Giám đốc BQL Dự án bị tố “vòi” tiền 100 triệu bất ngờ lên tiếng

Ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc BQL Dự án đầu tư thi công huyện Hà Trung (Thanh Hóa), người bị “tố” vòi tiền của doanh nghiệp 100 triệu đồng lên tiếng khẳng định không biết và không có chuyện vòi tiền như đơn tố cáo ông này.
Ông Lê Văn Tuyên thảo luận có PV.

Liên quan đến việc giám đốc Công ty CPXDTM Mạnh Phú tố cáo Lê Văn Tuyên – Giám đốc BQL Dự án đầu tư thi công huyện Hà Trung (Thanh Hóa) “vòi” 100 triệu đồng để cho đơn vị trúng thầu dự án thi công Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), ông Tuyên đã lên tiếng về sự việc.

Ngày 26/7, thảo luận có PV báo điện tử Infonet, ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc BQL Dự án đầu tư thi công huyện Hà Trung cho biết: “Đơn tố cáo gửi về tỉnh chứ không gửi về huyện, khi Công an tỉnh về làm việc thì tôi mới biết có đơn tố cáo”.

Tại buổi làm việc, khi PV hỏi về nội dung ông Hoàng Chí Minh “tố” ông Tuyên nhận 100 triệu đồng của phía Công ty Mạnh Phú, ông Tuyên khẳng định không biết và cũng không nhận, giọng nói qua phone cũng không phải của ông.

Ông Tuyên phân trần: “Tôi biết anh Minh từ xưa đến nay, có gì anh em giúp đỡ nhau. Anh Minh là doanh nghiệp, trong khi huyện đang gặp gặp khó thì tôi (Ban QLDA – PV) kêu gọi doanh nghiệp đầu tư dự án về cho huyện và được đồng thuận cao, chứ không có chuyện vòi tiền”.

“Theo Luật đấu thầu, việc can thiệp trúng thầu là không đúng vì không có 1 cá nhân tổ chức nào có thể can thiệp được. Vấn đề phản ánh trong đơn nó không đúng sự thật, bảo tôi bắt buộc là không đúng”, ông Tuyên nói.

BQL Dự án đầu tư thi công huyện Hà Trung, nơi ông Tuyên công tác.

Như báo điện tử Infonet đã phản ánh, ông Hoàng Chí Minh – Giám đốc Công ty CPXDTM Mạnh Phú, Phó Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp huyện Hà Trung vừa có đơn gửi một số cơ quan tính năng tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Lê Văn Tuyên – Giám đốc BQL Dự án đầu tư thi công huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Đơn tố cáo của ông Minh tố ông Tuyên đã có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của ông và doanh nghiệp thông qua dự án thi công Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, huyện Hà Trung.

Cũng theo nội dung lá đơn này, trước đây, ngày 1/6/2018, ông Minh có nhận được phone thảo luận của ông Tuyên để thông báo cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ đồng của Dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị đưa cho ông Tuyên 100 triệu đồng thì ông sẽ cho doanh nghiệp trúng thầu.

Ngày 5/6, ông Minh đã đưa số tiền là 100 triệu đồng cho nhân viên của doanh nghiệp có đến cơ quan cho ông Lê Văn Tuyên.

Vì quá bức xúc trước hành động “vòi tiền” và chiếm đoạt tài sản của Giám đốc BQL Dự án đầu tư thi công Hà Trung nên ông Hoàng Chí Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan tính năng tỉnh Thanh Hóa để đề nghị điều tra, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/