giao nhà. Tuy vậy họ không nhận được câu trả lời.

Trước đây, ở cuộc họp có người mua dự án HQC Hồ Học Lãm, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Địa ốc Hoàng Quân cho rằng, công ty đã phải bù lỗ gần 50 tỷ đồng cho việc đền bù hợp đồng có bạn ở dự án này. Trường hợp cư dân không chia sẻ gặp khó có công ty lần nữa thì sẽ trả lại dự án cho Nhà nước.

Địa ốc Hoàng Quân được biết đến là “ông trùm” thi công nhà ở xã hội khi công ty này đã và đang triển khai 24 dự án ở khắp những tỉnh thành như HQC Plaza, HQC Hóc Môn (TP.HCM), HQC Bình Minh (Vĩnh Long), HQC Nha Trang (TP. Nha Trang, Khánh Hoà)…

Mới đấy, nhiều bạn mua dự án HQC Nha Trang đã căng băng rôn phản ánh Địa ốc Hoàng Quân “chây ì” bàn giao nhà. Theo người dân, theo hợp đồng chủ đầu tư phải bàn giao nhà vào quý 4/2016 nhưng sau đây đã nhiều lần thất hứa, gần đấy nhất chủ đầu tư lại hẹn thời gian bàn giao đến tháng 12/2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/