GĐ Quỹ Tín dụng “biến mất” cùng 50 tỷ: Đảm bảo quyền lợi người gửi tiền ra sao?

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản thông báo hướng giải quyết cho một vài trường hợp gửi tiền vào Quỹ Tín dụng Nhân dân Thái Bình khi giám đốc quỹ này “biến mất” cộng hàng chục tỷ đồng.

Ngày 23/11, liên quan đến vụ hàng chục người dân ở Đồng Nai kéo đến văn phòng Quỹ Tín dụng Nhân dân (QTDND Thái Bình) đòi tiền gửi khi biết tin giám đốc đã bỏ trốn và hiện quỹ tín dụng này cũng đã mất khả năng chi trả, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức tài liệu về sự việc.

Theo NHNN, việc vi phạm ở QTDND Thái Bình đã được NHNN chi nhánh Đồng Nai phát hiện từ tháng 4/2017. Cơ quan này cũng đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu làm rõ. Qua xác minh, Công an Đồng Nai cũng đã khởi tố vụ án.

Đại diện NHNN cho hay, ngay khi phát hiện các sai phạm ở QTDND Thái Bình, NHNN chi nhánh Đồng Nai đã thực hiện việc kiểm soát đặc thù đối có quỹ tín dụng này.

NHNN chi nhánh Đồng Nai cũng đã phối hợp cộng chính quyền địa phương thực hiện một vài phương pháp thu giữ và xử lý tài sản của QTDND Thái Bình. Đồng thời thu nợ người vay quá hạn để có một vài nguồn tiền trả cho người gửi tiền, chắc chắn ích lợi cho người gửi tiền theo quy định.

NHNN chi nhánh Đồng Nai cho biết sẽ đưa ra nhiều phương pháp để đảm bao ích lợi cho các người đã gửi tiền vào QTDND Thái Bình.

“Trong trường hợp cần thiết, NHNN chi nhánh Đồng Nai sẽ có các phương pháp xử lý thông qua nguồn vốn cho vay hỗ trợ thanh khoản trong hệ thống QTDND và một vài phương pháp cần thiết khác để chắc chắn ích lợi hợp pháp của người gửi tiền”, đại diện NHNN cho hay.

Trước đấy như Infonet đã tài liệu, ngày 20/11 hàng chục người dân kéo đến văn phòng QTDND Thái Bình căng băng rôn đòi tiền khi biết giám đốc quỹ này đã “biến mất”, văn phòng mất khả năng chi trả cho 80 người gửi tiền ở đấy.

Cơ quan công dụng đã mời các người dân này về trụ sở UBND phường Tân Hoà để làm rõ. Bước đầu xác định có hơn 80 người gửi tiền vào QTDND Thái Bình có tổng số tiền lên đến 50 tỷ đồng. Trong đấy có trường hợp ông H.V.L (ngụ TP. Biên Hoà) gửi 8 tỷ đồng và hưởng lãi suất 8%/năm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/