Giá trị thương hiệu Vinamilk,Sabeco tăng hàng trăm triệu USD trong năm thoái vốn

So có năm 2016, năm nay giá trị thương hiệu Vinamilk tăng thêm 352 triệu USD, còn Sabeco tăng thêm 229 triệu USD.
Sabeco – đơn vị có giá trị thương hiệu thứ 5 Việt Nam

Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng có cả hai thương hiệu lớn của Việt Nam là Vinamilk và Sabeco. Cả hai công ty đều áp dụng phân phối lượng lớn cổ phần. Sabeco thu về 110.000 tỷ đồng, Vinamilk thu về 20.000 tỷ đồng sau thoái vốn vừa qua.

Điều độc đáo, cả hai công ty trong năm 2017 đều có sự tăng trưởng vượt bậc về giá trị thương hiệu.

Theo phân tách của Brand Finance vừa được mở phân phối ngày 28/12, năm 2017, thương hiệu Vinamilk xếp thứ 2 trong top 50 thương hiệu danh tiếng Việt Nam. Giá trị thương hiệu của Vinamilk năm 2017 đạt 1.362 triệu USD, tăng 352 triệu USD so có năm 2016.

Vào năm 2016, thương hiệu Sabeco đứng thứ 6 trong bảng báo cáo của Brand Finance. Năm 2017, hãng này vươn lên địa điểm số 5 có trị giá thương hiệu 598 triệu USD, tăng 229 triệu USD so có năm trước.

Câu chuyện về thương hiệu Việt càng ngày càng được dư luận quan tâm. Đặc biệt có 1 vài công ty lớn chiếm lĩnh phân khúc giai đoạn này.

Hiện ở, tổng giá trị 50 thương hiệu danh tiếng Việt Nam đạt 11,279 tỷ USD, riêng 7 thương hiệu dẫn đầu nắm giữ 6,7 tỷ USD. Viettel vẫn là có giá trị danh tiếng phân khúc Việt Nam có mức 2,569 tỷ USD. Tiếp theo lần lượt là Vinamilk, VNPT, Vinhomes, Sabeco, PetroVietnam và Mobifone.

Trở lại câu chuyện về giá trị thương hiệu, thương hiệu của 1 vài công ty Việt, độc đáo công ty Nhà nước đang trong công đoạn thoái vốn càng được quan tâm.

Trước đây, chia sẻ về vấn đề định giá thương hiệu, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết việc Chính phủ áp dụng sửa đổi Nghị định 59/2011/NĐ-CP, trong đây chú trọng hơn vào việc xác định giá trị công ty, giá trị thương hiệu, lợi thế kinh doanh. Theo đây, giá trị thương hiệu của công ty sẽ được chú trọng, tránh được thất thoát vốn trong quá trình cổ phần hóa hay thoái vốn nhà nước như trong 1 số trường hợp được dư luận quan tâm thời gian qua.

Ông Tiến cũng cho rằng việc thi công, phát triển và định giá đúng giá trị thương hiệu là nhu cầu thiết thực đối có mọi loại hình công ty.

Giám đốc Mibrand – đại diện Brand Finance ở Việt Nam, ông Lại Tiến Mạnh cũng cho rằng việc thi công tài sản vô hình, có hệ thống đo lường giá trị theo chuẩn quốc tế và giải đáp 1 vài làm việc truyền thông chiến lược để định vị đúng thi công lợi thế tranh giành và tạo ra giá trị cho thương hiệu là điều cần thiết có mỗi công ty giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/