Giá vàng tuần tới: 69% chuyên gia dự báo tăng

Theo khát sát của Kitco News, trong tuần tới (từ 9-13/7), phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng.

Theo kết quả khảo sát tiên đoán giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, trong tuần tới (từ 9-13/7), phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng.

Kết quả tiên đoán giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện

Cụ thể, ở khảo sát Wall Street, có tới 69% ý kiến chuyên gia trả lời tiên đoán giá vàng sẽ tăng; 19% tiên đoán giảm và 12% quan điểm trung lập. Đối có khảo sát trực tuyến Main Street, cũng phần lớn ý kiến (56%) trả lời tiên đoán giá sẽ tăng; 29% tiên đoán giảm và 16% quan điểm trung lập.

Trong tuần trước, theo tiên đoán, có tới 53% ý kiến khảo sát ở Wall Street và 46% ở Main Street tiên đoán giá sẽ giảm, nhưng thực ở chốt tuần giá vàng đã tăng 0,1% và dừng ở mức 1.256 USD/oz.

Biểu đồ diễn biến giá vàng 1 tháng qua

Biểu đồ trên cho thấy, tuần trước giá vàng đã tăng mạnh mẽ từ phiên đầu tuần đến phiên hôm thứ tư, từ mức 1.241 USD/oz lên tới 1.260 USD/oz. Nhưng sau đây giá vàng đã không phát huy được đà tăng kéo dài đến cuối tuần, trái lại xu hướng giảm giá kéo dài từ phiên thứ 4 đến hết tuần, dù rằng kết thúc tuần vẫn giữ được mức giá cao hơn 9 USD/oz so có giá khởi điểm tuần.

Giá vàng suy giảm trở lại ở nửa cuối tuần vừa qua do phản ứng của phân khúc và nhà đầu tư trước lo ngại tranh chấp thương mại Trung – Mỹ có thể sẽ bùng phát thành 1 cuộc chiến.

Dù mức tăng không nhiều, nhưng tuần vừa qua, giá vàng địa cầu đã có sự tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm giá liên tục suốt 1 tháng qua, từ mức 1.293 USD/oz hôm 7/6 và giảm sâu về 1.238 USD/oz hôm 3/7, sau đây mới tăng trở lại.

Đối có tiên đoán cho tuần tới, Charlie Nedoss, nhà chiến lược phân khúc cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng tiềm năng giá vàng sẽ tăng lên mức trung bình 20 ngày và ở ngưỡng 1.271 USD/oz, có điều kiện đồng đô la Mỹ giữ được giá vì giá vàng có xu hướng biến động nghịch chiều có đồng USD.

Ralph Preston, Giám đốc của Heritage West Financial, cho biết ông đang kỳ vọng có 1 sự phản ứng nhỏ của giá vàng trong tuần tới.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, thì cho rằng cuộc chiến thuế quan mở rộng sẽ là lực hỗ trợ cho giá vàng, trong bối cảnh có sự bất ổn của chứng khoán… nên nhà đầu tư có thể sẽ tìm đến vàng.

Phil Flynn, chuyên gia đánh giá phân khúc cao cấp ở Price Futures Group, tiên đoán giá vàng sẽ tăng khi đồng đô la Mỹ tỏ ra yếu đi thời gian gần đây trong bối bối cảnh lo ngại tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ có Trung Quốc.

Trong khi đây, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, lại tiên đoán giá vàng tuần tới có thể giảm do sức mạnh đồng USD tăng lên và báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng trước cho thấy đủ cơ sở để Mỹ tiếp tục thắt chặt hơn chính sách bán hàng tiền tệ. Ông tiên đoán giá vàng tuần tới có thể giảm về 1.230 đến 1.231 USD/oz. Quan điểm của ông là, dù cho có cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung thì nhà đầu tư vẫn tìm đến có đồng USD làm kênh trú ẩn an toàn. Như thế, giá vàng sẽ bị tác động tiêu cực.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược phân khúc ở SIA Wealth Management, biểu hiện quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới. Cieszynski cho biết, giá vàng có thể sẽ bị mắc kẹt trong dao động 1.240 USD/oz đến 1.260 USD/oz và tối đa là 1.265 USD/oz. Cuộc chiến về thuế nhập khẩu giữa Mỹ và Trung Quốc, cộng có số liệu tích cực về việc làm phi nông nghiệp và dữ liệu thương mại của Hoa Kỳ có thể đẩy đồng đô la Mỹ và vàng vào thế bù đắp nhau, bởi thế giá vàng sẽ bị mắc kẹt trong phạm vi chuyển nhượng giai đoạn này của nó.

Nguồn: VOV

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/