Gia đình Vũ ‘nhôm’ chưa khắc phục đồng nào vụ Đông Á Bank bốc hơi 3.500 tỷ

Cơ quan điều tra cho ông Vũ “nhôm” gặp vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền và anh trai Phan Văn Anh Tuấn, cuộc gặp kết thúc có thống nhất là Công ty Bắc Nam 79 nộp tiền mặt để khắc phục hậu quả

Cơ quan điều tra vừa đã đi vào hoạt động điều tra bổ sung vụ án bốc hơi 3.500 tỷ đồng xảy ra ở Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank, DAB) để đề nghị truy tố 26 bị can.

Trước đây, khi trả hồ sơ ,VKS đề nghị Cơ quan điều tra xác minh, kê biên tài sản chắc chắn khắc phục hậu quả vì ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (Công ty Bắc Nam 79) có xin gặp gia đình để bàn bạc, thảo luận và thống nhất nộp khắc phục 200 tỷ đồng và gần 3,2 tỷ đồng tiền lãi liên quan đến mua cổ phần DAB.

Ngày 16/8, Cơ quan điều tra cho ông Vũ “nhôm” gặp vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền và anh trai Phan Văn Anh Tuấn, cuộc gặp kết thúc có thống nhất là Công ty Bắc Nam 79 nộp tiền mặt để khắc phục hậu quả trên 203 tỷ đồng nói trên. Tuy nhiên đến đầu tháng 9 này Công ty Bắc Nam 79 vẫn chưa nộp số tiền này.

Theo Cơ quan điều tra, xác minh nơi đăng ký thường trú của ông Vũ “nhôm” là căn hộ chung cư ở các con phố Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM thì Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM chi nhánh quận 1 cho biết, chủ có căn hộ chung cư mà ông Vũ “nhôm” đăng ký thường trú không có quan hệ họ hàng gì có ông Vũ “nhôm”, vì vậy Cơ quan điều tra không đủ căn cứ kê biên tài sản này.

Riêng 5 BDS ở Đà Nẵng ở địa chỉ: số 319 Lê Diễn, số 16 Bạch Đằng, nhà đất ở Công viên An Đồn, khu đất 1,5 ha các con phố Trường sa và 2 BDS ở TPHCM ở số 8 Nguyễn Trung Trực, số 15 Thi Sách , Cơ quan điều tra kết luận là vật chứng vụ án, đã được kê biên, phong tỏa.

Trong vụ án này, ông Vũ “nhôm” bị đề nghị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn: Tân Châu/tienphong.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/